Công chứng chờ là gì? Rủi ro xảy ra khi công chứng chờ

chứng nhận công chứng có nghĩa là một công chứng viên đến văn phòng công chứng , ủy ban phổ biến để chứng nhận. Hiện nay, theo cơn sốt đất ngày càng gia tăng thì việc cấp giấy chứng nhận đang ngày càng gia tăng. việc công chứng trong thời gian chờ người mua tiếp theo làm thủ tục tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hãy cùng tìm hiểu công chứng chờ đợi là gì nhé. Rủi ro khi chờ công chứng là gì!

1. Công chứng đang chờ xử lý là gì?

chờ công chứng là khi bên bán đến văn phòng công chứng, công chứng các loại giấy tờ, hợp đồng chuyển nhượng nhà đất. tuy nhiên không có thông tin người mua, thông tin người mua để trống. người bán đến ký tên và lăn tay. chỉ là người bán chứ không phải người mua, giấy tờ không có giá trị pháp lý. việc công chứng không có hiệu lực pháp luật do lỗi của người mua và không có thông tin về người mua. trong trường hợp này, nhân viên pháp lý đã không làm gì cả. nhân viên chỉ cần viết tài liệu, sau đó yêu cầu người bán ký tên và chỉ vào nó.

Nhân viên công chứng sẽ thu tiền để lưu hồ sơ. nay người mua giao tiền cho người bán mà không có tính hợp pháp. nếu vậy, chỉ viết tay. không chứng thực hoặc chứng thực dưới bất kỳ hình thức nào. hồ sơ không có giá trị pháp lý. công chứng viên không ký tên, đóng dấu khi không đủ người mua, người bán. điều này sẽ đi qua nhiều người, và người mua cuối cùng không biết ai là người bán đầu tiên. người mua gần nhất sẽ công chứng cho người mua cuối cùng. bao gồm thông tin được đánh máy của người mua cuối cùng trong bộ tài liệu công chứng hoàn chỉnh. lúc này công chứng viên sẽ giao cho công chứng viên xác nhận và đóng dấu, ký tên.

2. rủi ro của việc chờ đợi chứng nhận công chứng

2.1 tại sao không xác nhận sự chờ đợi?

chờ đợi công chứng tiềm ẩn nhiều rủi ro, rủi ro lớn. cơn sốt đất ngày càng tăng khiến cò đất tìm mua để bán lại cho người dân bên cạnh. giao dịch mua bán xong chưa làm thủ tục mua bán. người mua sẽ ký gửi giấy tờ sang tên công chứng, tiếp tục tìm người sang tên tiếp. điều này là để trốn tránh nghĩa vụ thuế. Điều này không chỉ gây thất thu ngân sách nhà nước mà còn tiềm ẩn rủi ro pháp lý. người mua có nguy cơ mất tài sản của họ do phương pháp này.

việc bán này, việc chuyển nhượng rất rủi ro. Trong trường hợp người bán cố tình lừa đảo, có thể mua bán, chuyển nhượng, cầm cố ở nhiều nơi khác nhau, có thể dẫn đến tranh chấp. vì hành vi mua bán này chỉ có người bán chứ không có người mua. công chứng viên không đóng dấu, không ký tên, không đưa thông tin này vào hệ thống cơ sở dữ liệu để cơ quan nào biết. thông tin này được gửi đi và không có quyền và nghĩa vụ phát sinh giữa hai bên với người bán và người mua. trong trường hợp rủi ro, người mua là người gánh chịu hậu quả. đơn giản vì người bán đã nhận tiền, người mua đơn giản là chưa ký công chứng sang tên từ cơ quan đăng ký.

2.2 rủi ro do chờ hợp pháp hóa

có một số trường hợp người mua không công chứng đã tìm nơi khác thu lợi. Khi tìm được người mua thì phát hiện căn nhà anh ta đang bán bị phong tỏa, ngăn cản giao dịch. người bán có liên quan đến tòa án nên không thể bán đất. Ngoài ra có một số trường hợp như người bán chết, ly hôn v.v. vài tháng trước. trên giấy ghi ngày chuyển nhượng lại sau khoảng thời gian đó vài tháng. như vậy, giấy tờ công chứng sẽ không có giá trị và bạn sẽ mất quyền sở hữu đối với mảnh đất đó. hoặc có một số trường hợp công chứng viên thông đồng với bên bán để công chứng; lừa tiền người mua.

Điều này rất khó phát hiện. do công chứng viên chưa đóng dấu và điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ. do đó, không thể yêu cầu công chứng viên đưa về cơ quan tư pháp để điều tra. những vụ việc này đang xảy ra trên khắp cả nước hiện nay. không chỉ người mua cuối cùng mắc phải điều này mà cò và cò mồi đôi khi cũng mắc phải. do đó, nhà nước đã đưa ra các khuyến cáo, khuyến cáo, yêu cầu người dân không mua đất của cò đất. bạn cần nâng cao cảnh giác, tập trung vào thông tin, tránh bị lừa.

3. những lưu ý khi đàm phán bất động sản

  • khi đi công chứng hợp đồng giao dịch bất động sản, hai bên phải ký vào hợp đồng.
  • nếu người tham gia giao dịch không có mặt thì phải ký vào giấy ủy quyền công chứng.
  • bản kê khai lệ phí trước bạ có tên người bán. bạn cần phải trả tất cả các loại thuế để được công chứng và chứng nhận.
  • chứng minh rằng người bán bất động sản là người duy nhất. Để tránh rủi ro, qua tay nhiều người, nhờ họ đứng tên sở hữu mảnh đất đó.
  • ký tên, đóng dấu rồi đến ngân hàng thanh toán.

Tệ nạn chây ì công chứng gây ra thực trạng nhức nhối trong thời gian gần đây. các hãng thông tấn đã vào cuộc để quảng bá rộng rãi về đặc điểm này. hãy cẩn thận để tránh bị lừa đảo và mất tiền của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *