Vật liệu cork là gì? HG.CORK – THỜI TRANG VỎ SỒI BỒ ĐÀO NHA

Vật liệu cork là gì? HG.CORK - THỜI TRANG VỎ SỒI BỒ ĐÀO NHA

Chất liệu nút chai là gì?

Nút bần được sản xuất ở đâu?

Nút bần chỉ đơn giản là vỏ của thân cây sồi tự nhiên. Nó là một loại cây phổ biến và lâu đời ở Bồ Đào Nha. Nó không chỉ là cái nhìn tuyệt đẹp của nguyên liệu ở bên ngoài. Cho đến ngày nay, không có sản phẩm tổng hợp nào được phát minh có thể tái tạo cấu trúc tổ ong tự nhiên của nút chai.

Sự cân bằng hoàn hảo giữa một số thành phần hóa học, trong đó suberin chiếm ưu thế, biến nút chai (vỏ cây sồi) thành một điều kỳ diệu của tự nhiên: màu sắc tươi sáng nhưng đặc tính chắc chắn, không thấm nước và lỏng, rất đàn hồi và cách điện, cách nhiệt, khả năng chống cháy…, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về các đặc tính của nút chai bên dưới.

Các đặc điểm chính của nút chai là gì?

rất nhẹ

Cấu trúc tế bào của nút bần giúp lấp đầy mỗi tế bào bằng một nguyên tố khí tương tự như không khí, làm cho nút chai trở thành vật liệu đặc biệt nhẹ. Mỗi centimet khối nút chai chứa hơn 40 triệu tế bào và chỉ nặng 0,16 gram. Nó không tuyệt sao?

Vật liệu cork là gì? HG.CORK - THỜI TRANG VỎ SỒI BỒ ĐÀO NHA

Cô ấy có phải là Nữ siêu nhân không? Không phải vì nút chai thực sự, thực sự nhẹ!

Không thấm chất lỏng và chất khí

Chất suberin chứa trong nút bần khiến nó không thể thấm chất lỏng và chất khí. Khả năng chống ẩm tuyệt vời này cho phép nó già đi mà không bị hư hỏng.

Độ đàn hồi và độ nén

Màng chứa đầy một hỗn hợp khí giống như không khí cho phép nút bần được nén xuống một nửa độ dày của nó mà không làm mất đi tính linh hoạt, giống như khi nút chai được giải nén để trở về hình dạng và thể tích ban đầu. Nó thậm chí có thể đối mặt với sự thay đổi nhiệt độ và áp suất mà không bị ảnh hưởng. Chất rắn duy nhất được biết đến không tăng thể tích khi một mặt bị nén.

Cách nhiệt và cách âm

Có 40 triệu tế bào không thấm nước trên mỗi centimet khối nút chai, được ngăn cách với nhau bằng chất chống ẩm. Đặc tính này làm cho nút bần hấp thụ decibel, rung động và nhiệt cực kỳ tốt.

Chống cháy

Nút chai là chất chống cháy tự nhiên, cháy không có ngọn lửa và không thải ra khói độc khi đốt cháy chậm.

C nút chai có công thức hóa học là gì?

Các đặc tính tuyệt vời của nút chai chỉ có thể được giải thích thỏa đáng bằng hóa học. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn biết thêm, thì đây:

Công thức hóa học của bần sồi. Đó là c123h182o56n.

Thành phần hóa học trung bình của lie là: 45% suberin; 27% lignin, 12% polysaccharid, 6% chất sáp, 6% tanin.

Nút bần là một mô thực vật, về mặt thực vật học được gọi là phellem, một lớp vỏ bảo vệ dày, liên tục của cây sồi, các tế bào chết được tạo ra từ mô cây non không bị hư hại mọc xung quanh thân cây. sự gián đoạn. Phellogen có khả năng tạo ra các tế bào (khả thi về mặt thương mại). Ngay cả sau khi phân chia tế bào, mô anagen vẫn tiếp tục dày lên và đường kính của cây mở rộng, cho phép chiết xuất vỏ cây định kỳ. Vào mùa đông, sự phát triển của mô dừng lại và không bắt đầu lại cho đến đầu mùa xuân. Mỗi lần khai quang vỏ cây sồi sẽ được thực hiện cách nhau 9 năm và được đánh dấu cẩn thận trên thân cây để dễ theo dõi.

Related Articles

Back to top button