15 cách để tự làm chậu trồng cây tự tưới một cách dễ dàng – Apachai

Một trong những điều khiến tôi lo lắng khi ra khỏi nhà qua đêm hoặc vài ngày là những chậu cây của tôi. Tôi luôn lo lắng rằng tôi không thể tìm thấy ai đó để tưới nước cho chúng. Thêm vào đó, tôi có một tuần bận rộn với công việc và tôi thường quên tưới nước.

Bạn có cùng vấn đề với tôi không? Tôi đã tìm ra 15 cách để tạo độ ẩm cần thiết cho cây trồng trong chậu. Chúng sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo khi quên tưới nước cho những chậu cây quý. Nó thực sự hoàn hảo cho những người không có sở trường trồng cây. Những bình tưới cây tự tưới này rất dễ làm và có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn muốn tạo một khu vườn nhỏ tự tưới. Một số chậu bên trong này có thể được làm từ vật liệu tái chế, vì vậy chúng rất rẻ. Cho dù bạn chỉ muốn làm một cái chậu hay toàn bộ khu vườn, bạn sẽ ngạc nhiên về độ dễ làm của chúng. Bạn có thể muốn xem 35 loại cây trồng trong chậu phổ biến nhất.

Nếu bạn thực sự muốn làm một chậu trồng cây tự tưới. Bạn sẽ ngạc nhiên làm thế nào nó dễ dàng và cuộc sống của bạn có thể dễ dàng như thế nào. Bạn có thể đi du lịch mà không cần lo lắng về cây cối nữa. Ngăn chứa nước của chậu có thể chứa đủ nước cho cây trong 7 ngày. Điều này có nghĩa là bạn không cần tưới cây trong vòng 1 tuần. Bạn biết đấy, bạn sẽ muốn làm một chiếc và tự hỏi làm thế nào họ biến chiếc nồi đất thành một tác phẩm nghệ thuật.

1. Một thùng tưới tự động chỉ 100.000

Một chiếc bình tự tưới có giá dưới 100 đô la – thậm chí không tốn một khoản tiền nào nếu bạn đã có sẵn những thứ cần thiết. Bạn có thể làm nó từ các vật liệu tái chế như hộp đựng kem, xô 18 lít và một túi mua sắm bằng nhựa lớn. Bạn có thể kết hợp chúng ngay lập tức và tạo ra một chậu nước tự tưới.

2. Tự động tưới vườn sau năm phút

Thật siêu dễ dàng để tạo một cái chậu tự tưới chỉ trong 5 phút và nó đủ lớn để có một vài cây trong đó. Nếu bạn định trồng vào mùa xuân và mùa hè thì đó là thời điểm thích hợp nhất để làm chậu tự tưới. Bạn có thể làm chậu với kích thước bất kỳ, chậu càng lớn bạn sẽ nhận được nhiều hơn, chỉ cần những điều cơ bản để làm và nó cực kỳ dễ dàng.

3. Sử dụng máy điều hòa không khí như một chậu hoa tự tưới nước

Tôi muốn tái chế một thứ gì đó và biến nó từ vô dụng thành hữu ích. Đây là trường hợp bạn tự tưới cây trong chậu từ máy điều hòa cũ. Nước sinh ra khi máy lạnh hoạt động. Ý tưởng đằng sau việc tái chế này là sử dụng cùng một dòng chảy, biến nó thành nước tưới cho cây trồng. Ngay khi bật điều hòa, cây được tưới nước.

4. Tái sử dụng chai thủy tinh rỗng

Những chai thủy tinh cũ bạn thường vứt vào thùng rác sẽ được tái chế thành một hệ thống vườn tự tưới nước thực sự thú vị. Bạn có thể trồng bao nhiêu cây tùy thích và đây là một hệ thống rất dễ thiết lập. Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho cây trồng trong nhà và cây con, vì vậy bạn có thể đi nghỉ trong vài ngày mà không cần lo lắng về chúng. Thêm điều này vào danh sách các ý tưởng tái chế chai cũ của bạn.

5. Bình tưới tự động tiêu chuẩn

Bạn không cần một chiếc chậu đặc biệt để tạo một chiếc bình tự tưới nước. Bạn có thể làm bằng nồi thường. Nói chung, các chậu cây giữ được nước trong một tuần, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về chúng cho đến khi cần đổ lại nước. Việc chuyển đổi giữa chậu thường và chậu tự tưới cũng rất dễ dàng.

6. Máy tưới tự động lớn tiện dụng

Bạn có thể tìm thấy một số thùng chứa 20 lít hoặc lớn hơn – bạn có thể tự làm các chậu tự tưới nước để trồng toàn bộ khu vườn của mình. Chúng rất dễ kết hợp với nhau và thùng chứa càng lớn, bạn càng cần nhiều không gian để phát triển. Bạn có thể có cả một khu vườn chỉ với một vài chiếc thùng lớn và đặt chúng trên hiên nhà của bạn.

