Club Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Pub, Club, Bar – Bartender.edu.vn

Bạn đã nghe nói về câu lạc bộ chưa? Nếu bạn chưa biết sự khác biệt giữa các thể loại giải trí, hãy xem bài viết này. bartender.edu.vn sẽ chia sẻ những thông tin thú vị về mô hình câu lạc bộ.

không gian của club

Hội quán rộng rãi nhưng không kém phần sang trọng (Nguồn: Internet)

Trong vài năm qua, mô hình kinh doanh câu lạc bộ du nhập vào Việt Nam không được ủng hộ tích cực. Tuy nhiên, những năm gần đây, mô hình này đã có những thay đổi lớn, các loại hình giải trí lành mạnh cũng đa dạng hóa. Chính vì vậy, CLB đã thu hút được sự quan tâm của giới trẻ, dân văn phòng…

Câu lạc bộ là gì?

Câu lạc bộ hoặc câu lạc bộ đêm là một địa điểm giải trí phục vụ đồ uống có cồn, thường đến tận khuya. câu lạc bộ khác với bar, pub ở chỗ gồm sân khấu nhạc sống, một hoặc nhiều khu vực vũ trường, dj chơi nhạc, đèn chiếu sáng khu vực nhảy. p>

Tính năng câu lạc bộ

Không gian

Một điểm khác biệt là trong khi nhiều quán rượu và quán bar nhắm đến thị trường đại chúng, thì các câu lạc bộ nhắm đến âm nhạc, khiêu vũ và những người đam mê cùng chí hướng. Một số câu lạc bộ cao cấp có khu vực VIP dành cho người nổi tiếng và khách quen.

Giá

Các câu lạc bộ có xu hướng đắt hơn các quán bar hoặc quán rượu vì nơi này cung cấp những thứ đặc biệt và tất nhiên bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt và chu đáo hơn khi đến đây. Câu lạc bộ cũng có thể được gọi là disco hoặc disco (những thuật ngữ này thường được sử dụng trong những năm 1970 và đầu những năm 1980), câu lạc bộ khiêu vũ, disco hoặc câu lạc bộ nhạc sống.

Câu lạc bộ luôn có không gian VIP (Nguồn: Internet)

Âm nhạc

Ở Châu Âu và Bắc Mỹ, các câu lạc bộ thường chơi các loại nhạc có sức ảnh hưởng như nhạc house, techno và các loại nhạc khiêu vũ khác như techno, breakbeat và psychedelic. Hầu hết các câu lạc bộ ở nhiều thành phố lớn ở Hoa Kỳ đã thành lập nhóm khách hàng thích chơi nhạc hip hop, dance pop, house và ảo giác. Kể từ đầu những năm 1990, câu lạc bộ đã trở nên đặc biệt phổ biến trên toàn thế giới. Một xu hướng gần đây trong ngành giải trí về đêm ở Bắc Mỹ, Úc và Châu Âu là việc sử dụng vjs (video jockey) để trộn nội dung video theo cách tương tự như cách DJ trộn nội dung âm thanh, tạo ra trải nghiệm hình ảnh bổ sung cho âm nhạc và thêm vào sự phấn khích.

Quy tắc nghiêm ngặt

Nhiều câu lạc bộ có quy định về trang phục để đảm bảo một số khách hàng quen có thể tham dự. Một số câu lạc bộ độc quyền cấm người tham dự đi giày tennis hoặc quần jean, trong khi những câu lạc bộ khác khuyến khích khách quen nữ mặc váy để gây ấn tượng và ăn mặc sang trọng, lịch sự.

club luôn có không gian vip

Sức chứa của câu lạc bộ có thể lên tới 500 – 1000 người (Nguồn: Internet)

Các thành phố lớn nhất thế giới có nhiều tầng lớp thượng lưu: Atlanta, Chicago, Los Angeles, Melbourne, Miami, New York City và London thường có cái gọi là câu lạc bộ cửa hàng độc quyền. Những câu lạc bộ này thường có sức chứa dưới 200 người, có chính sách thành viên rất chặt chẽ và thường yêu cầu đăng ký tham gia và được công nhận là thành viên câu lạc bộ. có thẻ. Đây thường là nơi những người nổi tiếng hay tụ tập nên sự riêng tư của khách hàng được đảm bảo.

Phân biệt sự khác nhau giữa pub, club và bar

Ngoài ra, một số câu lạc bộ hạn chế thành viên vào câu lạc bộ để đảm bảo an toàn, đồng thời sử dụng máy dò kim loại cầm tay để bảo vệ vũ khí. Tóm lại, bạn có thể hiểu một cách khái quát club giống như một quán bar nhưng cao cấp hơn và có nhiều dịch vụ hơn.

Đăng ký các lớp học pha chế rượu của chúng tôi ngay hôm nay, nhưng các lớp học bổ ích và thú vị đang chờ bạn khám phá.

Hãy tham khảo ngay bài viết pub là gì tại website bartender.edu.vn nhé.

Related Articles

Back to top button