Six trends shaping warehouses of the future | Supply Chain Digital

Trong năm 2010, nhiều nhà kho vẫn được coi là trung tâm chi phí bị bỏ quên.

Giờ đây, đến năm 2020, nhà kho sẽ là một trung tâm kiểm soát được quản lý cẩn thận và thường là trung tâm chiến lược của thương mại điện tử trong một chuỗi cung ứng ngày càng mở rộng. Thật thú vị, khi chúng ta bước vào một thập kỷ mới, bối cảnh kinh doanh đã thay đổi với nhiều thách thức khác nhau, một số thách thức phụ thuộc vào hoạt động kho hàng của bạn ở đâu trên thế giới.

Ở Châu Âu và Hoa Kỳ, các ưu tiên tập trung vào đầu tư vào tự động hóa để đáp ứng các mục tiêu hoàn thành đơn hàng và giữ chân những công nhân cần thiết để duy trì tăng trưởng. Ở châu Á và các nước đang phát triển khác, sự chú ý đã chuyển sang nơi khác – cung cấp kết nối internet và phương tiện giao thông đáng tin cậy. Xu hướng chính được chia sẻ trên mọi khu vực là sự ra đời của thương mại xã hội và chuyển đổi kỹ thuật số, với các giao dịch kinh doanh ở tất cả các cấp tiếp tục chuyển sang trực tuyến, mặc dù với tỷ lệ rất khác nhau.

Indigo đã và đang giúp khách hàng tối ưu hóa năng suất kho và cải thiện hiệu quả quy trình trong kho trong hơn bốn mươi năm. Dưới đây là sáu xu hướng toàn cầu hàng đầu của chúng tôi để xem vào năm 2020:

dropshipping sẽ tăng đáng kể

Sự phát triển của thương mại điện tử và dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng sẽ tiếp tục biến đổi hoạt động thực hiện của các nhà bán lẻ, nhà sản xuất, nhà bán buôn và 3pls của họ. Nhiều nhà sản xuất và nhà bán buôn đã bắt đầu bán hàng trực tiếp và không kết nối với các đối tác bán lẻ của họ. Xu hướng này sẽ tăng tốc vì nó cho phép người bán tăng tỷ suất lợi nhuận và xây dựng mối quan hệ trực tiếp với khách hàng bằng cách xây dựng kênh trực tiếp đến người tiêu dùng. Các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần / 3pls cũng đang hưởng lợi từ xu hướng này, thu hút được hoạt động kinh doanh từ các nhà bán lẻ tìm cách thuê ngoài một số hoạt động trực tiếp đến người tiêu dùng của họ.

Thời gian giao hàng trở thành một lợi thế cạnh tranh chính

Giá không còn là một lợi thế cạnh tranh chính nữa. Như Amazon đã chỉ ra ngành công nghiệp, mất bao lâu để nhận được một mặt hàng cũng trở nên quan trọng. Phản hồi hoàn thành (thời gian từ khi nhận được đơn đặt hàng đến khi giao hàng cuối cùng) sẽ tăng lên trong ba năm tới. Trong một nghiên cứu gần đây của Nhóm Cố vấn ARC, 77% người được hỏi cho biết họ mong đợi nó sẽ tăng tầm quan trọng, cao hơn đáng kể so với kết quả năm 2016 cho cùng một câu hỏi.

Lợi nhuận kinh doanh trên mạng xã hội sẽ khiến hậu cần ngược trở nên quan trọng hơn

Do cái gọi là “hiệu ứng instagram”, hậu cần ngược đã trở thành một vấn đề đối với nhiều người bán hàng và sẽ trở nên nghiêm trọng hơn trong tương lai. Nghiên cứu về những người mua sắm trực tuyến cho thấy rằng 34% thực hiện mua hàng bốc đồng hơn vì các trang web truyền thông xã hội dễ dàng mua sản phẩm trực tiếp thông qua các công cụ bán hàng trong nền tảng. Một khi instagram tung ra các công cụ “mua hàng trên instagram” và “thanh toán trên instagram”, không cần phải nói rằng những người mua sắm bốc đồng này cuối cùng sẽ trả lại nhiều hàng hơn cho các nhà bán lẻ. Người mua trên mạng xã hội dự kiến ​​sẽ chiếm 1/5 tổng số người mua hàng trực tuyến để trả lại hàng.

Lựa chọn linh hoạt nhiều hồ sơ đơn hàng

Các phương pháp lấy hàng như chọn và phân loại theo lô sẽ trở nên phổ biến hơn vì chúng lý tưởng để xử lý số lượng lớn các đơn đặt hàng nhỏ nhanh nhất có thể theo cách tiết kiệm chi phí. Nhiều đơn đặt hàng hoặc lô hàng có thể được chọn đồng thời và sau đó kết hợp thành một đơn hàng duy nhất, giúp tăng đáng kể lưu lượng của kho hàng bằng cách giảm thời gian di chuyển để thu thập các mặt hàng tồn kho. Sau đó, các đơn đặt hàng xã hội hoặc thương mại điện tử có thể được đăng trong thời gian ngắn nhất có thể và với chi phí thấp nhất có thể – điều cần thiết nếu các nguồn lực bổ sung được sử dụng trong quá trình quản lý trả hàng. Việc nhặt sóng cũng có thể rất hiệu quả nếu nhà kho cực kỳ bận rộn với số lượng lớn người lấy và các SKU sản phẩm khác nhau. Điều này là do nó làm giảm tắc nghẽn giữa các địa điểm và cho phép các đơn hàng được nhóm thành các khu vực để có năng suất tối ưu.

Một cách mới để khắc phục tình trạng thiếu lao động

Thị trường lao động eo hẹp vẫn là một trong những thách thức lớn nhất đối với các nhà quản lý hoạt động kho hàng ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Trong một nghiên cứu gần đây, 50% số người được hỏi cho biết không có khả năng thu hút và giữ chân những người lao động có trình độ làm việc theo giờ là một vấn đề then chốt. Trong năm 2020 và hơn thế nữa, sẽ cần có nhiều cách tiếp cận để tăng cường lực lượng lao động kho hàng, từ tăng lương đến đào tạo nâng cao và phúc lợi. Ví dụ, đầu tư vào các nhà khai thác bằng cách cung cấp các cơ hội phát triển cá nhân và đào tạo kỹ năng mềm là rất quan trọng để các công ty thu hút và giữ chân nhân tài mà họ cần để đạt được mục tiêu mở rộng thương mại điện tử và đa kênh.

Đầu tư vào wms ngày càng phổ biến

Nhà kho hiệu quả dựa vào công nghệ và trọng tâm đầu tư của các nhà quản lý kho hàng cho thấy rằng các công nghệ đã được chứng minh như hệ thống quản lý kho hàng (wms) và tự động hóa từng phần bằng băng chuyền hoặc hệ thống phân loại tự động vẫn được ưu tiên. Một khi các hạng mục cơ bản này đã có, các công nghệ hỗ trợ khác, bao gồm hệ thống quản lý vận chuyển, nhận dạng giọng nói khi lấy hàng và vận chuyển, tủ lạnh và pallet, cũng là những ưu tiên đầu tư hàng đầu.

Tác giả: Mark Wilkinson, Giám đốc Tư vấn Chuỗi Cung ứng, phần mềm màu chàm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *