Cut Out là gì và cấu trúc cụm từ Cut Down trong câu Tiếng Anh

Kiến thức tiếng Anh luôn tạo ra những khó khăn, trở ngại cho người dạy và người học. Các cụm từ tiếng Anh có giá trị hơn các từ riêng lẻ. Khi kết hợp với nhau, các cụm từ này sẽ có ý nghĩa và cách sử dụng khác nhau, giúp người học dễ nhớ hơn. Vì vậy, các bài báo cụm từ tiếng Anh có thể được gọi là vị cứu tinh của người học tiếng Anh. Cut out là cụm từ quen thuộc trong tiếng Anh bởi nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong giới học thuật và giao tiếp. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn ý nghĩa và cách sử dụng của cụm từ này. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cut out là gì

(hình minh họa đã cắt)

1 bị cắt nghĩa là gì

cut out được định nghĩa là cắt bỏ, cắt bỏ hoặc cắt đứt,… Các cụm từ có ý nghĩa khác nhau khi được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau

cut out là một cụm từ tiếng Anh, được phát âm là /kʌt/ /aʊt/ theo Từ điển Cambridge.

Nếu động cơ hoặc máy bị ngắt khỏi nguồn điện, máy sẽ ngừng hoạt động. Trong trường hợp này, cụm từ cut out cũng được sử dụng. Đối với cụm từ bị cắt này, dù được sử dụng riêng lẻ hay kết hợp thành một cụm từ thì ý nghĩa vẫn giống nhau, nhưng cách sử dụng lại khác nhau. Để hỗ trợ giáo viên và người học tiếng Anh, chúng tôi đã viết bài viết hữu ích này.

2 Cấu trúc và cách sử dụng các cụm từ bị gạch bỏ

Việc kết hợp các cụm từ có cấu trúc tương tự nhau có thể gây khó khăn cho người học và tạo ra sự nhầm lẫn trong việc sử dụng các cụm từ. Sự đa dạng của các cụm từ có thể ít nhiều gây khó khăn cho người học trong việc tiếp thu. Sau đây là cách sử dụng và ngữ cảnh của cụm từ cut out và các cụm từ liên quan. Vậy hãy chú ý những kiến ​​thức sau nhé!

Cut out là gì

(hình minh họa đã cắt)

Cắt ra được sử dụng trong các chuyên ngành kỹ thuật như đóng cắt, ngắt kết nối, cầu dao, thiết bị,…

Trong những trường hợp này cụm từ cut out sẽ phù hợp hơn, cùng xem một số ví dụ nhé!

Ví dụ:

 • Quản lý yêu cầu nhân viên cắt mạch điện

 • Quản lý yêu cầu nhân viên cắt điện

 • Mất điện và thiết bị ngừng hoạt động

 • Tắt nguồn để thiết bị ngừng hoạt động

 • Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác. Vì vậy, cụm từ này được nhiều người biết đến và sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Ngoài ra, các cụm từ tương tự nhau thường được sử dụng, dễ gây nhầm lẫn cho người học.

  Cut off là một cụm từ tiếng Anh đồng nghĩa với cut out. Cut off có nghĩa là cắt bỏ, cắt đứt, đây là một ví dụ của việc cắt bỏ

  Ví dụ:

  • Trời mưa thì cắt điện cho an toàn

  • Mưa rồi tắt điện cho an toàn

  • Vào mùa nắng nóng, thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện do thiếu điện.

  • Vào mùa nắng nóng, thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện do thiếu điện.

  • cut down là một cụm từ tiếng Anh dùng để chỉ việc giảm bớt công dụng của cái gì đó, dùng ít hơn, hạn chế việc dùng cái gì đó.

   Ví dụ:

   • Bạn nên bớt ăn đồ ăn nhanh vì chúng có hại cho sức khỏe

   • Bạn nên bớt ăn đồ ăn nhanh vì chúng không tốt cho sức khỏe

    cut back là một cụm từ tiếng Anh dùng để chỉ việc giảm chi tiêu xuống mức thấp hơn hoặc sử dụng ít hơn một thứ gì đó.

    Trừ đi một số thứ để đảm bảo điều đó tốt hơn cho cá nhân.

    Ví dụ:

    • Cô ấy nên làm việc ít hơn để được nghỉ ngơi nhiều hơn.

    • Cô ấy nên làm việc ít giờ hơn để được nghỉ ngơi nhiều hơn.

    • Các gia đình sẽ cắt giảm chi tiêu vào tháng tới

    • Các gia đình sẽ cắt giảm chi tiêu vào tháng tới

    • cut up là một cụm từ được sử dụng cho hành vi ngu ngốc.

     Ví dụ:

     • Trẻ em luôn quậy phá trong lớp

     • Con trai luôn đánh nhau trong lớp

      cut through là một cụm từ tiếng Anh dùng để chỉ việc phá vỡ một bề mặt hoặc chia nhỏ một vật gì đó bằng một vật sắc nhọn bằng sắt.

      Các cụm từ được sắp xếp rõ ràng và kèm theo ví dụ cụ thể, giúp ích rất nhiều cho người học trong quá trình học tập và nghiên cứu. Lượng kiến ​​thức người học tiếp thu vừa phải, nhưng đầy đủ và đúng. Đây là điều mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn trong quá trình học. Mỗi người học tiếng Anh nên biết một cái gì đó mới và hữu ích.

      Cut out là gì

      (hình minh họa đã cắt)

      Hết 3

      Những kiến ​​thức hữu ích mang đến cho bạn trong bài viết hôm nay được đảm bảo phù hợp và chặt chẽ. Kiến thức là vô tận nên việc bổ sung kiến ​​thức mỗi ngày là vô cùng quan trọng đối với người học hiện nay. Các bài viết cung cấp cho người học những kiến ​​thức cần thiết đầy đủ và cụ thể, v.v. Trong quá trình học, các bạn sẽ gặp khó khăn liên quan đến việc cắt bỏ cụm từ, vì vậy bài viết hôm nay hi vọng sẽ phần nào giải quyết được các khó khăn đó. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích và giúp hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy theo dõi trang của chúng tôi để bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì!

Related Articles

Back to top button