Đuông dừa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? Cách sơ chế đuông dừa

Sâu dừa được coi là món ngon miền Tây Nam Bộ. Vậy bọ dừa là gì? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Cách chế biến đuông dừa đơn giản nhất là gì?

Bọ dừa sống và hút chất dinh dưỡng từ thân cây dừa. Vì vậy giá trị dinh dưỡng của nó rất cao, hãy cùng tìm hiểu sâu dừa xiêm xanh là gì? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Cách chế biến món đuông dừa.

1 Con bọ dừa là gì?

Đuông dừa là một dạng ấu trùng sâu của họ bọ vò voi (bọ cánh cứng).Đuông dừa là một dạng ấu trùng sâu của họ bọ vò voi (bọ cánh cứng).

Đuông dừa là một loại sâu non thuộc họ Mọt, thuộc họ Bọ cánh cứng hay họ Đuông đỏ, bọ cánh cứng hay ấu trùng cao lương , thường sống ở vùng nhiệt đới châu Á. Thường thấy ở các rặng dừa, thân, đặc biệt là ngọn dừa, trầu bà hay đầu mào. Sâu dừa được sử dụng để làm nhiều món ăn trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là vùng miền. Tây Nam Bộ và Nam Trung Bộ.

Bọ dừa có hình dạng giống con bọ, thân mềm, màu trắng kem. Đuông dừa khi trưởng thành sẽ có kích thước bằng ngón tay trỏ hoặc lớn hơn. Chiều dài cơ thể từ 3cm đến 5cm, toàn thân có màu trắng hoặc vàng nhạt. Ở giai đoạn này, sâu dừa sẽ có hình tròn, nhiều sữa và mềm.

Thông thường, mỗi năm vào mùa sinh sản, chúng giao phối và phát triển dần dần. Khi trứng nở thành ấu trùng và lớn lên, ăn đậu hũ dừa ngon mềm ngày đêm sẽ làm cá dừa kiệt sức và chết dần. Đây là lý do tại sao người ta thường xẻ đôi thân trái dừa để bắt đuông.

2 Tôi có thể mua nó ở đâu? Bao nhiêu?

Đuông dừa có giá thành rất đắt đỏ và không dễ gì mua được.Đuông dừa có giá thành rất đắt đỏ và không dễ gì mua được.

Sâu dừa được coi là đặc sản của vùng sông nước, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nên rất đắt hàng. Hiện tại cũng khó mua trên thị trường vì nó không phổ biến như các sản phẩm khác tùy theo mùa.

Bạn có thể mua sâu dừa sống trực tiếp tại cửa hàng ở Hexi. Nếu bạn ở trong thị trấn, bạn có thể mua nó ở một cửa hàng vận chuyển trực tiếp từ miền tây.

<3

 • Giá sâu dừa đông lạnh khoảng 10.000 – 15.000 đồng / con.
 • <3

 • Giá 10.000-12.000vnd / con cho số lượng trên 200 con.
 • 3 Cách Chế Biến Giun Dừa

  Cách sơ chế đuông dừa đơn giản.Cách sơ chế đuông dừa đơn giản.

  Bạn có thể chế biến món đuông dừa theo một số bước đơn giản sau:

  Bước 1 Khi hái đuông dừa, nhớ gắp từng con một, vì nếu nhấm nhiều quá sẽ khiến đuông bị chết. Cho tất cả đuông dừa vào một cái rổ.

  Bước 2 Tiếp theo, bạn chuẩn bị làm sạch cỏ dừa. Cho hết đuông dừa vào xô nước sạch ngâm khoảng 2 – 3 phút rồi vớt đuông dừa ra. Ngâm chúng trong nước dừa sẽ giúp chúng làm sạch các vết bẩn vì chúng sẽ còn dính lại.

  Bước 3 Lúc này, bạn tiếp tục làm sạch sâu dừa bên trong. Pha một ly rượu trắng hoặc nước muối nhạt rồi cho sâu dừa vào ngâm khoảng 4-5 phút. Bây giờ bạn sẽ thấy đuông dừa bơi xung quanh bên trong. Nó sẽ giúp sâu dừa hút sạch chất bẩn trên cơ thể.

  Bước 4 Sau khi đã làm sạch phần thân của sâu dừa, bạn có thể bắt đầu chế biến món ăn với sâu dừa.

  Dưới đây là một số thông tin bạn cần biết về đuông dừa. Nếu bạn chưa từng ăn qua, hãy mua và chế biến khi có cơ hội. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

  Mua đuông dừa đã chế biến ngay tại Green Department Store

  Cửa hàng bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button