Viết một chút về Cochrane Library. – Thương Library

Chính logo cochrane đã truyền cảm hứng cho tôi viết bài báo này.

Nếu bạn đã từng nhìn thấy biểu trưng cochrane (hình ảnh của bài đăng này), bạn có thể thấy rằng nó bao gồm một đường ngang, một trục tung và một hình thoi ở dưới cùng. Điều này là do logo của cochrane thực sự là đại diện của một sơ đồ rừng (được gọi là sơ đồ rừng) – một sơ đồ điển hình cho các tổng quan hệ thống và các nghiên cứu phân tích tổng hợp. ).

Nếu chúng tôi đi làm muộn, có lẽ trong vai trò dược sĩ hoặc công việc liên quan đến kiến ​​thức sản phẩm, chúng tôi sẽ thường thấy các bài đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp bật lên, hoặc ít nhất là các lô rừng (bài đăng hình ảnh thứ hai). Các nghiên cứu này thường được sử dụng để đánh giá lợi ích lâu dài (bảo vệ tim mạch, tránh các kết quả bất lợi như nhập viện, tử vong, hoặc chứng minh lợi ích cho bệnh nhân) hoặc để xác nhận hiệu quả của thuốc so với giả dược hoặc các loại thuốc khác …

Vậy, thư viện cochrane là gì? Thư viện cochrane là một tập hợp các tổng quan và phân tích tổng hợp có hệ thống chất lượng cao. Rất thích hợp để tìm kiếm các tài liệu chung cũng như nhiều nghiên cứu có sẵn trả lời các câu hỏi lâm sàng về các chủ đề quen thuộc. Tóm lại, chúng tôi có rất nhiều nghiên cứu nhỏ được thiết kế để trả lời một câu hỏi. Nhưng kết quả nghiên cứu đôi khi đưa ra những câu trả lời khác nhau. Vậy chúng ta nên xem kết quả này như thế nào? Để tóm tắt tất cả các nghiên cứu này và đặt chúng trên cùng một quy mô để trả lời, chúng tôi cần các đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp. cochrane chính là thư viện chứa các tài liệu này được mọi người sắp xếp ngăn nắp theo từng chủ đề có sẵn. Thông thường, nếu chúng ta không nghiên cứu hoặc làm các chuyên ngành học thuật, chúng ta không cần biết hoặc biết nhiều về cochrane.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *