Cửa sập chống cháy là gì? Nguyên lý hoạt động của cửa sập chống cháy ?

Khi bạn hiểu định nghĩa về cửa chống cháy (còn được gọi là cửa chống cháy , cửa chống cháy ) và hiểu cách hoạt động của nó, bạn sẽ biết tại sao nó được sử dụng. Loại cửa rất phổ biến. Trong khi đó, với những thông tin chia sẻ dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu về một số yếu tố giúp cửa chống cháy hoạt động hiệu quả.

1. Nắp cách nhiệt chống cháy (Fire Hatch) là gì?

Cửa tự động đóng và sập khi có báo động cháy. Vai trò của họ là ngăn chặn đám cháy lan sang các khu vực khác, thiết lập các khu vực cháy, tạo khu vực an toàn để người dân sơ tán kịp thời. Vậy đây là tòa nhà văn phòng, nhà máy, xí nghiệp, chung cư, tầng hầm, trường học, …

Hiện nay có hai loại cửa cuốn chống cháy và cách nhiệt (cửa cuốn chống cháy) phổ biến là cửa cuốn tôn thép chống cháy và cửa cuốn cách nhiệt chống cháy.

 • Cửa cuốn thép chống cháy: Nó sử dụng cấu trúc nan thép và có khả năng chống cháy tuyệt vời. Đặc biệt sản phẩm có thể đảm bảo an ninh và chống đột nhập cũng rất hiệu quả.
 • Cửa cuốn chịu nhiệt: Được thiết kế bằng vật liệu cách nhiệt và chống cháy. Sản phẩm có tỷ trọng nhẹ hơn so với nan thép, giá thành rẻ hơn, cuộn lại và giấu vào trần nhà. Khi có báo cháy, bạt sẽ tự động sập xuống đáp ứng yêu cầu chống cháy và giữ nhiệt của pccc.

cửa sập chống cháy

Cửa cuốn chống cháy và khói.

2. Cách hoạt động của Bẫy lửa

Trong quá trình hoạt động, khi xảy ra cháy, cửa chống cháy / cửa chống cháy sẽ tự động phát âm thanh báo động thông qua hệ thống cảm biến khói và cảm biến cháy, sau đó bắt đầu hạ cửa xuống. .Do đó ngăn chặn sự lan truyền của khói độc và lửa từ khu vực cháy.

Người dùng có thể nhanh chóng dập lửa trong vòng 2 đến 4 giờ vì cửa có cơ chế đóng tự động để chặn khói độc và đám cháy lan rộng. Đồng thời, người dân kịp thời sơ tán để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản.

Tuy nhiên, cần chú ý không cho phép bất kỳ ai đứng hoặc đi bộ dưới cửa trong quá trình vận hành cửa. Đồng thời, để tránh hư hỏng công tắc hành trình, cửa cuốn bị kẹt, cánh quạt bị khóa của động cơ và các sự cố khác, không nên sử dụng thường xuyên các loại cửa sập chống cháy và cách điện (cửa sập chống cháy). Chỉ khi đó, cửa mới có thể được sử dụng hiệu quả trong trường hợp hỏa hoạn.

Ngoài ra, để tránh các tình trạng bất thường của cửa, nên thiết lập hệ thống bảo trì thường xuyên. Bạn nên ghi lại quá trình bảo dưỡng của từng cửa sập để có thể theo dõi sau này. Tốt nhất, cửa cuốn chống cháy nên được kiểm tra và bảo dưỡng 6 tháng một lần.

Bảo dưỡng thường bao gồm việc loại bỏ bụi và bôi trơn các bộ truyền động và con lăn của xích truyền động. Sau đó kiểm tra hệ thống dây điện và các thiết bị điện xem có hư hỏng gì không. Đặc biệt nếu chúng đang hoạt động bình thường và tuân theo các chỉ dẫn. Nếu có sự cố cần được khắc phục và sửa chữa ngay lập tức.

cửa sập chống cháy

Cửa cuốn chống cháy nhà xưởng.

3. Những yếu tố khiến cửa chống cháy hoạt động hiệu quả

3.1. Hộp điều khiển

Có một mạch hẹn giờ bên trong hộp điều khiển chữa cháy tự động để theo dõi. Đồng thời hộp sẽ có chức năng điều khiển đóng mở cửa cuốn chống cháy. Hộp có các chức năng sau:

 • Trong trường hợp hỏa hoạn, cửa sẽ tự động kích hoạt.
 • Phát hiện nhiệt hoặc khói và cấp nguồn cho động cơ.
 • Điều chỉnh điều khiển mức cửa giảm dần và hạ xuống độ cao đã cài đặt.
 • Cửa tiếp tục đóng sau một khoảng thời gian nhất định và chỉ mở lại khi có người điều khiển.

3.2. Vật liệu làm cửa

Để có thể mang đến một giải pháp chống cháy và cách nhiệt hiệu quả thì phần rèm là yếu tố cần thiết và vô cùng quan trọng. Phần này nên được làm bằng tấm cách nhiệt chống cháy chất lượng cao.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu để làm cửa chớp chống cháy (còn được gọi là cửa chống cháy). Tuy nhiên, nếu bạn muốn đáp ứng nhu cầu về an toàn cháy nổ, tối ưu hóa khả năng bảo vệ và giảm thiểu nguy cơ tai nạn hỏa hoạn thì chỉ có thể sử dụng tấm cách nhiệt khs.hf.m, được thiết kế đặc biệt để giữ nhiệt, mật độ nhẹ và thuận tiện. trong xây dựng. Nam giới.

cửa sập chống cháy

Tấm cách nhiệt khs.hf.m

Tấm cách nhiệt khs.hf.m có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Không cháy, không khói, không độc hại, không khói, khử vi khuẩn và mùi hôi.
 • Chống cháy hiệu quả, cháy liên tục 6 giờ trên ngọn lửa trực tiếp với nhiệt độ 1000 độ C.
 • Bền vững trong điều kiện môi trường sử dụng cửa ẩm ướt.
 • Vật liệu xanh thân thiện với môi trường. Chất thải nông nghiệp có sẵn và tái chế vô hạn.
 • Đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn kiểm tra pccc.
 • Dễ dàng thi công, cắt, khoan, vặn và dán bề mặt của nhiều loại vật liệu hoàn thiện khác nhau.

Ông Trần Văn Quang, Giám đốc Công ty TNHH alumax Việt Nam, đã nhận xét như sau:

“Với tấm chống cháy, tấm cách nhiệt và cửa cuốn alux làm lớp lõi, cửa xếp alux được gia cố về mặt cấu trúc để nâng cao khả năng ngăn cháy và cách nhiệt hiệu quả.”

Đồng thời, các chuyên gia cũng đưa ra một số gợi ý cho các doanh nghiệp, công ty như sau:

“Doanh nghiệp cần lựa chọn và nghiên cứu kỹ lưỡng vật liệu cách nhiệt chống cháy trong công trình của mình. Hãy ưu tiên nhà sản xuất có thể đáp ứng các tiêu chuẩn của qcvn 06: 2021 / bxd và nghị định 136/2020 / nĐ-cp.”

cửa sập chống cháy

Nhận xét của ông trần văn quang về khiên.

4. Tại sao nên chọn kh khiên cho cửa chống cháy và cách nhiệt (cửa chống cháy)?

Ba lý do quan trọng nhất khiến nhiều khách hàng quyết định làm việc với Shields là:

 • Sản phẩm chuyên nghiệp : kh khiên tự hào là chuyên gia giải pháp phòng cháy chữa cháy hàng đầu tại Việt Nam. Công ty có công nghệ chống cháy firehieldpro® độc quyền và các sản phẩm chống cháy chất lượng cao nhất và cách nhiệt chuyên nghiệp.
 • Giải pháp Chuyên sâu : kh khiên có các chuyên gia giải pháp ngăn ngừa và cách nhiệt có chuyên môn sâu về kỹ thuật phòng cháy chữa cháy. Kết hợp với đó là đạo đức làm việc chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng những vấn đề về chuyên môn và kiểm tra theo qcvn 06: 2021 / bxd.
 • Nghề Dịch vụ Chuyên nghiệp: Phương châm làm việc của công ty Shield là “Mọi quyền lợi, mọi đạo đức.” Vì vậy, chúng tôi luôn mong muốn mang đến tinh thần hỗ trợ tận tâm cho khách hàng trong mọi thời điểm. kh khiên tự hào là một tổ chức trẻ, năng động, nhiệt huyết và luôn lắng nghe khách hàng. Mọi sự hợp tác đều vì lợi ích, và luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Tham khảo thêm các sản phẩm ứng dụng khác của khiên kh: https://khshield.com/ung-dung/

Cửa chớp chống cháy (còn được gọi là Cửa chớp chống cháy ) được làm từ các tấm chống cháy khs.fa, tấm cách nhiệt khs.hf.m và tấm cách nhiệt khs.hf. w of kh khiên chắc chắn sẽ cho bạn hiệu quả như mong muốn. Để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với kh khiên qua hotline: 0909 668 666

kh ự hào là chuyên gia giải pháp phòng cháy chữa cháy hàng đầu Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *