Định lượng giấy GSM là gì? Tại sao cần phải biết khi chọn sổ – Sổ Klong

trọng lượng của tờ giấy là bao nhiêu? Tại sao lại in trên bìa sách? tác dụng của nó là gì? Hãy để bài viết sau giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

định lượng của giấy gsm là bao nhiêu?

Khi xác định mật độ khối lượng trên một diện tích của vật liệu mỏng, khái niệm lượng tử hóa được sử dụng. định lượng được định nghĩa là khối lượng của tấm vật liệu với diện tích là một đơn vị diện tích tiêu chuẩn.

Định lượng giấy gsm là một thuật ngữ tiếng Anh viết tắt “gram trên mét vuông” có nghĩa là gam trên mét vuông, số gsm của giấy càng cao thì giấy càng nặng = nghĩa là giấy càng dày.

Tất cả các giấy có cùng gsm có cùng độ dày không?

nhưng không phải tất cả các giấy có cùng trọng lượng g / m² sẽ có cùng độ dày. tùy thuộc vào loại bột giấy được sử dụng để sản xuất chúng. giấy sử dụng bột giấy nặng sẽ có độ dày mỏng hơn giấy sử dụng bột giấy nhẹ.

dinh-luong-giay

Các định lượng giấy khác nhau

Có những định lượng giấy nào?

Định lượng giấy phổ biến là 70 đến 300 g / m² và thường được cách nhau 10 g / m²:

Giấy mạnh thường có các định lượng 60 g / m², 70 g / m², 80 g / m², 100 g / m² và 120 g / m².

giấy sofa có sẵn ở các quy cách 80g / m², 100g / m², 120g / m², 150g / m², 180g / m², 200g / m², 250g / m², 280g / m². m² và 300 g / m².

phân biệt các loại giấy thông dụng hiện nay:

 • giấy ford

  là loại giấy thông dụng nhất, các bạn khi đi in thường hay ra tiệm photo sẽ thấy đây là loại giấy ford mà các bạn hay sử dụng. định lượng thường 70-80-90g / m2 … Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt còn được dùng làm phong bì lớn nhỏ, giấy note, giấy tiêu đề, hóa đơn, vở học sinh.

  • hình nền ghế sofa

   Là loại giấy rất được ưa chuộng trong việc in ấn catalogue, tờ rơi, bìa kẹp hồ sơ, kẹp ba … giấy có bề mặt bóng, mịn, sáng bóng, in ấn rất nổi bật và sáng bóng. định lượng khoảng 90-300 g / m2.

   • giấy bristol

    Đây là loại giấy cao cấp hơn couche, dày hơn và xốp hơn, bề mặt mịn và hơi bóng, độ bám mực tốt vừa phải. do đó, in offset đẹp, thường được dùng để in hộp sản phẩm như mỹ phẩm, bìa sơ mi, brochure, thiệp, tờ rơi, poster, thiệp mời … định lượng thường in 230 – 350 g / m2.

    • giấy in hai mặt

     có một bề mặt trắng bóng tương tự như bristol, mặt còn lại thường sẫm màu như mache. Nó thường được dùng để in hộp sản phẩm lớn, phải chắc chắn, chắc chắn vì định lượng thường lớn hơn 300g / m2.

     • giấy thủy tinh

      có một mặt rất sáng bóng gần như được phủ bởi lớp keo lấp lánh, mặt còn lại là nhám. Nó thường được sử dụng làm chất trung gian giữa giấy bristol và giấy couche.

      ứng dụng gsm.

      gsm được sử dụng để phân loại giấy. Số gsm của giấy càng cao thì giấy càng nặng và dày.

      dinh-luong-giay

      Ứng dụng của định lượng giấy

      Chỉ số định lượng giấy Gsm rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, nhất là trong lĩnh vực in ấn. Có thể nhìn vào Gsm để xác định mục đích sử dụng giấy.

      làm thế nào để xác định gsm, bạn biết không?

      • từ 35gsm đến 85gsm: là loại giấy mỏng nhất, thường chủ yếu được sử dụng để in báo, sổ tay, giấy a4
      • từ 90gsm đến 100gsm: thường được sử dụng để in các ấn phẩm dùng trong văn phòng: in catalogue, in tiêu đề thư,…
      • 120 g / m² đến 150 g / m²: Đây là loại giấy phù hợp để làm áp phích quảng cáo, in tờ rơi, tập sách nhỏ … ở dạng mỏng. thường được kéo dài thêm một lớp phim để làm cho nó cứng và đẹp hơn.
      • từ 210 g / m² đến 300 g / m²: loại giấy này khác với giày và cứng và thường được sử dụng để in bìa sách và tài liệu quảng cáo, hộp …
      • 350 g / m² đến 400 g / m²: thường được sử dụng trong in danh thiếp, cao. thư mời kết thúc hoặc in tờ gấp để sử dụng lâu dài.

      xác định số lượng giấy là rất quan trọng. không chỉ giúp bạn biết chính xác loại giấy mình cần để sử dụng đúng mục đích. Sử dụng đúng loại giấy mang lại cho sản phẩm vẻ ngoài chuyên nghiệp và nâng cao giá trị của sản phẩm.

      chọn sách klong đẹp và chất lượng mà không cần lo lắng tại soklong.com hoặc shop: so_klong

Related Articles

Back to top button