Bảng Kích thước cửa chính chuẩn theo Phong Thủy ( 2 cánh, 4 cánh.)

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay, cửa chính là nơi đón ánh sáng vào nhà. Vì vậy, vận khí của ngôi nhà phần nào được quyết định bởi hướng cũng như kích thước cửa chính. Trong bài viết hôm nay, Movic sẽ chia sẻ cho bạn đọc thông tin về kích thước cửa chính tiêu chuẩn hợp phong thủy để đón được nhiều may mắn, tài lộc.

kich thuoc cua chinh

Kích thước cửa chính theo phong thủy bao nhiêu thì phù hợp cũng là điều các gia chủ cần phải tính toán kỹ lưỡng

Vai trò của cửa trước trong phong thủy của ngôi nhà là gì?

Theo phong thủy, cửa trước là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến Phong thủy của cả ngôi nhà. Cửa chính là cửa được thiết kế ở mặt tiền của ngôi nhà, nơi hội tụ các luồng sinh khí trong và ngoài ngôi nhà.

Vì vậy, ngoài vai trò là nơi ra vào, cổng còn là nơi đón ánh sáng và vượng khí. Nó đóng vai trò như một phương thức lưu thông không khí vào nhà. Nếu gia chủ sơ ý chọn hướng cửa chính là hướng có luồng khí độc xâm nhập vào nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, làm ăn thất bại và nhiều yếu tố bất lợi khác. Gia chủ nên chọn hướng, hướng nhà hợp tuổi để đón nhiều tài lộc, may mắn.

Ngoài ra, kích thước của cổng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Chúng vừa quyết định đến yếu tố thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà, vì vậy hãy tính toán kỹ lưỡng trước khi chọn kích thước cửa để đảm bảo vừa vặn và phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Ngành kiến ​​​​trúc.

kich thuoc cua chinh

Kích thước cửa chính hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ

Công cụ đo kích thước cửa chính xác – Máy đo bị cấm

Kích thước của lệnh cấm là bao nhiêu? Tại sao lại dùng nó để đo kích thước cổng chính phong thủy? Khi nói đến “kích thước ban”, đây chắc chắn là một câu hỏi của nhiều người.

Trên thang cấm, các chuyên gia Phong thủy đưa ra những thông số vàng về kích thước cửa để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ.

kich thuoc cua chinh

Thước lỗ ban dùng trong phong thủy

Hiện tại, có 3 loại thước kẻ, bao gồm:

 • Kích thước của lỗ khoét (52,2cm) dùng để đo kích thước của khoảng thông thủy như cửa chính, cửa sổ …
 • Kích thước của lỗ ống dẫn nước trong Banyang (42,9cm): dùng để đo kích thước của tòa nhà Các khối như bếp, bệ, bậc, v.v …
 • Một thước đo lỗ (38,8cm) có phần âm được sử dụng để đo kích thước trong các thiết kế nội thất như bàn thờ, tủ….

Trong số đó, loại thước lỗ ban dùng để đo phong thủy kích thước cửa chính là thước đo phong thủy (52,2cm). Kích thước của chiếc cấm này được chia thành 8 cung, mỗi cung dài khoảng 6,5cm (gồm 4 cung tốt và 4 cung xấu) tương ứng với các ý nghĩa sau: cung cao quý (tốt) – cung nguy hiểm (xấu). ) – thiên tai (xấu) – nhân vận (tốt) – thiên tài (tốt) – cô độc (xấu) – nhân tướng (tốt) – trời người (xấu). Mỗi vòng cung này sẽ được chia thành 5 vòng cung nhỏ có chiều dài khoảng 13mm. ]

Khi đo kích thước cổng đẹp theo phong thủy, cần phải căn chỉnh sao cho chiều dài và chiều rộng của cổng rơi vào một vòng cung như ý. Đây là lý do tại sao bạn thường thấy các kích thước kỳ lạ.

kich thuoc cua chinh

Hình ảnh thước lỗ ban thông thủy

Kích thước của khe hở mới giúp bạn dễ dàng chọn kích thước đẹp nhất cho cửa của mình , ngăn chặn luồng khí không mong muốn. Và đón những điềm lành, may mắn đến với gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc xem kích thước lỗ khoét ván này có tương thích với cách tính theo mét vuông tiêu chuẩn hay không để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

Tính toán kích thước cửa chính theo phong thủy một cách chính xác nhất

Kích thước cửa cổng đúng chuẩn thỏa mãn cả yếu tố Phong thủy và thuận tiện. Vì vậy, cửa chính không nên quá cao, nếu không sẽ mất thăng bằng, dễ bị bán đứng, dòm ngó. Ngược lại, cửa quá thấp lại gây bất tiện cho những anh chàng cao ráo, không thu được nhiều lợi ích vì phải cúi đầu. Ngoài ra, nếu cửa quá hẹp hoặc quá rộng cũng sẽ làm giảm đi sự tinh tế và vẻ đẹp của ngôi nhà. Về mặt phong thủy, nếu cửa quá rộng (cửa đi ra nhiều) hoặc cửa quá hẹp (tài lộc vào nhà bị hạn chế) thì tiền tài sẽ bị giảm sút.

