Top 5 Chậu trồng Lan hồ điệp được nhiều người lụa chọn – Fao.org.vn

Bạn thoải mái lựa chọn chậu lan phù hợp với điều kiện gia đình và sở thích cá nhân. Ngoài ra, số lượng chồi lan trong chậu cũng quyết định loại chậu sẽ được sử dụng.

Trong bài viết này, foo sẽ giới thiệu đến các bạn các loại chậu trồng lan phù hợp với các loại cây và lan.

5 loại chậu lan hồ điệp tham khảo

Dưới đây là những kiểu chậu trồng lan được nhiều người yêu thích và sử dụng. Tùy theo mục đích, kích thước và số lượng cành mà bạn có thể lựa chọn cho mình những loại chậu phù hợp.

1. Chậu nhựa trồng lan hồ điệp

Chậu lan hồ điệp bằng nhựa là một trong những loại chậu được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay vì rất tiện lợi. Trọng lượng và giá thành nhẹ, độ bền cao nên là sự lựa chọn của nhiều người. Ngoài ra, các nhà vườn cũng ưa chuộng sử dụng các loại chậu lan hồ điệp bằng nhựa.

Trọng lượng nhẹ sẽ giúp giảm đáng kể chi phí vận chuyển chậu lan. Nếu chẳng may bị rơi hay va đập cũng không ảnh hưởng nhiều đến giỏ lan.

Chậu trồng lan hồ điệp

Chậu nhựa phù hợp với mọi đối tượng trồng lan do tính đơn giản và tiện dụng. Dễ dàng di chuyển chúng qua nhiều không gian. Số lượng cành phù hợp từ 1 đến 2 cành là tốt nhất.

Vẻ đẹp của chậu lan hồ điệp bằng nhựa là nó không giữ nước, vì vậy hãy cho đất cứng hoặc giá thể cứng khi trồng để giữ đất trong chậu.

Có thể đặt hoặc treo ở bất kỳ nơi nào mát mẻ mà bạn thích. Chọn chậu Lan hồ điệp phù hợp với kích thước của cây, nếu quá lớn sẽ gây thối rễ vì lượng nước tích trữ vượt quá nhu cầu của cây, chọn chậu phù hợp với chiều dài của thân cây và chiều dài của rễ.

Chậu nhựa trong giúp giữ ẩm tốt hơn và chúng cũng nhẹ hơn để rễ quang hợp.

Chậu trồng hoa lan hồ điệp

Hãy chọn một chậu lan hồ điệp có màu trắng trong và sáng để giúp bộ rễ có khả năng sinh trưởng và quang hợp tốt. Lan hồ điệp nhỏ nên dùng chậu hoa khoảng 5cm.

Sau 4-5 tháng, khi cây con đã phát triển tốt có thể chuyển sang chậu 8,3cm, sau 9-12 tháng khi cây đã lớn có thể chuyển sang chậu 12cm.

2. Lan hồ điệp trong chậu đất sét

Loại chậu phổ biến tiếp theo mà foo muốn giới thiệu đến các bạn là chậu Hồ điệp bằng đất nung. Mạnh mẽ và bền hơn tất cả các loại nồi khác trên thị trường. Nhưng trọng lượng của loại nồi này tương đối nặng và giá thành tương đối cao.

Cách chăm sóc lan hồ điệp sau tết

Nếu bạn không cẩn thận, chiếc nồi sẽ nhanh hỏng. Vì vậy mục đích của mọi người khi chọn nồi đất là để người chơi quyết định chơi lâu dài.

Nhiều người làm vườn chuyên trồng lan cũng không sử dụng chậu đất sét. Lý do đơn giản là vì chúng nặng trên cáp treo và vì trọng lượng nặng nên vận chuyển đắt đỏ.

Chậu đất sét có thể được sử dụng trong nhiều năm. Thích hợp trồng các loại lan có kích thước lớn hơn bình thường một chút. 1 đến 3 chồi sẽ tạo thành một chậu hoàn chỉnh nhất.

3. Chậu hoa lan bằng sứ tráng men

Để tăng thêm vẻ đẹp cho những chậu lan, giỏ lan, nhiều người lựa chọn những chậu lan bằng sứ. Những chậu lan này thường được bày bán ở các cửa hàng. Chậu sứ được những người thợ lành nghề tráng men cẩn thận, vừa sạch sẽ vừa có tính thẩm mỹ cao.

Chậu trồng cây lan hồ điệp

Kích thước chậu sứ thay đổi tùy theo số lượng cây. Đối với những giỏ lan nhỏ, mỗi chậu tròn có thể để được từ 1 đến 2 cây. Đối với những chậu lan lớn, chúng thường là những chậu rất lớn, siêu lớn.

Nó được sử dụng rộng rãi trong các ngân hàng và hành lang khách sạn. Những chậu lan này thường có 3, 5 hoặc 9 cành.

4. Chậu lan hồ điệp bằng gỗ

Để tăng thêm tính nghệ thuật, người ta chọn trồng những chậu lan hồ điệp bằng gỗ. Chúng không phải là những chiếc bồn gỗ thông thường mà được thiết kế với nhiều hình dáng độc đáo và hấp dẫn. Hình dạng phổ biến nhất trên thị trường là chiếc thuyền.

Các loại chậu trồng lan hồ điệp

Mọi người thường dùng chậu hoa này để làm quà tặng cho đối tác, người thân, bạn bè khi mở gói. Chậu lan hồ điệp hình con thuyền kết hợp với hoa lan lộng lẫy mang ý nghĩa ra khơi tìm kiếm thành công mới.

5. Chậu hoa lan gáo dừa

Nếu bạn muốn chọn một chậu lan mộc mạc, rẻ và đẹp thì hãy đến với chậu gáo dừa. Chiếc nồi này được làm từ gáo dừa bỏ đi. Vỏ dừa có thể dùng làm giá thể cho lan.

Gáo dừa được sử dụng để làm chậu hoa. Điểm nổi bật của chậu trồng lan này là trọng lượng nhẹ và độ bền vừa phải. Thông thường, tuổi thọ của lan hồ điệp thường từ 2 đến 3 năm.

Phân loại chậu trồng hoa lan hồ điệp

Tuy nhiên, nếu bạn đang trồng lan hồ điệp từ vỏ dừa làm cây trong chậu, chúng sẽ cần được xử lý cẩn thận trước khi trồng. Ngâm gáo dừa vào nước vôi trong cho khô để khử bớt chất độc hại trong gáo dừa cho lan.

Cách trồng lan hồ điệp trong chậu

Cách trồng lan Hồ điệp tương đối đơn giản vì loài lan này có đặc điểm là sức sống bền bỉ, có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Dưới đây là các bước ngắn để trồng lan hồ điệp, hãy làm theo hướng dẫn để đảm bảo cây phát triển tối ưu.

Cách trồng hoa lan vào chậu

 • Nếu là Lan hồ điệp mới trồng, bạn có thể giữ lại giá thể cũ và tiếp tục sử dụng để trồng cây. Nếu lan mới hoặc trồng sau Tết Nguyên đán, hãy loại bỏ giá thể cũ để giúp cây đảm bảo tuổi thọ.
 • Tỉa bỏ hết rễ thối, lá úa, rễ già, cành hoa chết, tập trung chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cây.
 • Rửa lại bằng nước sạch, sau đó lấy vôi tôi bôi lên chỗ vừa cắt.
 • Làm sạch chậu lan hồ điệp để loại bỏ mầm bệnh.
 • Giá thể bạn nên sử dụng là than củi, cọ dừa, vỏ thông.
 • Nhẹ nhàng trồng lan Hồ điệp vào các chậu thông thường và lấp đầy giá thể. Nên trồng dưới mép chậu khoảng 1 cm.
 • Giá thể trồng lan hồ điệp vào chậu

  Cách trồng hoa lan

  Tương tự như các bước để trồng lan hồ điệp. Tuy nhiên trong quá trình làm bầu sẽ có sự khác biệt, chỉ cần đổi sang chậu lớn hơn thì có thể không cần đổi giá thể.

  Cách chăm sóc lan tiểu hồ điệp

  Giữ nguyên giá thể cũ để tiếp tục trồng cây sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Bạn chỉ cần thêm giá thể và phun thuốc kích thích ra rễ để đảm bảo rễ mới hình thành và bám vào giá thể mới. Kết hợp với việc chăm sóc, bón phân thường xuyên sao cho phù hợp nhất.

  Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về Chậu lan hồ điệp và các kỹ thuật cần thiết để trồng cây. Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể chọn được loại chậu phù hợp cho vườn lan của mình và giúp cây phát triển tốt nhất. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button