Nhị hợp là gì?

Khi thảo luận về cách đối sánh, mọi người có xu hướng tập trung vào tính năng ba trong một, nhưng hiếm khi tập trung vào hai trong một. Trên thực tế, nhị nguyên quan trọng và có tác dụng mạnh mẽ đến cát – xê của mọi người. Đặc biệt, Thiên Long đã thảo luận sâu về ngôi sao này trong biểu đồ sao thực nghiệm, theo ông tọa độ 3 điểm là cánh trái và cánh phải có tác dụng đối với con người, còn các hướng thì ngược lại. So sánh là những khó khăn và gian khổ mà một đối thủ phải trải qua, vượt qua hoặc xung đột, và đề cập đến một đối thủ mà một cá nhân thí sinh phải đối mặt, chiến đấu, quyết định một cách anh hùng và cùng chiến thắng. Ngoài ba yếu tố trên, hai yếu tố còn có vai trò hỗ trợ, giúp đỡ mạnh mẽ, tạo nên mối quan hệ tương tác, được củng cố và phát huy một cách âm thầm nhưng vững chắc và bền bỉ.

1. Đối ngẫu là gì?

Trong tử vi, nhị nguyên và lục hợp là hai khái niệm thường được kết hợp với nhau chứ không tách rời nhau. Đôi khi hai thuật ngữ này cũng được sử dụng cùng nhau như một nghĩa. Vì có 12 cung hoàng đạo: tý, sửu, dần, mão, n, tu, ngọ, mùi, thân, dậu, chó, lợn nên sẽ có 6 cặp phân đôi tạo thành một nhóm lục hợp. Tức là phép đối ngẫu là cơ sở để hình thành quan hệ lục bát.

 • Con nhỏ và con bò
 • Con heo
 • Con và Con lớn
 • Con Tin và Con gà
 • Bệnh hoạn
 • li> li>

 • Tiếng ồn của mùi hương

Trong sáu cặp quan hệ tương thích này, thường có hai địa chỉ phù hợp, vì vậy nó còn được gọi là nhị phân. Nói kỹ hơn, trong cặp này có sự khác biệt giữa âm và dương, luôn luôn có dương khí kết hợp với âm khí, hay âm khí kết hợp với dương khí, tương ứng với nguyên lý một âm một khí. Yang, Yang tạo thành các đại lộ. Mặt khác, trong các mối quan hệ lục hợp này, có ba mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, bao gồm ngựa thuộc hành hỏa và mùi thuộc hành thổ. Thì gà trống sinh kim thuộc hành thổ. Hợi thuộc hành thủy, dần thuộc hành mộc. Còn lại là các mối quan hệ xung khắc trong ngũ hành, đó là ba cặp: gia súc thuộc thổ, thổ thuộc thủy. Mão thuộc hành mộc, tuất thuộc hành thổ. Thuộc loại lửa, thuộc loại kim loại quen thuộc.

Nếu ba trong một là một dạng của một (nghĩa là sự hòa hợp tuyệt vời trong một mối quan hệ được thể hiện rất rõ ràng, đẹp đẽ và rõ ràng), thì hai trong sáu ở đúng chỗ, và ngược lại, chuỗi. Nhân hòa tuy không trực tiếp biểu hiện nhưng từ trước đến nay luôn có quý nhân âm thầm giúp đỡ trong “bóng tối”.

2. Cặp đôi hai tuổi

Như đã nói ở trên, sự phân đôi bao gồm một cặp phần âm và dương đối xứng nhau về một trục tung. Ta thấy trong 12 con giáp này có 6 con giáp thuộc hành dương (+) gồm: ngựa, gầy, thân, lớn, tai, dần. Và 6 con vật thuộc hành Âm (-), bao gồm: ngưu, ngưu, ngọ, ngọ, ng, ng, ng, t, t, mèo. Do đó, sẽ có 6 phép phân đôi tương ứng:

 • Con nhỏ và con bò
 • Con heo
 • Con và Con lớn
 • Con Tin và Con gà
 • Bệnh hoạn
 • li> li>

 • Tiếng ồn của mùi hương

Chiêm tinh học là một môn khoa học ở châu Á. Nó lấy âm và dương làm gốc và sử dụng phương tiện của năm hành vi để thu được tất cả các kết quả. Khi đó, kiểm soát sinh sản là một mục cộng trừ của sự tăng trưởng và kiềm chế lẫn nhau, khác với đối nghịch. Hoàn cảnh, mệt mỏi là chiến thắng.

tý và sửu: Thủy thuộc dương sinh ra âm của ngọ (can thuộc mộc) và ngược lại.

Jian and the pig: Âm thủy của heo sinh ra dương mộc của dần và ngược lại.

<3Nạc và gà: Âm dương hỏa sinh ra nạc (hỏa sinh địa khí) sinh ra âm kim của gà và ngược lại.

Bọ cạp và cơ thể: Âm hỏa của sự ghen tị sinh ra dương kim của cơ thể và ngược lại.

Hợi và mùi: Ngọ thuộc hỏa sinh ra âm kim (kim sinh thổ) của mùi và ngược lại.

Nhìn chung, mối quan hệ nhị nguyên của mười hai con giáp không nằm ngoài ngũ hành, đó là: thủy sinh mộc, mộc sinh thổ, thổ sinh hỏa, hỏa sinh vàng, kim sinh thủy.

p>

3. Ý nghĩa của đối ngẫu

Âm dương ngũ hành cho rằng vạn vật trong trời đất đều do âm dương hòa hợp mà hình thành. Khi Âm Dương hòa hợp thì mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió. Khi Âm và Dương mất cân bằng, mọi thứ hỗn loạn, mọi việc không thuận lợi, mọi thứ đều kém phát triển.

Đôi hay lục bát là mối quan hệ tốt đẹp dựa trên sự hòa hợp âm dương. Vì vậy, khi làm ăn, kết bạn hay xem tuổi vợ chồng nếu chọn được người hợp mệnh thì không những tránh được những mâu thuẫn, xung đột thường xảy ra mà còn tạo được sự may mắn, thịnh vượng, cân bằng. . Nhân hòa, tương trợ, làm ăn phát đạt, tài lộc lăn lộn, cuộc sống gia đình ngày càng hạnh phúc.

Tuổi Tý và tuổi Sửu kết hôn với nhau sẽ mang lại nhiều may mắn hoặc sự hòa thuận, hạnh phúc trong công việc.

<3<3

gầy và gà trống đã kết tụ nhiều bạn bè và sự đồng lòng.

Tuổi Tỵ và Thân kết hợp sẽ gặp nhiều may mắn trong việc đầu cơ.

Tuổi Mùi và Ngựa hợp nhau mang lại may mắn cho những người giúp đỡ và hỗ trợ trong cuộc sống.

Những người có lá số tử vi tốt nên trau dồi bản thân để được hỗ trợ hữu ích và đạt được thành công. Người xấu này nên cẩn thận, rèn luyện nhiều hơn, giảm bớt tính xấu

Related Articles

Back to top button