7. Tái chế bình tưới cây của riêng bạn trong chai thủy tinh

Bóng tưới nước là một cách tuyệt vời để giữ ẩm cho cây, nhưng chúng rất tốn kém. Bạn có thể phải trả $ 10- $ 30 cho một cái. Bạn có thể tự làm một cái và tiết kiệm tiền cho mình. Tất cả những gì bạn cần là một cái chai rỗng. Thay vì vứt chúng vào thùng rác, bạn có thể sử dụng chai thủy tinh hoặc chai nhựa và giữ lại để tái sử dụng. Chai sẽ giữ ẩm cho cây, giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách loại bỏ nhu cầu mua quả cầu. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều cách sáng tạo để sử dụng chai nhựa.

8. Bình tưới tự động.

Nếu bạn muốn trồng một khu vườn nhưng không muốn lo lắng về việc tưới nước cho cây, thì chậu hút là lựa chọn phù hợp. Bạn có thể trồng tất cả các loại rau mà bạn muốn trong một chậu. Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho một khu vườn trên mái hoặc khu vườn nhỏ ở sân sau. Bạn không cần phải lo lắng về việc ghi đè và rất dễ dàng để phát triển.

9. lồng tưới tự động tự làm

Cà chua, đậu và các loại cây tương tự cần một thứ gì đó để giữ chúng thẳng đứng khi chúng phát triển. Bạn có thể nghĩ rằng việc làm những chiếc chậu tự tưới nước có thể khó nhưng thực ra chúng rất dễ và rất đẹp. Bạn sử dụng lồng để giúp chúng phát triển. Nó rất tốt cho những cây cà chua hoặc bí không bò ra khỏi chậu. Thêm vào đó, chúng rất dễ làm.

10. Lọ hoa cắm ngược tự tưới

Những chậu dâu tây hoặc cà chua mọc ngược trông thật hấp dẫn. Chúng chiếm ít không gian và dễ trồng. Các chậu tự tưới này cũng tương tự như vậy. Chúng được treo ngược và tưới tự động, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc tưới nước. Chúng sẽ là vật trang trí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

11. Hộp xốp tưới cây tự động giá rẻ

Nếu bạn muốn trồng nhiều loại cây và muốn cung cấp đủ nước cho chúng thì bạn cần có thùng xốp tự tưới. Bạn sẽ cần một hộp xốp – giống như một thùng làm mát – và một số đồ dùng cơ bản. Nó rất nhanh chóng và dễ dàng để lắp ráp, chưa kể là rất rẻ. Bạn có thể mua hộp Xốp với giá 1-2 đô la, hoặc từ một nhà hàng gần nhà.

12. Tái sử dụng chai nước

Walmart có những chai nước tuyệt vời chỉ với vài đô la. Bạn có thể tự làm những chiếc bình tưới cây trong khoảng một tuần từ những chiếc bình này. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có trong tay một vài chai. Thêm vào đó, nó lớn hơn một chút so với chai nhựa tiêu chuẩn, vì vậy bạn sẽ không cần phải thêm nước thường xuyên, và đó là cơ sở để tạo ra một chiếc chậu tuyệt vời cho nhiều loại cây.

13. Tái sử dụng hộp lưu trữ như một chậu cây tự tưới.

Mua một số hộp nhựa giá rẻ từ cửa hàng đô la và biến chúng thành chậu trồng cây tự tưới. Bạn có thể mua những chiếc hộp này với giá $ 1 mỗi chiếc và chúng có chỗ cho một vài cây. Đây là một ý tưởng hay nếu bạn đang trồng cây trong thùng chứa. Bạn có nhiều không gian để trồng mọi thứ bạn muốn và không cần lo lắng về việc tưới nước mỗi ngày một lần – chỉ cần đảm bảo rằng bể chứa đầy.

14. Tưới nước tự động cho chậu cà chua

Bạn chỉ cần một vài hộp nhựa để tạo một vườn cà chua tự tưới nước. Trồng cà chua rất khó vì bạn không biết nó cần bao nhiêu nước. Nếu bạn xây dựng một khu vườn tự tưới nước, bạn không phải lo lắng về điều này và có thể sử dụng các chậu cũ. Nếu bạn không có những thứ này trong tay, bạn có thể mua chúng trong các cửa hàng với giá khoảng 1 đô la.

15. Hộp gỗ tưới cây tự động

Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu gỗ còn sót lại để làm bình tưới cây tự động. Những chiếc chậu này sẽ rất xinh xắn và hoàn hảo cho khu vườn của bạn. Thêm vào đó, nó tự động chảy nước, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Những chiếc bồn này rất phù hợp nếu bạn muốn trang trí một thứ gì đó có chức năng và thẩm mỹ. Sử dụng phấn là một trong những mẹo làm vườn chuyên nghiệp mà ai cũng nên biết.

bởi vanessa beaty Nguồn: https://www.diyncrafts.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *