Chief Of Staff Là Gì ? Khi Nào Doanh Nghiệp Cần Đến Coo? Chief Of Staff Là Gì

Bạn đã từng nghe từ “coo” ở bất cứ đâu nhưng không hiểu nó là gì? Ý nghĩa của nó là gì? Mời các bạn tham khảo các bài viết sau để hiểu rõ hơn về coo. Bạn đang xem lại: Tham mưu trưởng là gì

Gugu là gì?

coo là từ viết tắt của Chief Operating Officer. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là giám đốc điều hành, người nắm giữ vị trí điều hành doanh nghiệp. Thông thường, COO sẽ báo cáo trực tiếp với giám đốc điều hành của doanh nghiệp.

Trong một công ty, COO được coi là người chỉ huy thứ hai sau Giám đốc điều hành. Trong một số công ty, coo còn được gọi là phó chủ tịch điều hành. Bạn đang xem lại: Tham mưu trưởng là gì

Vai trò của COO

Theo các ngành khác nhau và các công ty khác nhau, coo đóng những vai trò khác nhau. Do đó, việc cung cấp một danh sách ngắn các nhiệm vụ trở nên ít nhiều trở nên khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi có thể tóm tắt trách nhiệm của coo như sau:

Trở thành tiêu chuẩn cho coo

Để được xem xét cho một vị trí coo, bạn cần có nền tảng giáo dục và kinh nghiệm dày dặn. Yêu cầu về trình độ học vấn ít nhất phải có bằng cử nhân kinh doanh hoặc chuyên ngành liên quan. Tuy nhiên, nhiều tổ chức ngày nay vẫn thích thuê người có bằng MBA hơn.

Khi nào một công ty cần COO?

Để trả lời câu hỏi khi nào một công ty cần COO, bạn cần hiểu mục đích của việc thuê COO. Một doanh nghiệp mở thường là giám đốc điều hành hoặc giám đốc điều hành có thể trực tiếp đưa ra mọi quyết định và giám sát công việc của tất cả các bộ phận. Trong một tuần, người này chỉ cần nhận báo cáo từ 4 đến 8 trưởng bộ phận trực tiếp, thậm chí ít hơn.

Tuy nhiên, khi doanh nghiệp dần mở rộng và trưởng thành, vị trí của coo trở nên không thể thiếu. Sau đó, coo sẽ được ví như “tham mưu trưởng” hoặc “tham mưu trưởng” của chính phủ Hoa Kỳ (trái ngược với “tham mưu trưởng” của quân đội) hoặc “tham mưu trưởng” của các doanh nghiệp nhà nước. Việt Nam. Xem thêm: Moral Education là gì? Ý nghĩa của việc giáo dục đạo đức trong tiếng Việt

Nếu Giám đốc điều hành tốt bụng và thích một lĩnh vực công việc nhất định, đó chỉ là một số trường hợp đặc biệt. Thành thật mà nói, các CEO đã quen với việc ưu tiên một bộ phận, một loạt công việc và thay vì chia đều thời gian của họ cho tất cả các hoạt động của doanh nghiệp, hãy thuê một COO.

Dưới đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về coo là gì, vai trò và thời điểm doanh nghiệp cần thuê coo. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng quên truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin!

Related Articles

Back to top button