Cách phân biệt dây điện 2,3 và 4 lõi

Thông thường 2 lõi, 3 lõi, 4 lõi thường sử dụng ruột đồng cách điện PVC, nó cho khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tốt. ngoài ra, nó còn giúp dẫn nhiều dòng điện khác nhau.

những điều cần biết về cáp đồng 2, 3 và 4 lõi

Dây điện 2, 3, 4 lõi thường sử dụng ruột đồng và vỏ cách điện bằng PVC

cáp điện là một loại dây dẫn đặc biệt, hiện nay nó được sản xuất với nhiều loại lõi khác nhau, điển hình nhất là loại 2, 3 và 4 lõi.

Lõi của cáp có thể được làm từ nhiều chất liệu, nhưng điển hình nhất là đồng và nhôm. việc sử dụng các tấm cách nhiệt pvc hoặc xlpe để chống rò rỉ, mang lại sự an toàn khi sử dụng.

cách xác định cáp 2, 3 và 4 dây

Về cơ bản, cáp 2, 3 và 4 lõi sẽ không có nhiều sự khác biệt vì chúng được làm bằng cùng một vật liệu và áo khoác cách điện. sau đây là một số điểm phân biệt của 3 loại lõi dây này giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn phù hợp.

dây đồng hai lõi

Dây điện 2 lõi ruột đồng sử dụng trong điều kiện không đòi hỏi đặc tính kỹ thuật cao

Đây là loại cáp được sử dụng khá thường xuyên trong những điều kiện không yêu cầu cao về kỹ thuật như cáp ba đầu 3 dây hoặc 4 dây…

Cáp 3 lõi, lõi đồng

Dây điện 3 lõi được dùng phổ biến nhất là trong các thiết bị điện tử.

3 lõi cáp được sử dụng phổ biến nhất trong các thiết bị điện tử. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trong không gian hạn chế như máy bay.

Cáp 3 lõi lõi đồng còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như tụ điểm giải trí, xem phim hay các buổi hòa nhạc. thông thường, các cáp sẽ được trộn với dữ liệu và av để tránh tắc nghẽn hàng loạt với cáp đang chạy.

Cáp 4 lõi, lõi đồng

Dây điện 4 lõi thường sử dụng tại các hệ thống điện áp 3 pha 4 dây

với cáp 4 dây, nó thường được sử dụng trong hệ thống điện áp 3 pha 4 dây, trong đó dây thứ tư là dây trung tính. Cáp điện 3 pha 4 lõi có tác dụng bảo vệ cảm ứng, loại bỏ từ trường và đảm bảo tính bảo mật cao.

dòng điện cân bằng hay không cân bằng là do tải 3 pha không cân bằng khiến giá trị dòng điện bị ảnh hưởng. lúc đó giá trị của dòng điện sẽ tăng nhanh và làm cho dòng trung tính bằng 30% đến 60% tiết diện của cáp pha.

Trên thực tế, hiện nay nhiều nước sử dụng dây cáp điện 3 pha 4 lõi có tiết diện giống nhau, điều này là do dây trung tính khi có dòng điện sẽ ≥ dòng pha.

Trong một số trường hợp sử dụng cáp bên ngoài, tải không cân bằng hoặc không cân bằng, làm cho dòng điện đi qua lớp giáp bên ngoài, khiến vỏ cáp bị dò và gây ra hiện tượng quá nhiệt. không giảm lượng dòng điện chạy qua có thể gây ra những hậu quả khó lường.

Đây là những điểm khác biệt của cáp 2, 3 và 4 lõi mà bạn có thể tham khảo để từ đó chọn mua và sử dụng đúng mục đích.

Related Articles

Back to top button