Sau đây là các kích thước cửa phổ biến thường được lựa chọn trong các thiết kế:

 • Độ rộng thường là: 146; 162; 190; 232; 246; 292; 312; 332; 372; 412; 456; 480 (cm).
 • Chiều cao bình thường là: 230; 252; 272; 292 (cm)

Tuy nhiên, cửa chính ngày nay rất đa dạng về mẫu mã và thiết kế như cửa 1 cánh, cửa 2 cánh hay cửa 4 cánh … Tuy nhiên, để có thể thiết kế được một bộ cửa cân đối thì cần Cần biết về cửa Kích thước chi tiết như sau:

Kích thước cửa chính 1 cánh mở quay

Cổng một cánh là loại cửa rất phổ biến mà chúng ta thường bắt gặp ở những ngôi nhà hình ống, nhà nhỏ, nhà trọ, nhà 4 tầng, chung cư mini hay cửa thông phòng, cửa đi, ban công … Cửa đi.

Với kiểu cửa này, số đo, cửa chính nhà ống thước 5m phong thủy đẹp nhất sẽ nằm trong khoảng:

 • Chiều cao từ 2025mm đến 2150mm.
 • Chiều rộng từ 720mm đến 845mm.

Tỷ lệ vàng thường được chọn là (cao) 212cm x (rộng) 81cm. Nhưng còn tùy thuộc vào cách tính chiều dài và chiều rộng tổng thể của khung cửa.

Ví dụ: nếu độ dày của khung cửa là 4,5cm, thì kích thước của cửa chính sẽ là

 • Chiều dài là 212 + 4,5 (trên) = 216,5 cm
 • Chiều rộng là 81 + 4,5 (trái) + 4,5 (phải) = 90 cm.

Tương tự với những ưu điểm này, khung cửa dày 6 cm sẽ có cửa chính với kích thước dài x cao là 93 x 218 (cm).

kich thuoc cua chinh

Kích thước cửa chính nhà ống, nhà trọ, nhà cấp 4, chung cư mini… những căn nhà có diện tích nhỏ thường lựa chọn thiết kế cửa chính 1 cánh

Ghi chú: Theo vòng cung trên thước lỗ ban, nếu kích thước của cổng 1 cánh không thể nằm trong phạm vi khá trên, bạn có thể chọn a để giải quyết các chiều dài và chiều rộng khác nhau (để tránh cung xấu). Chi tiết như sau:

 • Nếu chiều rộng thông thủy lớn hơn 845mm thì có thể thay thế bằng kích thước 980mm x 1150mm (nhưng cửa lớn quá bản lề sẽ bị xệ).
 • Nếu khoảng trống nhỏ hơn 720mm thì có thể thay thế bằng kích thước 460mm x 585mm (tuy cửa này hẹp quá sẽ khiến nhà mất cân đối).
 • Nếu khoảng không cao. Hơn 2150mm, có thể thay thế bằng kích thước 2290mm x 2410mm (tuy cửa này sẽ không đẹp và dễ gây lãng phí).
 • Nếu khoảng không phía trước thấp hơn 2025mm, khoảng không này có thể được thay đổi thành kích thước. 1765mm x 1890mm (tuy nhiên cửa sẽ hơi thấp nên khi di chuyển bạn phải cúi người xuống).

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, dù đã hợp phong thủy nhưng vấn đề thẩm mỹ và kết cấu của những cánh cửa này sẽ không được bền cũng như tính thẩm mỹ. Vì vậy, chủ sở hữu cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện.

Các cổng có cùng kích thước

Đây là loại cửa phổ biến trong các ngôi nhà phố Việt Nam, phù hợp với những ngôi nhà có kích thước trung bình, có hình dạng đối xứng. Đặc biệt là thiết kế cửa sảnh, cửa lớn phù hợp với diện tích nhà ống.

Kích thước phong thủy của cửa chính 2 cánh đẹp và phù hợp với loại cửa này như sau:

 • Khoảng cách chiều cao từ 2025mm đến 2150mm. Nếu kích thước lớn hơn sẽ có chiều cao từ 2290mm đến 1365mm.
 • Chiều rộng rõ ràng từ 980mm đến 1150mm. Nếu kích thước lớn hơn sẽ có chiều rộng từ 1245mm đến 1365mm.

