Tranh Khỏa Thân – 70 Tác Phẩm Phẩm Thiếu Nữ Khỏa Thân Nghệ Thuật

top 10 bức tranh khỏa thân nổi tiếng thế giới

francisco goya, the naked maja, 1797-1800

Maja của Goya, nổi tiếng với sự tự tin trơ trẽn, nhìn thẳng vào người trước mặt mà không ngại ngùng. Nhiều người cho rằng đây chính là chân dung người yêu của Goya, bức tranh được một người giàu mua lại, giấu bức tranh khỏi mắt công chúng. nhưng khi được phát hiện, bức tranh khỏa thân này đã gây sốc cho khán giả lúc bấy giờ và mở đường cho xu hướng vượt qua ranh giới của nghệ thuật hiện đại.

tranh khoa thân cao cấp

courbet gustave, người phụ nữ ngủ khỏa thân, 1862

khi được yêu cầu vẽ một bức tranh thiên thần, gustave courbet, cha đẻ của chủ nghĩa hiện thực, đã nói rằng “tôi chưa bao giờ nhìn thấy một thiên thần. cho tôi xem và tôi sẽ vẽ một thiên thần ”khỏa thân của courbet hoàn toàn khác với các nữ thần sắc đẹp hoàn hảo trong các bức tranh sơn dầu nổi tiếng khác của những năm 1800: thay vào đó, cô ấy được vẽ với một đôi tất nhăn nheo, tỷ lệ kém lý tưởng và mái tóc trên chân. nách của cô ấy. Sự dám thành hiện thực này đã mở đường cho những người theo trường phái Ấn tượng như Monet nhìn thế giới bằng chính đôi mắt của họ thay vì cố gắng theo chủ nghĩa hoàn hảo.

tác phẩm tranh khoả thân thế giới

gustav klimt, danae, 1907

Là sự kết hợp tuyệt vời giữa màu vàng tươi và sắc tố đỏ sang trọng, Danae của Klimt là một trong những bức tranh khỏa thân đẹp nhất của phong trào Biểu tượng Vienna. đã vẽ một bức chân dung của một nàng công chúa cổ điển khi nàng được Zeus đến thăm, nàng danae quyến rũ nhất từng được thể hiện qua nét vẽ trên vải.

tranh khoả thân nổi tiếng

henri matisse, màu xanh nude (đồ lưu niệm biskra), 1907

Kiệt tác này là một trong những bức tranh khỏa thân theo trường phái Fauvist sớm nhất của Matisse, được biết đến với màu sắc hoang dã, đường nét và cử chỉ uyển chuyển. Tất nhiên, mô hình của Matisse không thực sự là màu xanh, nhưng con mắt của người nghệ sĩ đã hướng nó đến những mảng màu tinh tế phản ánh cảm xúc của anh ta hơn là thực tế, tạo ra những bức tranh bằng cảm xúc. sâu lắng vẫn còn vang vọng cho đến ngày nay.

tranh khoả thân

Marcel Duchamp, Khỏa thân xuống cầu thang, 1912

bức tranh là một tác phẩm tranh khỏa thân cổ điển nổi tiếng. Marcel Duchamp, cha đẻ bí ẩn của nghệ thuật đương đại, đã khiến khán giả say mê với tác phẩm lập thể này. bề mặt tượng trưng cho một phụ nữ khỏa thân đang bước xuống cầu thang, được trừu tượng hóa trong các mặt phẳng hình học đến mức không thể xác định bất kỳ cảm giác cụ thể nào về thời gian hoặc không gian. Với tác phẩm này, Duchamp đã đưa chủ nghĩa lập thể vượt ra ngoài Picasso, mở đường cho những khám phá sâu hơn về trừu tượng, một xu hướng trong hội họa thế kỷ 20.

tranh khoả thân nghệ thuật nổi tiếng

amedeo modigliani, khỏa thân nằm nghiêng, 1917-18

amedeo modigliani bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình ở Paris với tư cách là một nhà điêu khắc, trước khi trở thành một họa sĩ sơn dầu. Anh ấy bị ảnh hưởng sâu sắc bởi nghệ thuật điêu khắc châu Phi và chủ nghĩa Lập thể, thể hiện rõ qua những bức ảnh khoả thân của anh ấy, trong đó mọi đường cong của người mẫu đều có thể sờ thấy được. Khi bức tranh được trưng bày ở Paris vào năm 1917, phòng trưng bày đã bị đóng cửa gần như ngay lập tức vì những nội dung tục tĩu. hiện nay tác phẩm được coi là một trong những kiệt tác thực sự của nghệ thuật vẽ tranh khỏa thân đầu thế kỷ 20.

tranh khoả thân nghệ thuật cao cấp

egon schiele, phụ nữ khỏa thân nằm úp mặt vào, năm 1917

gói gọn trong phong trào biểu hiện, sự tra tấn của scheiele, những tác phẩm đầy đam mê liên kết mối liên hệ giữa tình dục và cái chết, khoái cảm và đau đớn. như được xây dựng bởi các lý thuyết của sigmund freud. sự biến tấu của người nghệ sĩ tạo ra những đường cong gần như không bị biến dạng, nhưng vô cùng đẹp và gợi cảm. vẽ một bức tranh khỏa thân tinh tế.

tác phẩm tranh khoả thân nổi tiếng thế giới

tom wesselmann, người Mỹ khỏa thân tuyệt vời # 92, 1967

Vào giữa thế kỷ 20, Nghệ thuật đại chúng, được Andy Warhol, Roy Lichtenstein và Tom Wesselmann vô địch và vinh danh, đã đưa văn hóa đại chúng Mỹ trở thành lĩnh vực nghệ thuật cao cấp. sử dụng quảng cáo và những người nổi tiếng để làm gương cho người Mỹ với thế giới của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa tiêu dùng. Series Great American Nude của Wesselmann sử dụng phong cách playboy để cập nhật ảnh khỏa thân trong bối cảnh đương đại: một loạt tập trung nhiều hơn vào việc khách quan hóa tình dục và hàng hóa hơn là các khía cạnh tâm lý của nó. những bức ảnh khoả thân tươi sáng, đầy màu sắc và quyến rũ của cô mang đến cho người xem sự rõ nét chưa từng thấy trong lịch sử nghệ thuật. Đây là một trong những bức ảnh khoả thân được đấu giá với giá cao.

tranh khoả thân nguyên bản - cao cấp

lucien freud, người giám sát quyền lợi đang ngủ, 1995

Cháu trai của Sigmund Freud, Lucien Freud đã vẽ những bức chân dung thân mật, để lộ những bức chân dung hình người dưới ánh sáng, để lộ da thịt với tất cả các chi tiết lốm đốm, kỳ cục. Freud có mối liên hệ sâu sắc với các người mẫu của mình, thường yêu cầu họ phải ngồi trong một năm hoặc hơn để có một bức chân dung có thể tạo ra một bức ảnh khỏa thân cổ điển. Trong bức chân dung này của Sue Tilly, Freud từ bỏ mong muốn về ảnh khoả thân cổ điển và lý tưởng, thay vào đó tạo ra một tác phẩm có tác động cảm xúc tức thì và mãnh liệt.

tác phẩm tranh khoả thân độc đáo

mickalene thomas, một chút hương vị của tình yêu, 2007

Đây là một trong những bức tranh khỏa thân hiện đại nổi tiếng. Mickalene Thomas, một phụ nữ Mỹ gốc Phi sống ở Brooklyn, vạch trần thủ đoạn sử dụng phụ nữ trong nghệ thuật như những đối tượng trần trụi của dục vọng, thay vì tạo ra những hình ảnh nâng cao năng lực cho đối tượng về cách đưa tiếng nói của người Mỹ gốc Phi vào lịch sử nghệ thuật. Bằng cách vẽ một người khỏa thân trong tư thế giống như một cô gái tóc xù hoặc một chiếc manet, nhưng người da đen dễ dàng xuất hiện, Thomas buộc người xem phải đối mặt với di sản của tính khách quan và phân biệt giới tính vốn có trong nghệ thuật lịch sử.

tranh khoả thân quốc tế

zinaida serebriakova – tại boudoir – 1909

Dù không phải là họa sĩ khỏa thân nhưng trong bài viết này, hôm nay (10/12) là sinh nhật lần thứ 136 của nữ họa sĩ Liên Xô cũ, người đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật đương đại thế giới. một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là bức tranh “at the boudoir”, được thực hiện vào năm 1909, khi ông sống gần neskuchnoye, tỉnh bang kursk. Theo Serebriakova, đó là đầu mùa đông, tuyết rơi dày đặc và cô đang thư giãn trong hơi ấm của ngôi nhà của mình. và sau đó, anh bắt đầu vẽ mình trong gương. đúng vậy, cô gái trong bức tranh “at the boudoir” là zinaida serebriakova.

at the dressing table

anh trai của cô, eugene lanceray, đã cố gắng thuyết phục cô, và cuối cùng, tác phẩm đã được chuyển đến Saint peterburg và được trưng bày tại triển lãm lần thứ 7 của hiệp hội các nghệ sĩ Nga. “In the boudoir” được các nhà phê bình và khán giả đón nhận nồng nhiệt. Nghệ sĩ Valentin Serov gọi tác phẩm này là “a very nice and cool thing”, tạm dịch là một thứ gì đó rất đẹp và tuyệt. họa sĩ và nhà phê bình alexandre benois đã từng viết:

– serebriakova đã mang đến cho toàn thể công chúng Nga một món quà tuyệt vời, một niềm hạnh phúc mà chúng tôi không thể ngừng cảm ơn.

và ngay sau cuộc triển lãm, phòng trưng bày tretyakov đã mua lại tác phẩm nghệ thuật.

ngày nay, bức chân dung “in the boudoir” được công nhận là một trong những tác phẩm quan trọng gắn liền với sự nghiệp của ông cùng với các bức tranh về nhà tắm (1913, trưng bày tại bảo tàng Nga), cổ điển (1915, trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật odessa ) và vải tẩy trắng (1917, trưng bày tại phòng tranh tretyakov)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *