Điều dưỡng viên hạng 2,3,4 là gì và cách phân hạng Điều dưỡng viên

Y tá hạng hai, hạng ba và hạng tư là gì? Quy trình kiểm tra trình độ y tá sẽ được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết tiếp theo.

 • Hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh 2019 là gì và cần lưu ý những gì?
 • 25 Tiêu chuẩn Thực hiện Cơ bản cho Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng 2019

3 Nhanh nhất và Cách Đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng Chính xác nhất

Con trai có thể học Cao đẳng Điều dưỡng không?

Con trai có thể học Cao đẳng Điều dưỡng không?

Theo thông tư liên tịch của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ quy định Điều dưỡng viên được phân thành nhiều loại hạng khác nhau, tuỳ thuộc theo trình độ, năng lực và thâm niên làm việc. Trong khuôn khổ bài viết này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp bạn hiểu rõ và phân loại được các khái niệm Điều dưỡng viên hạng 2,3,4.

 1. y tá hạng 2 (ii) (mã: v.08.05.11)

  nhiệm vụ của y tá hạng 2

  • chịu trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân tại các cơ sở y tế, chẳng hạn như khám, lập kế hoạch, đánh giá và theo dõi hàng ngày. đồng thời kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, chuyên khoa và phối hợp với bác sĩ đăng ký điều trị, xây dựng và thực hiện các quy trình chăm sóc người bệnh.

  giao tiếp, tư vấn và giáo dục sức khỏe: Điều dưỡng là chịu trách nhiệm lập kế hoạch, phát triển và đánh giá các kế hoạch truyền thông, tư vấn và giáo dục sức khỏe.

 2. Sơ cứu, Sơ cứu: Bao gồm chuẩn bị thuốc và phương tiện cấp cứu, tiến hành các kỹ thuật sơ cứu, kiểm soát và đánh giá trong các trường hợp khẩn cấp và thiên tai dịch bệnh.
 3. chăm sóc và tư vấn sức khỏe cộng đồng, cộng đồng: giáo dục truyền thông và vệ sinh, thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng,…
 4. bảo vệ và thực hiện quyền của bệnh nhân: thực hiện các quyền của người bệnh và các biện pháp đảm bảo an toàn cho người bệnh te / li>
 5. đào tạo, nghiên cứu nghiên cứu và phát triển chuyên môn: cung cấp đào tạo và hướng dẫn cho học sinh, sinh viên và nhân viên điều dưỡng, thực hiện nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân.
 6. Tiêu chuẩn về Giáo dục và Phát triển của Y tá Cấp 2:

  Để trở thành Y tá cấp 2, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • tốt nghiệp đại học chuyên ngành điều dưỡng
  • ngoại ngữ bậc 2 trở lên theo thông tư của bộ gd & amp; amp; amp; amp; tel
  • trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư của Bộ Thông tin và Truyền thông

  tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn

  • hiểu biết về quan điểm, cam kết, đường lối, chính sách, pháp luật của đảng và nhà nước về công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân
  • kiến ​​thức, sức khoẻ và bệnh tật, chăm sóc lập kế hoạch, thực hiện điều dưỡng để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và cộng đồng.
  • kỹ năng tư vấn, giáo dục sức khỏe và giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân và cộng đồng.
  • thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, sơ cứu ban đầu viện trợ và ứng phó hiệu quả với các trường hợp khẩn cấp, dịch bệnh và thiên tai
  • có kỹ năng đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học, hợp tác với đồng nghiệp và phát triển chuyên môn.

   Để được thăng hạng từ y tá hạng iii lên y tá hạng ii, bạn phải có thời gian làm việc tối thiểu là 9 năm, trong đó có 2 năm với bằng điều dưỡng chuyên nghiệp hạng iii.

   1. y tá cấp 3 (iii) (mã: v.08.05.12)

    Về cơ bản, nhiệm vụ của Điều dưỡng viên hạng 3 tương tự như nhiệm vụ của Điều dưỡng viên hạng 2. Chỉ khác ở tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

    đối với điều dưỡng thôi xếp hạng IV có nguyện vọng thăng lên hạng iii phải có thời gian công tác ít nhất 2 năm ở ngạch điều dưỡng hạng IV, có bằng cử nhân của khoa điều dưỡng hoặc 3 năm với bằng cử nhân.

    Công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên là gi?

    Công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên là gi?
    1. Điều dưỡng viên hạng 4 (IV) (Mã số: V.08.05.13)

     tiêu chuẩn trình độ, đào tạo:

     • tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng trở lên
     • hoặc tốt nghiệp trung cấp y, hộ sinh có chứng chỉ đào tạo chuyên ngành điều dưỡng theo quy định của Bộ Y tế quốc tế.
     • < – Trình độ ngoại ngữ bậc 1 trở lên theo quy định tại Thông tư số. 01/2014 / tt-bgdĐt ngày 24/01/2014 của Bộ đ & amp; amp; amp; amp; amp; amp; điện thoại hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc trở lên theo quy định đối với vị trí việc làm yêu cầu sử dụng ngôn ngữ dân tộc.

     trên đây là những kiến ​​thức cơ bản về phân loại điều dưỡng 2,3,4 là gì cũng như chức năng, nhiệm vụ cơ bản được tổng hợp bởi trường cao đẳng y dược pasteur, thành phố Hồ Chí Minh. hi vọng rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn học sinh có thể định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho mình.

     nguồn: https://caodangyduocpasteur.com.vn/

Related Articles

Back to top button