DDU Incoterms là gì? Điều kiện DDU Incoterms 2020 chi tiết nhất

Điều khoản giao hàng cho ddu incterms 2020 là gì?

ddu là tên viết tắt của giao hàng chưa thanh toán, có nghĩa là giao hàng không có thuế. Điều kiện này sẽ được áp dụng trong quá trình giao hàng, sau đó người mua sẽ thanh toán thuế.

DDU là một trong những điều kiện mang tính chất ràng buộc tại Incoterms

ddu là một trong những hạn chế trong điều kiện hành chính

Điều kiện giao hàng ddubroterms 2020 sẽ quy định trách nhiệm của người mua và người bán trong quá trình vận chuyển và nhận hàng. Những quy định về điều kiện này không có giá trị ràng buộc và chỉ là những thỏa thuận ràng buộc giữa các bên trong hợp đồng mua bán.

Ngoài ra, các điều kiện Incoterms ddu hiện hành của Việt Nam sẽ chủ yếu áp dụng cho các hoạt động xuất nhập khẩu trong nước. Cụ thể, nó đề cập đến các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký theo hình thức đầu tư, thuê ngoài hoặc các loại hình khác. Nó đề cập đến việc hàng hóa vẫn nằm trong cùng một lãnh thổ và chưa qua biên giới của các quốc gia khác, nhưng các thủ tục nhận hàng vẫn được xử lý như hoạt động xuất nhập khẩu.

Trách nhiệm của các bên trong ddu incterms 2000

Theo ddu, trách nhiệm của người mua và người bán như sau:

Trách nhiệm của Người bán đối với ddu

– Chịu trách nhiệm thanh toán chi phí bốc dỡ hàng hóa đến cảng đích

– Chịu mọi rủi ro và tổn thất liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa cho đến khi hàng hóa được chuyển đến cảng đến được chỉ định mà không phải trả thuế nhập khẩu hoặc thuế.

-Làm thủ tục xuất khẩu, thông quan hàng hóa xuất khẩu

– Cung cấp hàng hóa và tài liệu kinh doanh theo hợp đồng quy định.

– Kí hợp đồng với địa điểm giao hàng, thời gian giao hàng rõ ràng, thông báo thông tin cụ thể về tình trạng hàng hóa lúc nhận hàng.

– Chịu chi phí kiểm tra, cân, đếm hàng hóa liên quan.

– Cung cấp các tài liệu và thông tin liên quan cho cơ quan chức năng hoặc người mua khi được yêu cầu để hoàn tất quá trình nhập khẩu.

DDU Incoterms là gì? Điều kiện DDU Incoterms 2020 chi tiết nhất

Người bán và người mua cần hiểu các quy định của điều khoản ddu

Người mua chịu trách nhiệm theo điều khoản ddu 2020

– Người mua chịu trách nhiệm cho tất cả các thủ tục nhập khẩu.

– Sẽ chịu trách nhiệm thanh toán các khoản phí và thuế liên quan đến nhập khẩu khi hoàn thành thủ tục nhập khẩu. Đồng thời, họ phải sẵn sàng nhận và dỡ hàng từ phương tiện vận tải do người bán giao đến cảng đến đã định trước.

– Nghĩa vụ nhận hàng và thanh toán đầy đủ cho bên bán theo hợp đồng đã ký kết.

-Cung cấp thông tin và tài liệu liên quan để hỗ trợ người bán về các thủ tục đảm bảo việc vận chuyển diễn ra suôn sẻ.

– Khi người bán hoàn thành việc giao hàng đến địa điểm chỉ định, người mua có nhu cầu nhận hàng và có nghĩa vụ chịu các rủi ro liên quan đến hàng hóa kể từ ngày nhận hàng.

Tại sao các doanh nghiệp lựa chọn ddu incterms 2020?

Trên thực tế, về cơ bản, incterms ddu có thể cân đối được trách nhiệm và nghĩa vụ của người mua và người bán trong quá trình nhận hàng. Nếu người bán chịu rủi ro vận chuyển và thanh toán các chi phí liên quan, thì người mua cũng sẽ chịu trách nhiệm về các thủ tục nhập khẩu và chịu các loại thuế liên quan.

DDU Incoterms là gì? Điều kiện DDU Incoterms 2020 chi tiết nhất

Nâng cao hiệu quả vận chuyển hàng hóa theo điều kiện ddu

Trong khi đó, vận chuyển hàng hóa dựa trên ddu incterms cũng được coi là một giải pháp hiệu quả hơn để theo dõi và giám sát hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Nguyên nhân là do giao dịch diễn ra trực tiếp trong nước nên doanh nghiệp có thể xác định được hàng hóa sẽ được vận chuyển như thế nào.

Trong trường hợp vận chuyển hàng hóa qua biên giới, doanh nghiệp cũng có thể xin điều kiện dap sẽ phù hợp hơn.

Kết luận

Thông tin trên được thu thập để giúp bạn hiểu rõ hơn về các điều kiện của ddubroterms 2020. Mọi thắc mắc về hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và vận tải đa phương thức, bạn có thể liên hệ với Cảng Hoa Sen để được hỗ trợ và tư vấn dịch vụ chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *