Cách thiết kế cửa sổ nhà bếp hợp phong thủy sinh sôi vượng khí

Phòng bếp là nơi vun đắp tình cảm gia đình bằng sự sum họp, đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. Cải tạo nhà bếp vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ vừa hợp phong thủy hiện nay đang được các gia chủ quan tâm. Một trong những chi tiết phong thủy mà bạn “bỏ quên” chính là cửa sổ phòng bếp. Đó là những gì chúng tôi đã chia sẻ cho đến ngày nay.

Tại sao nên thiết kế cửa sổ phòng bếp?

Mở cửa sổ trong nhà bếp có thể giúp không gian thoáng mát và tránh bám mùi thức ăn trong nhà. Ánh sáng tự nhiên trong phòng bếp được cung cấp bởi cửa sổ, giúp bạn tiết kiệm chi phí và tạo không gian ấm áp hơn.

Nhà có diện tích nhỏ có nên thiết kế cửa sổ phòng bếp không? Câu trả lời là có. Dù là nhà nhỏ hay nhà lớn thì cửa sổ là một chi tiết thiết kế không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà rộng, cửa sổ phòng bếp có thể có từ 1 đến 2, kích thước lớn hơn và tinh tế hơn. Nếu nhà có diện tích nhỏ thì các cửa sổ phòng bếp được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn theo kích thước của phòng bếp. Ánh sáng tự nhiên, không khí mát mẻ từ môi trường sẽ tràn ngập vào không gian nhà bạn. Yếu tố phong thủy cũng được lồng ghép một cách tinh tế thông qua các chi tiết cửa sổ.

Bạn có thể sử dụng những chậu cây nhỏ để làm sáng cửa sổ của mình. Không khí nhà bếp sẽ trong lành và hài hòa!

Những điều bạn cần biết về Phong thủy cửa sổ phòng bếp

Để có ánh sáng và gió tối ưu, gia chủ nên bố trí phong thủy cửa sổ bếp ở hướng Đông giúp giải nhiệt khi nấu nướng, cửa sổ cần thiết kế cao ngang với bồn rửa, bàn ăn hoặc cao hơn.

Gia chủ có thể thiết kế phòng bếp với những ô cửa sổ hình chữ nhật để tạo cảm giác tam quan và vuông vắn, khi xây dựng cần chú ý đến khung cửa sổ, bố cục phù hợp theo quy luật tương sinh – hợp tuổi. Bệnh tật – cái chết từ dưới lên. Ngoài ra, hướng cửa sổ cũng cần đảm bảo không có vật cản như nhà cao tầng, bãi rác, cây cối chắn tầm nhìn …

Đối với phòng bếp có hai cửa sổ, bạn không nên thiết kế hai cửa sổ đối diện nhau, một cửa nhìn ra ống khói hoặc một cửa hướng ra cửa trước. Điều này sẽ nhanh chóng làm tiêu tán khí vào nhà, thay vào đó là tích lũy của cải. Cửa sổ không được dựa vào bất kỳ cửa nào trong nhà.

Một cửa sổ phòng bếp được thiết kế theo phong thủy sẽ mang lại cho bạn nhiều vượng khí, may mắn và giàu có. Đôi khi những chi tiết nhỏ lại có ý nghĩa lớn. Bài viết của chúng tôi chia sẻ những bí quyết để có cửa sổ phòng bếp đẹp hợp phong thủy. Tất cả những gì còn lại là hành quyết. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

Xem thêm: Những mẫu thiết kế cửa sổ đẹp và 3 chất liệu cửa sổ thông dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *