Country of residence là gì

Không cần xin visa vào ASEAN, chỉ cần điền vào tờ khai nhập cảnh. Trên máy bay, tiếp viên sẽ đưa cho bạn tờ rơi này. Nếu vì lý do nào đó, bạn có thể hỏi tiếp viên hàng không khi nhập cảnh vào khu vực nhập cảnh của nước bạn hoặc tự mình lấy tờ khai. Nhớ mang theo bút.

Bạn đang xem: Quốc gia cư trú là gì

Trước khi đi vào bài viết, Bụi đã đưa tin rằng Cebu Pacific đã đưa ra chương trình giảm giá 75% cho vé máy bay trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2013 đến tháng 3 năm 2013. Tối qua 14-11 đã giảm và tổng tiền thuế từ Việt Nam lên 135USD / khứ hồi. Bạn nào quan tâm thì có thể vào xem thử sẽ thấy chuyến bay còn hành trình, nói chung vé máy bay ở Việt Nam còn rất ít.

Tôi cần xin thị thực đến quốc gia nào ở Đông Nam Á?

Cách chọn tuyến đường đến ASEAN

Quay lại bài viết hôm nay, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai nhập cảnh, sau đó kẹp vào hộ chiếu rồi đến cửa kiểm tra an ninh để làm thủ tục nhập cảnh cho đất nước của bạn. Nếu bạn không có hoặc không có biểu mẫu này, họ sẽ yêu cầu bạn xuống cuối hàng để điền thông tin chi tiết. Vì vậy, bạn hãy tận dụng tốt việc khai báo trên máy bay.

Một tờ khai luôn có hai phần: tờ khai nhập cảnh (phiếu đến) và tờ khai xuất cảnh (phiếu xuất cảnh). Khi nhập cảnh, nhân viên sẽ xé thẻ nhập cảnh và trả lại thẻ xuất cảnh (đã đóng dấu). Nhiệm vụ của bạn là giữ lại mẫu đơn để gửi lại vào ngày khởi hành. Nhưng nếu chẳng may làm mất, bạn cũng đừng lo lắng, không sao cả, bạn cứ ra sân bay viết thẻ xuất cảnh mới là được.

1. Hoàn thành Mẫu khai báo nhập cảnh Thái Lan

Đây là tờ khai mà tiếp viên đã đưa cho bạn trên máy bay (hoặc bạn có thể tự lấy tại khu vực xuất nhập cảnh). Tờ khai gồm 3 mặt và phải điền đầy đủ thông tin (một mặt để trống). Vui lòng bấm vào đây để xem một ví dụ.

Tuyên bố nhập cảnh và xuất cảnh Thái Lan

A. Trên mặt trước của thẻ đến , bạn phải điền đầy đủ thông tin sau:

Last Name: Họ của bạn (viết hoa, không dấu tiếng Việt). First and Middle Name: Tên đệm và tên của bạn (viết hoa và không dấu). Nationality: Quốc tịch (Việt Nam). Male or Female: Nam hoặc Nữ, đánh dấu vào ô thích hợp. Passport Number: Số hộ chiếu. Date of Birth: Ngày sinh. Số Visa: Bỏ qua và không vào. Địa chỉ ở Thái Lan: Tên và địa chỉ khách sạn của bạn (nếu chưa đặt phòng). Chữ ký: Chữ ký của bạn. Tên chuyến bay hoặc phương tiện: số hiệu chuyến bay (in trên vé, hoặc trên thẻ lên máy bay). Sử dụng văn phòng: bỏ qua và không điền.

Điền vào phía trước và chúng tôi sẽ có tuyên bố sau:

b. Điền thông tin sau vào mặt sau của thẻ đến :

Loại Chuyến bay: Bạn đánh dấu vào thời gian biểu. Đến Thái Lan lần đầu tiên: Nếu bạn đến Thái Lan lần đầu tiên, hãy đánh dấu vào có, đi một mình, sau đó đánh dấu vào không. Lựa chọn: loại chỗ ở, bạn nên điền vào khách sạn. , nếu là du lịch, hãy gọi Tick off false, hoặc tick. thu nhập hàng năm: Thu nhập hàng năm của bạn, bạn thích đánh dấu. Nghề nghiệp: Nghề nghiệp, chỉ cần điền vào. Ví dụ: sinh viên, nhân viên văn phòng, lái xe … Quốc gia cư trú: quốc gia của bạn, bao gồm thành phố bạn đang sống như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Việt Nam Lên máy bay / cảng: Cảng đi, bạn muốn khởi hành từ sân bay nào , vui lòng điền vào, ví dụ: hanoi /noibai.next city / port dismbarkation: Cảng xuống tàu tiếp theo, ví dụ: để bay đến Hà Nội, hãy nhập hanoi / noibai. Nếu bạn tiếp tục bay đến Singapore, hãy nhập singapore / changi.

