Điều dưỡng cao đẳng là Điều dưỡng hạng mấy – HMC

Tiêu chuẩn đối với y tá cấp hai, cấp ba và cấp tư tương ứng với từng hệ đào tạo là gì? Cụ thể, ngành Điều dưỡng của trường đào tạo những cấp nào? Đây vẫn là những câu hỏi mà nhiều người cần giải đáp. Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin cụ thể hơn qua bài viết này!

Các Chương trình Điều dưỡng Hiện tại ở Việt Nam

Theo thông báo do Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đồng ban hành, những người hành nghề y tá được chia thành hai hạng, ba hạng và bốn hạng. Nhiệm vụ và tiêu chuẩn cụ thể như sau: >

Chăm sóc phụ

Giới thiệu về Tiêu chí Đủ điều kiện:

 • Điều dưỡng sau đại học
 • Trình độ và kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Ngôn ngữ cấp 3 trở lên theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Tieu-chuan-dieu-duong-hang-II

  Về năng lực chuyên môn thực tế (so với các khóa học điều dưỡng đa khoa):

  • Có thể sơ cứu hiệu quả trong các tình huống khẩn cấp hoặc dịch bệnh
  • Có thể lập kế hoạch khám, chăm sóc và chăm sóc để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
  • Nắm bắt toàn diện chủ trương, đường lối, chính sách, kiến ​​thức pháp luật của Đảng và nhà nước về bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ người bệnh.
  • Có kỹ năng tư vấn và giáo dục bệnh nhân về sức khỏe của họ
  • Có kỹ năng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nghề nghiệp
  • Để được thăng hạng từ y tá đại học lên y tá trung học, người hành nghề cần có chức danh y tá đại học hoặc tối thiểu 9 năm, trong đó 2 năm gần nhất là y tá. y tá đại học.

   Chăm sóc cấp ba

   Về tiêu chuẩn điều kiện dự tuyển, điều dưỡng viên đại học cần tốt nghiệp đại học chuyên ngành điều dưỡng, đồng thời có trình độ ngoại ngữ văn bằng 2 trở lên theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công nghệ thông tin. đạt tiêu chuẩn.

   tieu-chuan-dieu-duong-hang-III

   Để được thăng cấp lên Y tá cấp 3, y tá cấp 4 cần có chức danh Y tá cấp 4 trong ít nhất 2 năm (đối với y tá tốt nghiệp đại học lần đầu) hoặc 3 năm (đối với điều dưỡng viên tốt nghiệp lần đầu).

   Chăm sóc thứ tư

   Điều dưỡng viên bậc 4 phải đáp ứng các yêu cầu sau: Trình độ trung cấp trở lên chuyên ngành điều dưỡng. Cử nhân hộ sinh, tiến sĩ y học phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ điều dưỡng do Bộ Y tế quy định.

   tieu-chuan-dieu-duong-hang-IV

   Có trình độ tin học và ngoại ngữ bậc 1 trở lên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc có chứng chỉ chuyên môn yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc đối với công việc sử dụng tiếng dân tộc.

   Cơ hội việc làm cho Cử nhân Điều dưỡng

   Về cơ bản, y tá cấp ii, ii, iv chịu trách nhiệm về các hạng mục công việc chính như:

   • Chăm sóc người bệnh trong bệnh viện và các trạm y tế: Phối hợp với bác sĩ trong việc khám, điều trị, đánh giá và theo dõi sức khỏe hàng ngày.
   • Sơ cứu và điều trị khẩn cấp trong một số tình huống nhất định
   • Lập kế hoạch, tham gia xây dựng và truyền thông, tham vấn sức khỏe cộng đồng
   • trien-vong-viec-lam-cho-cu-nhan-cao-dang-dieu-duong

    Cử nhân Điều dưỡng có nhiều cơ hội nghề nghiệp như một y tá đại học tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe trên khắp đất nước. Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, anh đã tích lũy được 2009 năm, trong đó có 2002 năm liên tục làm công tác điều dưỡng, được thăng hạng điều dưỡng viên cấp II.

    Hiện nhân lực điều dưỡng vẫn đang thiếu, cần 3 điều dưỡng và 1 bác sĩ. Đây là cơ hội việc làm lớn cho các Cử nhân Điều dưỡng (kể cả những người đã tốt nghiệp đại học).

    Ngoài hệ thống cơ sở y tế, sinh viên tốt nghiệp điều dưỡng đại học còn có nhiều cơ hội việc làm tại các viện dưỡng lão, trung tâm an sinh xã hội và có thể làm việc tại Việt Nam hoặc các cơ sở khác. Các nước phát triển cần các chuyên gia điều dưỡng

    Điều dưỡng đại học là điều dưỡng ở trình độ nào? – Bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có được câu trả lời đầy đủ. Nếu bạn có nguyện vọng theo đuổi và kiên trì với công việc điều dưỡng, hãy tự tin và quyết tâm tiếp tục theo học hệ cao đẳng và thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của mình nhé!

Related Articles

Back to top button