Lưu ý: Kích thước Cửa Chính Có 2 Cánh Sắt 1365mm là chiều rộng thông thủy tối đa cho 2 cánh cửa cân đối (theo cung đẹp). Vượt quá con số này, cửa dễ bị xệ, bản lề dễ bị lệch, không bền, trường hợp này gia chủ có thể sử dụng bốn hoặc ba cánh cửa để đảm bảo mỹ quan cho bộ cửa. Và độ bền của cửa. Nhưng chất liệu của cửa chính bằng nhôm (kính) nhẹ hoặc chất liệu cực tốt thì bạn vẫn có thể lựa chọn kích thước chiều rộng này.

kich thuoc cua chinh

Kích thước cửa chính 2 cánh bằng gỗ đều nhau có khoảng kích thước thông thủy đẹp từ 2025mm đến 2150mm đối với chiều cao và 980mm đến 1150mm đối với chiều rộng.

Kích thước của cửa chính khác nhau (cửa mẹ và cửa con)

Nếu như cửa đi 2 cánh truyền thống không kém thì cửa phụ lớn nhỏ ngày càng được ưa chuộng bởi sự độc đáo và thẩm mỹ. Đôi khi cửa 2 cánh được thiết kế khác nhau là do nhà thiết kế “ăn gian” vì nếu phân giác cân đối cửa rơi vào cung xấu.

Thông thường, mọi người sẽ mở cổng để ra vào dễ dàng, và thường đóng chốt nhỏ. Gia chủ sẽ chỉ mở cửa trong những sự kiện cần chuyển đồ ra vào hoặc trong những sự kiện cần mở rộng không gian.

Cửa đi nhôm kính 2 cánh thông thường Kích thước cửa chính như sau:

 • Cánh mở trong khoảng 1240mm đến 1365mm hoặc 1505mm đến 1630mm khe hở.
 • Khoảng không đẹp mắt là khoảng từ 2025mm đến 2150mm hoặc 2290mm đến 2410mm.
 • Chiều rộng khe hở để mở một cánh là tốt, cánh lớn nên từ 720mm đến 845mm hoặc 980mm đến 1150mm, và cánh nhỏ nên sử dụng kích thước trừ đi kích thước của kích thước cánh khi mở kép đôi cánh.

kich thuoc cua chinh

Cửa chính 2 cánh lệch nhau

Kích thước cổng 3 cánh

Loại cửa này không phổ biến và hiếm. Thông thường, 3 cửa bằng nhau, trong đó có 2 cửa mở quay và 1 cửa mở quay.

Kích thước cổng phong thủy 3 cánh đẹp hợp phong thủy thường được tính theo 3 tình huống:

 • Khi các cánh lật được mở và 2 cánh được đóng lại bằng cách gấp
 • Khi cả 3 cánh mở đều
 • Chỉ mở được 2 nếp gấp.

Kích thước của ba cánh cửa phải được tính toán hết sức cẩn thận để đề phòng trường hợp đóng mở hoàn toàn hoặc chỉ đóng / mở một phần, vận may sẽ rơi xuống. Muốn vậy, gia chủ nên nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế cửa chuyên nghiệp để đạt được số đo phong thủy tốt nhất và hài hòa về mặt thẩm mỹ.

kich thuoc cua chinh

Cửa chính 3 cánh hiếm gặp

Kích thước cổng 4 cánh

Bốn cửa thường được sử dụng cho những ngôi nhà lớn, biệt thự hoặc những ngôi nhà có mặt tiền đường lớn, những cơ sở kinh doanh, buôn bán lớn cần không gian. Những người muốn có thêm không gian để tiếp xúc với thế giới bên ngoài cũng có thể thiết kế cổng theo hình thức này. Với bốn cánh cổng, có hai loại phổ biến là cửa chính 4 cánh bằng nhau hoặc cửa chính 4 cánh không bằng nhau. Các loại cửa đi mở quay thông thường bao gồm cửa mở quay, cửa kéo đẩy và cửa xếp hai bên.

Có thể sử dụng các khuyến nghị sau để thi công kích thước cổng sắt bốn lá kích thước cổng nhôm kính bốn lá kích thước cổng nhôm bốn lá xingfa hoặc các kích thước cổng gỗ Bốn Lá.

Cửa chính 4 cánh có kích thước khác nhau

Khung cửa dày 4,5cm, kích thước khuyến nghị là:

 • Chiều rộng 211cm + Khuôn trái 4,5cm + Khuôn phải 4,5cm = 220cm.
 • Hoặc chiều rộng 176cm + khuôn trái 4,5cm + khuôn phải 4,5cm = 185cm
 • chiều cao 212cm + khuôn trên 4,5cm = 216,5cm

Khung cửa dày 6cm, kích thước khuyến nghị là:

 • chiều rộng 211cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 233cm
 • hoặc chiều rộng 176cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 188cm
 • chiều cao 212cm + khuôn trên 6cm = 218cm

kich thuoc cua chinh

Kích thước cửa chính 4 cánh sắt

Kích thước của bốn cánh cổng bằng nhau

Khung cửa dày 4,5cm, kích thước khuyến nghị là:

 • Chiều rộng 236cm + Khuôn trái 4,5cm + Khuôn phải 4,5cm = 245cm
 • Hoặc Chiều rộng 255cm + Khuôn trái 4,5cm + Khuôn phải 4,5cm = 271cm
 • Hoặc Rộng 341cm + Khuôn trái 4,5cm + Khuôn phải 4,5cm = 350cm
 • Hoặc Chiều rộng 282cm + Khuôn trái 4,5cm + Khuôn phải 4,5cm = 291cm
 • Hoặc Chiều rộng 360cm + Khuôn trái 4,5 cm + Khuôn bên phải 4,5cm = 369cm
 • Chiều dài 212cm + Khuôn trên 4,5cm = 216,5cm

Khuôn dày 6cm, kích thước được khuyến nghị là:

 • chiều rộng 236cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 248cm
 • hoặc chiều rộng 282cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 294cm
 • hoặc chiều rộng 341cm + khuôn trái khuôn 6cm + khuôn phải 6cm = 353cm
 • hoặc chiều rộng 262cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 274cm
 • hoặc chiều rộng 360cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 372cm
 • li>

 • hoặc chiều rộng 255cm + Khuôn trái 6cm + Khuôn bên phải 6cm = 267cm
 • Chiều dài 212cm + Khuôn trên 6cm = 218cm

kich thuoc cua chinh

Bảng kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

Chọn kích thước cổng theo độ tuổi

Thực ra, các chuyên gia Phong thủy thường chỉ chọn hướng cửa và màu cửa theo tuổi. Và kích thước theo tuổi là kích thước cổng được tính từ kích thước mở ở trên.

Vậy chọn kích thước cổng cho người sinh năm 1984, kích thước cổng nhà cho người sinh năm 1987, kích thước cổng nhà cho người sinh năm 1982, kích thước cổng nhà cho người sinh năm 1972, kích thước cổng nhà cho người sinh năm 1985, người sinh năm 1983 , kích thước cửa trước nhà người sinh năm 1988,… đều là những kích thước cửa được tính theo kích thước lỗ ban theo phong thủy.

Những lưu ý khi thiết kế cửa chính hợp phong thủy theo tuổi của gia chủ

Kích thước của cửa chính Theo phong thủy, phải đảm bảo rằng cửa sẽ nhỏ hơn dạng hoa loa kèn từ ngoài vào trong. Nếu cửa quá nhỏ, sẽ không có đủ chỗ cho không khí tốt đi vào. Ngược lại, nếu cửa trước quá lớn sẽ khiến khí tràn vào nhà, làm hao hụt tài lộc và may mắn.

 • Đại kỵ của thiết kế cửa.
 • Gia chủ nên tránh đặt cửa chính thẳng hàng với tâm cửa.
 • Không nên để nhiều cửa hơn trong một ngôi nhà có cùng diện tích, vì như vậy nhà sẽ không có điều hòa.
 • Nếu hướng phong thủy của cửa chính không tốt, bạn nên bố trí một cái. Cửa phụ hợp với hướng của gia chủ ở ngách tường bên và thường được dùng thay cho cửa chính.
 • Cấu trúc của cửa nên theo tỷ lệ 3: 1, tức là 1 cửa chính và 3 cửa sổ. Vượt quá tỷ lệ này có thể gây ra nhiều tranh cãi trên sân nhà.
 • Gia chủ cần chú ý đến kích thước của cửa sổ, không được lớn hơn hoặc rộng hơn cửa ra vào. Nếu cửa sổ lớn, nó cần được chia thành nhiều đơn vị nhỏ để phân tích cú pháp.

Qua bài viết, movic chia sẻ cụ thể hơn cho bạn đọc cách chọn kích thước cửa cổng sao cho hợp với phong thủy và gợi ý những kích thước đẹp và phổ biến nhất. chủ nhà. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng tổ ấm của mình. Tuy nhiên, thiết kế nhà ở hiện nay đã thoáng hơn, không còn bó buộc những số đo nhất định phải chuẩn phong thủy, miễn là kích thước đáp ứng được sự cân đối, đảm bảo an toàn, thuận tiện cho ngôi nhà là được. Vì vậy, đôi khi bạn cũng sẽ bắt gặp những thiết kế có kích thước cửa chính không phù hợp với quy tắc cắt ghép trên.

Related Articles

Back to top button