Circuit breaker Là Gì – VIKI

Cầu dao là gì? Tôi nên mua loại cầu dao nào?

Tất nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều đồ dùng gia đình, nhưng đôi khi chúng ta không thể hiểu nó là gì và được sử dụng như thế nào. . Chẳng hạn, cầu dao cũng là một ví dụ điển hình. Chắc hẳn rất nhiều người không biết cầu dao là gì.

Khái niệm về bộ ngắt mạch

Cầu dao hay còn gọi là aptomat, được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau trong ngành điện như cầu dao chống giật, aptomat chống giật hay cầu dao chống rò điện.

Cầu dao là một thiết bị được sử dụng để tự động kiểm tra dòng điện. Nó là thiết bị bảo vệ dòng điện cho bạn, có khả năng phát hiện dòng điện đầu ra và dòng điện trở lại, nếu có sự khác biệt, nó sẽ tự động cắt dòng điện.

Vì vậy, đây là một công cụ rất hữu ích trong cuộc sống, nó sẽ liên tục theo dõi và kiểm tra dòng điện thay cho con người, bất cứ khi nào có sự thay đổi về dòng điện hoặc ai đó bị điện giật. Cầu dao sẽ tự động cắt dòng điện mà bạn không cần phải ngắt trực tiếp.

Các loại cầu dao thông dụng

Thị trường ngày nay ngày càng rộng lớn kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều loại cầu dao khác nhau, mỗi loại sẽ có chức năng và cấu tạo độc lập, sau đây là một số loại cầu dao thông dụng và được sử dụng phổ biến hiện nay

 • elcb: Đây là một trong những thiết bị ngắt mạch được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với loại cầu dao này, nó đóng vai trò là cầu dao trực tiếp cho bạn khi sinh ra dòng điện rò cực nhạy. Do có độ nhạy cao nên giá của loại cầu dao elcb này rất cao, hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu đồng một chiếc.
 • rcbo là cầu dao chống giật có chức năng tự động ngắt nguồn điện khi phát hiện quá tải, loại này có giá thành phải chăng nên được khách hàng sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong các ứng dụng công nghiệp. gia đình.
 • rccb là một loại cầu dao cũng rất thông dụng, mục đích chính của nó là đóng mạch khi có người bị điện giật, chống rò rỉ, không đóng ngắt được khi phát hiện có dòng điện. dấu hiệu quá tải
 • Cầu dao chống giật nào tốt hơn?

  Bạn tiếp xúc với điện hàng ngày, vì vậy bạn không thể đoán trước được khi nào nguy hiểm sẽ ập đến. Vì vậy, khi mua cầu dao gia đình, bạn phải cẩn thận và lựa chọn kỹ càng.

  Vì có nhiều loại cầu dao trên thị trường hiện nay, bạn có thể chọn trong số nhiều tùy chọn. Tuy nhiên, không hiếm trường hợp bạn mua phải cầu dao kém chất lượng. Nhưng bạn biết không, nếu mua phải cầu dao kém chất lượng thì rất nguy hiểm.

  Bạn có thể chọn trong số các sản phẩm cầu dao của Panasonic. Đây là một thương hiệu nổi tiếng về sản phẩm điện, tôi tin rằng bạn sẽ không còn cảm thấy xa lạ nữa, với những sản phẩm điện vô cùng đáng tin cậy và chất lượng cao thì chắc chắn sản phẩm cầu dao của panasnic, bạn sẽ không phải thất vọng.

  Với công nghệ sản xuất cầu dao chất lượng cao, cầu dao Panasonic chưa bao giờ làm khách hàng thất vọng về chất lượng sản phẩm của mình. Bạn có thể yên tâm về chất lượng và khả năng đáp ứng của sản phẩm.

  Hơn nữa, các sản phẩm cầu dao của Panasonic bán chạy trên thị trường, không đắt cũng không rẻ.

Related Articles

Back to top button