Chơi xèng là gì? Chơi xèng có hợp pháp không?

Xuất hiện ở các trung tâm giải trí, quán nhậu, đặc biệt là trước các trường học… Máy điện tử xèng luôn được nhiều người coi là một trò chơi điện tử đơn thuần. Vậytrò chơi xèng là gì? Chơi máy đánh bạc có hợp pháp không? Bài viết này của acc hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin cụ thể và chi tiết hơn.

Chơi xèng - Kinh doanh trò chơi có thưởng và vấn đề những vấn đề pháp lý liên quan

Máy đánh bạc là gì? Chơi máy đánh bạc có hợp pháp không?

1. Khe cắm là gì?

máy đánh bạc là tên của một loại trò chơi điện tử sử dụng đồng xu/máy đánh bạc được nhét vào các máy đánh bạc để bắt đầu trò chơi.

2. Chơi máy đánh bạc có hợp pháp không?

Máy đánh bạc là trò chơi điện tử truyền thống để giải trí. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người lợi dụng trò chơi này để biến cờ tướng thành cờ bạc. Theo điều 248 Bộ luật hình sự (BLHS) 1999, tội đánh bạc được quy định như sau: hoặc người đang bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi quy định tại phần này và điều 249 của luật này (tội tổ chức đánh bạc); hoặc đã bị kết án về một trong các tội chưa được xóa án tích mà còn phạm tội thì bị phạt tiền 5 triệu đồng đến 5 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 03 năm đến 03 năm. ….”

Do đó, trò chơi máy đánh bạc hoặc trò chơi mà thắng hoặc thua bằng tiền đều bị coi là cờ bạc theo luật hiện hành và phải từ truy tố hành chính đến hình sự.

3. Bạn có thể kinh doanh trò chơi điện tử (máy đánh bạc) không?

Luật Doanh nghiệp 2014 cho phép doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, đối với một số ngành nghề có tính chất đặc thù, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện hoạt động này trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh. Trò chơi xèng trong nhóm trò chơi có thưởng là một trong những lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, doanh nghiệp hoặc chủ thể tham gia hoạt động kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện này trước khi tiến hành kinh doanh.

Quyết định số 91/2005/qĐ – BTC đưa ra một số định nghĩa như sau:

-“Trò chơi có tiền thưởng” có nghĩa là người chơi sử dụng tiền mặt hoặc tiền pháp định để đặt cược qua máy trò chơi có thưởng để nhận được một số tiền thưởng nhất định.

– “Đồng tiền quy ước” là chip, chip trung gian và xu được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật chung, chỉ dùng để kinh doanh trò chơi có thưởng, có thể đổi riêng thành tiền mặt. Chip ở giữa là chip chỉ có thể đổi thành tiền mặt bằng chip. Trên mỗi con chip và con chip trung gian đều có một giá trị tiền tệ nhất định, còn trên tiền xu thì có thể ghi hoặc không ghi giá trị mà quy đổi giá trị theo quy định của nơi kinh doanh.

– “Máy đánh bạc” là một thiết bị đặc biệt được thiết kế nhằm mục đích chơi các trò chơi may rủi hoặc kỹ năng hoặc sự kết hợp giữa may rủi và kỹ năng.

Máy đánh bạc được chơi như sau: Màn hình của máy đánh bạc điện tử được chia thành các ô có hình dạng khác nhau để người chơi đặt cửa. Mỗi cửa như vậy lại tiếp tục chia thành cửa phụ và cửa phụ và có nhiều mức cược khác nhau như: 1 ăn 2, 5, 10, cao nhất người chơi có thể đặt cược 1 ăn 100. Sau khi mua máy đánh bạc, người chơi chỉ cần đặt cược vào cửa mình chọn. Khi bấm nút thì hệ thống đèn tín hiệu trên máy hoạt động, cuối cùng nếu đèn dừng đúng cửa người chơi đã đặt cược thì thắng, ngược lại thua cược. Sau khi trò chơi kết thúc, người chơi bán số tiền thắng cược của mình cho chủ sở hữu để lấy tiền mặt.

Theo đó, các trò chơi máy đánh bạc là đối tượng của quyết định này.

Doanh nghiệp, hộ cá thể công thương nghiệp đang kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng phải được Bộ Tài chính chấp thuận và xác nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi có thưởng mới được hoạt động kinh doanh (Điều 15 Quyết định số 15 của 2017). Nghị định số 91/2015/qd-btc).

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Hồ sơ xin xác nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử bao gồm những giấy tờ gì?

– Xin xác nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử;

– Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với ngành nghề kinh doanh trò chơi có thưởng;

– Tài liệu chứng minh đã hoàn thành dự án đầu tư chính và điểm vui chơi có thưởng quy định tại Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Thể lệ trò chơi xổ số do cơ sở thương mại xây dựng, trong đó quy định cụ thể về quy mô, chủng loại máy trò chơi, hệ thống điều khiển của máy trò chơi và cách thức tổ chức. mỗi ván, tỷ lệ trả thưởng và phương thức thanh toán, chip (slot), vòng quay và quy trình quản lý chip (slot), các loại hóa đơn chứng từ, mẫu chip và slot, giá trị mỗi xu, hộp chứa chip (túi) (slot) .

<3 Theo quy định tại Điều 16 của Quy chế này, Bộ Tài chính sẽ rà soát, xác nhận điều kiện kinh doanh trò chơi có thưởng của các tổ chức hoạt động và thông báo cho các tổ chức hoạt động không đủ điều kiện kinh doanh trò chơi để có những trò chơi có thưởng.

4.2 Điều kiện hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng là gì?

1. Tổ chức, cá nhân có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

được thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

2. Tổ chức, cá nhân đáp ứng các điều kiện sau đây được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng:

a) có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;

b) Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cách cổng trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông từ 200 m trở lên;

c) Có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh;

d) Tổng diện tích phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tại đô thị đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III tối thiểu là 50m2; 40 mét vuông tại đô thị loại 4, loại 5 là 30 mét vuông;

d) Đảm bảo cabin được chiếu sáng đầy đủ và đồng đều;

e) Có phương tiện chữa cháy và nội quy chữa cháy tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy của Bộ Công an;

g) Chi cấp giấy chứng nhận điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Trên đây là bài viết vềXèng là gì? Chơi máy đánh bạc có hợp pháp không? Theo quy định của pháp luật hiện hành. Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, nếu bạn đọc có thắc mắc hay quan tâm đến việcchơi máy xèng là gì? Chơi máy đánh bạc có hợp pháp không? , Độc giả vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn.

Related Articles

Back to top button