DEM và DET là gì? Cách phân biệt giữa DEM, DET và phí Storage

Trong vận chuyển, dem và det là hai loại phí địa phương rất phổ biến. Tuy nhiên, đối với người mới làm quen với thế giới nhập khẩu/xuất khẩu, việc phân biệt giữa dem và det thường khó khăn. Trong bài viết này, các chuyên gia tại Lec Group cung cấp thông tin để giúp bạn hiểu rõ vấn đề.

dem và det là gì?

1.dem là gì?

dem (demurrage charge) là phí lưu container tại bãi cảng do hãng tàu thu. Bản chất của dem là cảng sẽ thu phí của hãng tàu. Sau đó, hãng tàu sẽ thu của khách hàng và trả về cảng theo thỏa thuận riêng. Phí dem được tính trên mỗi đơn vị container.

DEM và DET là gì?

Mỗi hãng tàu sẽ có chính sách về thời gian (hoặc số ngày) miễn phí lưu container tại bãi cho khách hàng. Sau khi thời gian miễn phí này kết thúc, hãng tàu sẽ bắt đầu xuất hóa đơn cho khách hàng.

Đối với sản phẩm nhập khẩu:

 • Thời gian miễn phí khoảng 1-7 ngày đối với container khô và 1-3 ngày đối với container lạnh. Bạn sẽ nhận được một bản demo hoàn toàn miễn phí trong thời gian này.
 • Phí thu hộ sẽ được tính từ ngày quá hạn đến ngày bạn nhận gói hàng.
 • Phí qua đêm được tính bằng tiền/ngày/container (tùy thuộc vào loại và kích thước container).
 • Xuất:

  DEM và DET là gì?

  • Thời gian miễn phí khoảng 1-7 ngày đối với container khô và 1-3 ngày đối với container lạnh. Bạn sẽ nhận được một bản demo hoàn toàn miễn phí trong thời gian này.
  • Đối với các mặt hàng xuất khẩu, phí dem hiếm khi được yêu cầu. Đề phòng trường hợp bạn bị thất lạc lô hàng do thủ tục hải quan chậm trễ, phải hoãn chuyến đi hoặc các lý do khác.
  • 2.Det là gì?

   Phí tạm giữ là chi phí lưu container trong nhà kho được xây dựng cho hãng tàu. Tương tự như phí dem, phí det cũng có chính sách lưu container miễn phí trong một khoảng thời gian (hoặc ngày). Phí thông quan được tính theo ngày, tùy thuộc vào loại và kích cỡ của container.

   DEM và DET là gì?

   Đối với hàng hóa nhập khẩu: Phí thông quan được tính từ ngày nộp tiền thông quan sau thời gian miễn thuế.

   Đối với lô hàng xuất khẩu: Phí det được tính từ ngày hãng tàu cho phép bạn lấy lô hàng so với ngày bạn lấy hàng. Nếu bạn nhận được nó sớm hơn, bạn sẽ phải trả tiền cho nó. Nếu bạn nhận xe sau đó, bạn sẽ không bị tính phí.

   Phí lưu kho là bao nhiêu?

   Phí lưu container là phí lưu container tại cảng do khách hàng thanh toán trực tiếp tại cảng (không thông qua hãng tàu). Đây là khoản phí tách biệt với phí dem nên dễ gây nhầm lẫn, tranh chấp. Bạn có thể hiểu đơn giản là nếu cảng giữ hàng của bạn thì thời gian miễn phí vận chuyển đã hết. Lúc này bạn phải trả trực tiếp phí lưu container cho cảng gọi là phí lưu bãi.

   Giải thích về dem và det

   • Không tính phí khi đóng hàng tại bãi.
   • phí dem và det, phí lưu kho được tính dựa trên số ngày bị chậm, loại và kích thước container. Thông thường, container lạnh thường có giá cao hơn rất nhiều so với các loại container khác.
   • DEM và DET là gì?

    • Thời gian rảnh dem và det sẽ được tính vào tất cả các ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật. Tính linh hoạt chỉ được cung cấp cho khách hàng trong những trường hợp đặc biệt.
    • Phí dem và det có mức phí khác nhau tùy theo các tuyến đường khác nhau.
    • Có thể áp dụng thêm thời gian miễn phí cho dem và det trong các trường hợp sau: Hãng tàu có chính sách miễn phí, quyền lực của khách hàng như lượng hàng hóa hàng tháng, mối quan hệ với hãng tàu,…
    • Vui lòng lưu ý khi đặt hàng, bất kể bạn đang ký hợp đồng với Incoterms nào. Luôn ghi rõ thời gian dỡ hàng và dỡ hàng miễn phí tại cảng xếp hàng và dỡ hàng.
    • Mong rằng qua những thông tin trên bạn đã hiểu toàn diện hơn về dem và det. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với nhóm lec ngay hôm nay!

     Lec Group AG

     Địa chỉ: Đường số 4, khu công nghiệp phú mỹ 1, phường phú mỹ, thị xã phú mỹ, tỉnh bà rịa – vũng tàu.

     VPĐD: Số 28, Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

     Hotline: (+84) 909 800 136 & (+84) 901 388 136.

     Email: info@lecvietnam.com & tao.nguyen@lecvietnam.com

     Trang web: https://lecvietnam.com/

Related Articles

Back to top button