Điền vào mặt sau của thẻ nhập cư và bạn sẽ nhận được thông tin sau:

c. Chuyển đến phần Thẻ khởi hành , nó chỉ có một mặt và bạn phải điền các thông tin sau:

Last Name: Họ của bạn (viết hoa, không dấu tiếng Việt). First and Middle Name: Tên đệm và tên của bạn (viết hoa và không dấu). Date of Birth: Ngày sinh. Male Hay Female: Nam hoặc Nữ, đánh dấu vào ô thích hợp. Nationality: Quốc tịch (Việt Nam). Passport Number: Số hộ chiếu. Chữ ký: Chữ ký của bạn. Tên chuyến bay hoặc phương tiện: Số chuyến bay khứ hồi (in trên vé hoặc trên thẻ lên máy bay).

Điền vào phần Thẻ Khởi hành và bạn sẽ nhận được hình ảnh bên dưới. Phần này sẽ được nhân viên xuất nhập cảnh đóng dấu và trả lại hộ chiếu của bạn, vì vậy đừng làm mất nó.

2. Hoàn thành Mẫu đăng ký Malaysia

Hiện Malaysia đã hủy tờ khai xuất nhập cảnh nên chúng ta không cần điền gì cả. Đi Malay là mình thích nhất, cho khỏe vì chỉ cần lấy dấu vân tay là xong. Vì vậy nếu đi Malaysia, bạn không cần hỏi tiếp viên tờ khai trên máy bay, tiếp viên sẽ không đưa cho ai.

Xem Thêm: Tải Game Chiến Tranh – Tải Battleground Việt Nam Trọn bộ cr @ ck fshare

3. Hoàn thành Mẫu đăng ký Singapore

Đây là tờ khai do tiếp viên trên máy bay Jetstar hoặc Tiger đưa cho bạn (hoặc bạn có thể tự lấy tại khu vực làm thủ tục nhập cảnh). Tờ khai gồm 1 mặt và phải điền (bỏ mặt trống). Nhấn vào đây để xem biểu mẫu.

Tờ khai Nhập cư Singapore

Về cơ bản, khai báo Thẻ đến Singapore giống như khai báo Thái Lan. Phần tên, giới tính, số hộ chiếu quá đơn giản. Họ hỏi nơi cấp: nơi cấp hộ chiếu, bạn nhập cảnh vào Việt Nam và ngày hết hạn của hộ chiếu (in trên hộ chiếu) vào ô hạn sử dụng.

Đừng bận tâm đến việc điền vào ô dành cho người Malaysia bằng bút của bạn (các dòng có chữ Malaysia, tránh xa bụi).

Sau đó điền số chuyến bay (in trên thẻ lên máy bay hoặc vé, điền vào). Quê quán của hành khách, điền bạn đang ở đâu. Sau đó đến thành phố cuối cùng và thành phố tiếp theo, có nghĩa là bạn đang bay đến đâu, bạn sẽ đi đâu tiếp theo. Ví dụ: nếu bạn từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về Thành phố Hồ Chí Minh, hãy nhập hochiminh vào cả hai hộp.

Địa chỉ Singapore, nhập địa chỉ khách sạn. Nếu bạn chưa có đơn đặt hàng, chỉ cần điền trực tiếp. Mẹo là chọn một đơn hàng trực tuyến và xem tên và địa chỉ trước khi điền. Tuy nhiên, nên đặt khách sạn trước và điền thông tin chính xác.

Thời gian lưu trú liên quan đến số ngày đến Singapore, bạn tính số ngày bay và ngày về, cộng với 1-2 ngày rảnh rỗi. Nếu là 3 ngày từ thứ 6 đến chủ nhật thì điền vào 4-5 ngày.

Sau đây là 3 câu hỏi, vui lòng điền đầy đủ các câu hỏi đó, nếu có, vui lòng quay lại Việt Nam. Hộp ở dưới cùng bên dưới “Nếu tên tiểu bang” Có “khác …” cũng được dành riêng, mà không cần chạm vào nó. Ký tên cẩn thận vào ô chữ ký.

Trên mặt thẻ khởi hành, bạn chỉ cần viết mỗi tên bằng chữ in hoa, không dấu, bên dưới ghi Việt Nam. Cuối cùng, nó dễ dàng như đan một cái rổ! Đây là mẫu bụi làm sẵn để bạn tham khảo:

Tiếp tục cập nhật thêm các quốc gia Indonesia, Philippines, Campuchia, Lào, Myanmar … nữa, hãy chịu khó với mình nhé!

Bạn có thể yêu cầu đặt trước . Bạn cũng có thể quảng cáo ưu đãi vé tại đây.

Xem thêm: Canvas là gì? Kiến thức về vải canvas

Nhiều bạn hỏi về đặt phòng khách sạn giá rẻ, có thể sử dụng một trong bốn trang rất uy tín sau đây.

Danh mục: Hỏi & Đáp

Related Articles

Back to top button