Thông thủy là gì? Những kích thước thông thủy trong xây dựng bạn cần biết trước khi xây nhà – Kiến trúc Angcovat

Nhiều khách hàng ngày nay rất quen thuộc với thuật ngữ kiến ​​trúc và xây dựng. Trong quá trình tiếp cận và gặp gỡ, tư vấn với nhiều khách hàng của mình, tôi nhận thấy rằng nhiều nhà đầu tư, khách hàng ,. Nướ c thi công thông thủy là gì? Cách thông cửa, thông cầu thang, thông khu vực … như thế nào?

Mục lục

1 Tìm hiểu các khái niệm liên quan đến Phong thủy

1.1 Đầu tiên: Nước trong là gì?

1,2 giây: Khoảng không là gì?

2 kích thước tòa nhà rõ ràng mà bạn nên biết

2.1 Khoảng không là gì?

2.2 Làm thế nào để tính toán khoảng hở của cửa trong quá trình xây dựng?

Sau đây, bằng kỹ thuật và kinh nghiệm của mình, kiến ​​trúc angcovat sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm trên và phân biệt rõ ràng các kích thước rõ ràng.

Hiểu các khái niệm liên quan đến nước trong

Thứ nhất: Nước là gì?

thong thuy là một từ Hán Việt. Được dịch ra có nghĩa là nước có thể chảy mà không bị giữ lại bởi bất cứ thứ gì có thể ngăn cản nó. Khái niệm này được sử dụng rộng rãi trong kiến ​​trúc, thiết kế và xây dựng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, khái niệm này còn được sử dụng trong nhiều ngành nghề và công việc khác nhau trong cuộc sống, ví dụ thợ nề được gọi là “ánh sáng trong không khí”, còn đối với thợ điện thì gọi là “ánh sáng”. Và đối với nhiều nơi, có rất nhiều lĩnh vực khác có thể được gọi là “đau lòng”, cũng đồng nghĩa với Shimizu. Với cách hiểu này, bạn hoàn toàn có thể thu hẹp ý nghĩa của thuy thuy để sử dụng một tên khác, ví dụ:

Thứ hai: Diện tích khoảng trống là gì?

Diện tích Thông thủy xây dựng được hiểu là diện tích sử dụng, trong đó diện tích sử dụng được tính dựa trên tổng diện tích mặt bằng dự án, trừ đi độ dày tường, vách, cột và trừ đi phần thạch cao. độ dày, nhưng không nhỏ hơn Đến độ dày của gạch được sử dụng cho tường hoặc ván chân tường.

Trong quá trình xây dựng, diện tích thực được tính như sau:

cách tính diện tích thông thủy

Cách tính diện tích thông thủy trong xây dựng

Đây là diện tích được sử dụng để tính kích thước có thể sử dụng của tòa nhà (thường dành cho nhà ở và căn hộ), bao gồm diện tích của các bức tường ngăn cách các phòng bên trong ngôi nhà. Và phần diện tích ban công, lô gia (nếu có) gắn liền với ngôi nhà đó. Diện tích khoảng trống không bao gồm diện tích tường ngoài nhà, diện tích sàn cột, diện tích hộp kỹ thuật bố trí trong nhà. Khi tính diện tích ban công, chỉ tính toàn bộ diện tích sàn sử dụng của ban công. Nếu ban công có diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung trở ra.

Tại sao phải xác định diện tích giải phóng mặt bằng trong quá trình xây dựng?

Việc sử dụng khoảng không là một trong những khái niệm rất phổ biến trong thiết kế và xây dựng kỹ thuật ngày nay. Người ta xác định khoảng trống để xác định diện tích sử dụng thực tế của một tòa nhà so với tổng diện tích của toàn bộ ngôi nhà hoặc căn hộ là bao nhiêu. Khoảng không càng gần với chu vi của toàn bộ ngôi nhà, người sử dụng sẽ tận dụng được hết không gian. Tất nhiên, khoảng không sẽ thay đổi tùy thuộc vào thiết kế, cũng như tòa nhà, công trình và cấu trúc của từng dự án khác nhau. Người ta sử dụng diện tích thực như một cách để biết diện tích sử dụng của toàn bộ công trình. Giúp thể hiện rõ ràng diện tích, kích thước, độ rộng, hẹp của công trình.

Kích thước thông thủy xây dựng bạn nên biết

thông thủy trong xây dựng

Bạn nên biết những kích thước cấu trúc cụ thể nào?

Khoảng không là gì?

Khoảng trống của nhà dân dụng là chiều cao và kích thước tính từ mặt dưới của trần hoặc kết cấu chịu lực (dầm) đến sàn của tòa nhà. Thông thường, khoảng không gian cho phép trong thiết kế nhà ở và biệt thự là khoảng 3-3,6m (đối với mặt bằng trần là trần bê tông). Trong khi đó đối với các mặt bằng nhà có dầm trần bê tông đi qua, khoảng không sẽ được tính thấp hơn khi vị trí dầm được hạ xuống tại điểm giao nhau giữa khu vực tường và trần nhà.

Làm thế nào để tính toán kích thước mở của cửa trong quá trình thi công?

Trong quá trình thiết kế và xây dựng các công trình nhà ở như thiết kế biệt thự 1 tầng, biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng hay thiết kế nhà phố, nhà ở … Tiếp xúc trực tiếp với nhiều chủ đầu tư và khách hàng , trong quá trình xây dựng Chúng tôi nhận thấy hầu hết các chủ đầu tư đều rất quan tâm đến Phong thủy, tâm linh và các vấn đề khác trong kiến ​​trúc. Đặc biệt là với vấn đề về kích thước cửa.

thông thủy trong xây dựng

Quy mô của tòa nhà cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Trong quá trình thực hiện hồ sơ kỹ thuật xây dựng, hầu hết và nhiều khách hàng cũng có những yêu cầu về việc thực hiện các kích thước cửa sao cho đúng phong thủy số “đẹp”. Nhưng chúng tôi cũng có giải thích rất rõ ràng cho chủ đầu tư khi kiến ​​trúc sư đưa ra phương án thiết kế nhà. Nếu khi thực hiện đồng bộ hồ sơ kỹ thuật thi công mà chọn được kích thước cửa đẹp về số lượng và phù hợp với tiêu chuẩn, tuổi của chủ đầu tư,… thì sẽ dẫn đến số lượng và kích thước khác nhau, và các tài liệu liên quan sẽ bị bị phá hủy. Vì vậy, trong hồ sơ thiết kế, các kiến ​​trúc sư lựa chọn các số nguyên khi triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công, sao cho các kích thước của toàn bộ ngôi nhà được triển khai một cách chính xác và đẹp mắt nhất. Thực tế, trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư có thể xê dịch vài mm và lựa chọn sim số đẹp phong thủy phù hợp với mong muốn của mình mà không cần thay đổi thiết kế.

Khi xây dựng một dự án, các nhà đầu tư thường quan tâm đến chiều cao khoảng không trong nhà, nhưng nhiều chủ nhà cũng quan tâm đến kích thước khoảng không cửa. Trong đó, bao gồm kích thước thông thủy cửa đi, kích thước thông thủy cửa sổ ,… Với mỗi loại cửa khác nhau, kích thước thông thủy sẽ có những yêu cầu khác nhau để phù hợp với Phong thủy và mệnh Thủy. Giúp bạn mang lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Bạn có thể áp dụng kích thước rõ ràng theo mô tả loại cửa sau:

kích thước thông thủy cửa trong xây dựng

Kích thước khoảng trống trong xây dựng nhà ở

  • Đối với cửa chính (cửa đi): Đây là cửa của khu vực sảnh chính, có nhiệm vụ đón khách và mở ra không gian lưu thông chuyển động đầu tiên trong ngôi nhà. Kích thước thông thủy cửa chính được tính theo chiều cao cửa và chiều rộng cửa như sau:

Chiều cao: 2,30 – 2,52- 2,72 – 2,92m

Chiều rộng cổng: 1,46-1,62-1,90-2,32-2,46-2,92-3,12-3,32-3,72-4,12-4,56-4,8m

  • Để biết kích thước thông thủy của một cửa, cửa sau, cửa hông, hãy chọn kích thước cửa phù hợp theo độ dày của từng khung cửa.

Khung cửa dày 4,5cm, kích thước khung cửa phù hợp rộng 81cm + 4,5cm trái + 4,5cm phải = 90cm, dài 212cm + 4,5cm đỉnh = 316,5mcm

Đối với khung cửa dày 6cm, cách tính tuwog tương tự như trên, và kích thước cửa phù hợp là 93cm x 218cm

  • Đối với kích thước cửa thông phòng : Cửa thông phòng không có cánh, hoặc có cánh, kích thước phù hợp với chiều cao cửa 1,9 -2,1 -2,12 mét. Độ rộng 0,80-1,06 và 1,22m.
  • Cửa phòng ngủ chính: Phòng ngủ chính là phòng của gia chủ. Thông thường, đây cũng là phòng lớn nhất trong cả ngôi nhà. Kích thước các tầng trong nhà được làm với chiều cao từ: 1,9 – 2,1 – 2,3m. Chiều rộng từ 0,82 – 1,04 – 1,24m
  • Kích thước thông thủy cửa sổ: Cách làm cửa sổ phụ thuộc vào tổng thể tích của không gian và vị trí đặt cửa sổ trong nhà. Kích thước của cửa sổ cũng phụ thuộc vào số lượng cửa trong phòng và kích thước của cửa ra vào.

Cửa sổ trong thiết kế và xây dựng nhà ở dân dụng nên đặt cách mặt đất ít nhất 83cm (tính từ mép dưới của cửa sổ) và không quá 2,2m

thông thủy là gì

Tư vấn kích thước khi thi công

Thông thường, trong thiết kế nhà dân dụng, đặc biệt là biệt thự, nhà phố, bất động sản, các chủ đầu tư sẽ quan tâm nhiều hơn đến kích thước tâm tường. Bởi đặc biệt đối với những ngôi nhà, biệt thự vườn, khi yếu tố sân vườn bao trùm, không gian thoáng đãng xung quanh là đủ thì không gian nhà dù nhỏ hay chật chội vẫn tạo cảm giác thoải mái. Còn đối với các khu chung cư, việc chú trọng đến khoảng không để đảm bảo an toàn hơn.

Các kích thước được chỉ định ở trên có thể được áp dụng cho nhà ở, căn hộ hoặc công trình dân dụng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc khe hở là gì , kích thước khe hở là gì, chiều cao khe hở là gì, khe cửa là gì … hi vọng, hữu ích với Kiến thức trên đây, thiết kế và xây dựng đúng kích thước trong quá trình xây dựng sẽ giúp bạn và gia đình gặp nhiều may mắn và thuận lợi khi quyết định xây nhà. Lợi ích, công việc suôn sẻ, thành công.

Thông tin thêm: nhà 1 tầng 2 phòng ngủ 1 phòng khách

Related Articles

Back to top button