99 Hình xăm Hổ: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa, Hợp tuổi nhất

i – Ý nghĩa hình xăm hổ

Con hổ là hình ảnh quen thuộc trong nghệ thuật xăm hình cổ xưa ở nhiều quốc gia. Hình xăm hổ không chỉ ấn tượng với vẻ ngoài nổi bật mà còn ẩn chứa nhiều thông điệp đặc biệt. Ở mỗi nền văn hóa, hình xăm hổ mang những ý nghĩa khác nhau, đó là:

1. Ở Trung Quốc

Theo truyền thuyết Trung Quốc, con hổ là “con thú của núi”, và ký tự “王” trên trán tượng trưng cho quyền lực và địa vị tối cao. Vì vậy, hình xăm gắn liền với giai cấp thống trị, cụ thể là chỉ có vua chúa mới được sử dụng họa tiết này.

xăm hổ trung quốc

Vào thời kỳ võ lâm, Bạch hổ xuất hiện, đánh dấu sự khởi đầu của một triều đại mới. Vì vậy, hình xăm hổ trắng còn mang hàm ý điềm lành, sự thay đổi ngôi vị, xoay vần của số mệnh.

Ở vùng Thiểm Tây (tỉnh Hà Nam), hình xăm hổ đen xuất hiện trong các lễ hội ma quỷ. Hổ đen được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma, chống lại hạn hán (một loại cây ưa thích của người Trung Quốc) và bảo vệ mùa màng.

2. Ở Thái Lan

Trong tín ngưỡng của người Thái, hình xăm hổ thường xuất hiện theo cặp (một nam và một nữ), ngụ ý sự cân bằng, âm dương hòa hợp và bổ sung cho nhau. Hình xăm còn được gọi là yank – một con vật đến từ sông.

tattoo hổ thái

Ngoài sự hài hòa, hình xăm hổ còn tượng trưng cho lòng trắc ẩn, sự chinh phục và tình bạn. Tương truyền, hình xăm hổ Yant giúp ích rất nhiều cho việc đàm phán, buôn bán. Do đó, thiết kế hình xăm này rất phổ biến trong giới kinh doanh và chính trị.

3. Ở Nhật Bản

Quang phổ là loài vật “linh thiêng” trong văn hóa tâm linh của người Nhật. Đặc biệt hơn, trong mỗi ngôi chùa ở Nhật Bản, luôn có một con hổ trắng canh giữ – ám chỉ sự bảo vệ / canh gác nghiêm ngặt.

hổ nhật tattoo

Hơn nữa, xăm hình con hổ với người Nhật còn là một lá bùa may mắn, có thể xua tan vận khí, tránh bệnh tật, làm gì cũng thuận lợi. Các samurai cũng có những hình xăm hổ được vẽ trên người, tượng trưng cho lòng dũng cảm và sức mạnh tuyệt đối.

ii – Những mẫu hình xăm hổ dành cho tuổi nào

Bất kỳ ai thích vẻ đẹp của loài hổ đều có thể chọn xăm hình này trên cơ thể. Tuy nhiên, theo phong thủy, hình xăm hổ là “hợp” và “khắc” đối với một số tuổi sau:

 • Con hổ được sinh ra vào năm con chó và con ngựa. hài hòa.
 • Hổ thuộc can, kỵ, lợn nên khi xăm hình sẽ đối nghịch với chủ nhân, gặp nhiều phiền phức, bất lợi, phiền muộn trong cuộc sống.
 • Người tuổi Dần (đặc biệt là nam giới) mới được phép xăm hình hổ. Thường được gọi là “Ngọa hổ tàng long”, sức mạnh của nó được nhân đôi.
 • Để hình xăm hợp lý và không “xung khắc” với cơ thể, trước tiên khách hàng nên tìm hiểu kỹ hoặc tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia Phong thủy. Những người dưới 18 tuổi hoặc những người có bệnh lý về da không nên xăm hình.

  iii – Những hình xăm hổ đẹp, ý nghĩa và đơn giản nhất

  Trong suốt lịch sử, hình xăm hổ đã phát triển thành nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với sở thích và khiếu thẩm mỹ của mỗi quốc gia.

  1. Hình xăm hổ xuống núi

  Hình xăm hổ xuống núi là một thiết kế hình xăm lý tưởng dành cho các chàng trai. Hình xăm chữ có họa tiết dọc trong đó con hổ đóng vai trò trung tâm, xung quanh là núi non hùng vĩ và hùng vĩ.

  hổ xuống núi tattoo nghệ thuật

  hổ xuống núi tattoo độc đáo

  hổ xuống núi tattoo đẹp

  hổ xuống núi tattoo

  Hổ ra khỏi núi là điềm lành, cho biết sắp có người tài giỏi xuất hiện và thống trị thiên hạ. Với cử chỉ dũng mãnh và oai phong, hổ xuống dốc giúp người đàn ông thể hiện sự nam tính của mình. Thiết kế hình xăm này đẹp nhất khi nó được che kín lưng và có hai màu trắng và xanh.

  2. hình xăm hổ thương sơn

  Mountain Tiger – Hổ núi cũng là một hình xăm cá tính, đầy tự do. Hình xăm sử dụng các sắc độ rực rỡ như xanh, cam, đỏ,… để tạo ấn tượng, đồng thời mô phỏng đầy đủ sự uy nghiêm của Chúa tể muôn loài.

  tattoo hổ lên núi độc đáo

  tattoo hổ lên núi ý nghĩa

  tattoo hổ lên núi đẹp

  tattoo hổ lên núi

  Shanpu đề cập đến sự hòa hợp, tình bạn và sự chung sống. Trong kinh doanh, hình xăm ám chỉ sự may mắn, suôn sẻ, làm ăn “hợp thời”. Tong Shanhu cũng ca ngợi những người đàn ông cao lớn và dũng mãnh trong xã hội cổ đại.

  3. Hình xăm hổ có cánh

  Hình xăm hổ có cánh đã xuất hiện rất nhiều ở Malaysia, đặc biệt là ở các đền thờ tâm linh. Đúng như tên gọi, con hổ trắng mọc hai cánh trên lưng và dang rộng như một con đại bàng. Vẻ đẹp có thực và có ảo, mang đến cảm nhận mới về nghệ thuật.

  tiger tattoo đôi cánh cute

  tiger tattoo đôi cánh bướm

  tiger tattoo đôi cánh đẹp

  tiger tattoo đôi cánh

  Quang phổ có cánh đại diện cho khả năng sinh sản, chinh phục không chỉ trái đất mà còn cả bầu trời. Khách hàng nên lựa chọn xăm 3d và phủ trắng để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

  4. Hình xăm đầu hổ

  Hình xăm đầu hổ phù hợp với những vùng như bắp tay, đùi, ngực hay sau gáy. Mẫu hình xăm tái hiện sống động từng đường nét trên gương mặt hổ, truyền tải thành công khí chất ngang tàng của loài vật này.

  xăm đầu hổ nghệ thuật

  xăm đầu hổ độc đáo

  xăm đầu hổ đẹp

  xăm đầu hổ

  Điều tối kỵ khi xăm hình đầu hổ là thiếu mắt hoặc răng. Người châu Á xem đó là điềm xui xẻo, biểu hiện cho sự sa sút, suy tàn và kiệt quệ.

  5. Hình xăm hổ trắng

  Bạch hổ là một trong ngũ hổ – năm linh thú của thần Zavadik trong truyện cổ tích Tây Ban Nha. Hổ trắng là một giống hổ thông minh, không khát máu nhưng cực kỳ hung ác. Các thiết kế hình xăm đại diện cho trí thông minh, khả năng bẩm sinh và óc quan sát tài tình.

  xăm bạch hổ độc đáo

  xăm bạch hổ ý nghĩa

  xăm bạch hổ đẹp

  xăm bạch hổ

  Một số mẫu hình xăm hổ trắng đẹp như: hổ trắng ngu sơn, hổ trắng gào thét, hổ trắng ôm mặt trời, hổ trắng ngắm trăng …

  6. Hình xăm hổ và đại bàng

  Những con hổ và đại bàng có hình xăm sẽ khiến bạn say mê vì sự dũng cảm và lối chơi tự do của chúng. Hổ là vua của mặt đất và đại bàng là vua của bầu trời, hai con thú này là sự kết hợp của sức mạnh và quyền uy.

  xăm hổ đại bàng ý nghĩa

  xăm hổ đại bàng độc đáo

  xăm hổ đại bàng đẹp

  xăm hổ đại bàng

  Hình xăm con hổ – Con đại bàng có cấu trúc đối xứng, với con hổ ở bên phải và con đại bàng ở bên trái, và đứng ở 2 góc chéo. Trong số đó, đại bàng tung móng vuốt, hổ quay lưng kêu gào rất sinh động. Hình xăm phức tạp hơn, bạn cần chọn KTV vững tay nghề để vẽ.

  7. Hình xăm chữ và rồng

  Ngoài đại bàng, hổ và rồng cũng là sự kết hợp được nhiều tín đồ lựa chọn. Hình xăm mô phỏng cuộc đối đầu của hai con thú Thanh long đang quấn lấy hổ, hổ giương nanh múa vuốt tấn công thanh long. Mọi thứ đều được xây dựng trên nền mây huyền ảo.

  dragon and tiger tattoo độc đáo

  dragon and tiger tattoo ý nghĩa

  dragon and tiger tattoo đẹp

  dragon and tiger tattoo

  Rồng trong phong thủy có nghĩa là thăng hoa, luân hồi, trong quân chỉ có thất bại, thất bại. Người xưa thường dùng hình xăm này để chỉ những vị anh hùng của thiên hạ.

  8. Hình xăm hổ và rắn

  Tuy không phổ biến như những hình xăm khác nhưng hình xăm hổ và rắn vẫn tạo được ấn tượng riêng. Hình xăm mô tả hình ảnh một con hổ và một con rắn đang chiến đấu và tấn công đối thủ của chúng.

  xăm rắn và cọp ý nghĩa

  xăm rắn và cọp độc đáo

  xăm rắn và cọp đẹp

  xăm rắn và cọp

  Về mặt tâm linh, hổ và rắn tượng trưng cho sức mạnh và trí tuệ – hai phẩm chất mà con người nên có. Ngược lại, ở Nhật Bản, người xăm hổ là người sống nội tâm, dễ xảy ra mâu thuẫn, muốn giải quyết vấn đề này.

  9. Hình xăm hổ và sói

  “Wolf Race” – Con sói hoang mang một ý nghĩa xấu, nhưng đó là nguồn cảm hứng mới cho các hình xăm. Hổ và sói là những sinh vật tinh ranh với sức mạnh và mong muốn thống trị. Hình xăm thể hiện cho tham vọng, khát vọng chinh phục thế giới và làm chủ muôn loài.

  xăm cọp và sói độc đáo

  xăm cọp và sói ý nghĩa

  xăm cọp và sói đẹp

  xăm cọp và sói

  🏵️🏵️🏵️Xem Thêm: 99 Mẫu Hình Xăm Sói: Đẹp và Ý nghĩa dành cho Nam và Nữ

  10. Hình xăm hổ trong rừng trúc

  Con hổ trong rừng trúc là một hình xăm mạnh mẽ và thơ mộng. Hình ảnh vua sơn lâm đứng dưới tán tre toát lên vẻ đẹp anh hùng, tao nhã. Hình xăm này nên “trên” ngực hoặc lưng.

  tattoo cọp trong rừng ý nghĩa

  tattoo cọp trong rừng độc đáo

  tattoo cọp trong rừng đẹp

  tattoo cọp trong rừng

  Con hổ trong rừng trúc dùng để chỉ khí chất cao ngạo, bất khuất nhưng vẫn lịch thiệp của một bậc quân tử. dao khong quan niệm rằng là một người đàn ông dù tay bê bết máu cũng phải giữ được vẻ thanh tao, ngoan cường như tre xanh.

  11. Hình xăm hổ và hoa hồng

  Các thiết kế hình xăm mang hơi thở hiện đại là hổ và hoa hồng. Sự sáng tạo táo bạo này giúp Chúa núi bớt dữ tợn, phong trần, giàu có và hiền lành.

  tiger and rose tattoo ý nghĩa

  tiger and rose tattoo độc đáo

  tiger and rose tattoo

  tiger and rose tattoo đẹp

  Hình con hổ mang hoa hồng tượng trưng cho mệnh đào hoa. Hình xăm cho nam giới giúp cải thiện các mối quan hệ, thu hút phụ nữ và dễ hòa đồng hơn. Xin lưu ý bạn, hình xăm không phải để che mắt hổ – chỉ là sự mù quáng, ám ảnh và phi lý.

  iv – Hình xăm hổ giá bao nhiêu

  Hình xăm hổ khá đắt do tác dụng phong thủy phức tạp và nổi bật. Đặc biệt mô hình con hổ với đầy đủ mặt lưng / họa tiết tinh xảo / bóng ngoài sẽ có giá cao tới hàng trăm triệu đồng.

  • Hình xăm hổ mini (2-3cm): 700.000-1.000.000 đồng
  • Xăm lưng / bụng hổ: 50-80 triệu đồng
  • Hình xăm lưng / bụng / cổ hổ: Hơn 100 triệu đồng
  • Mặt khác, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng xem nên xăm toàn thân hay bán thân. Hình thức này chỉ dành cho những ai thực sự “chung tình” và có tình yêu mãnh liệt với hình xăm hổ.

   giá tattoo

   Đặc biệt, không bao giờ “vẽ” một con hổ lên vùng kín, nách, bàn chân, mông hoặc giữa rốn. Đây chính là những “vùng chết” khiến hình xăm bị bẩn và mất giá trị.

   Bằng cách này, bạn cần tránh “phát hiện” mắt hổ hoặc vẽ mống mắt. Theo quan niệm xưa, vết thâm ở mắt sẽ gây ra hiện tượng ngoại hình, chủ nhân sẽ bị hình xăm chi phối dẫn đến mất trí.

   Hình xăm hổ là một biểu tượng độc đáo trong Phong Thủy và là một nét văn hóa đẹp của người Á Đông. Nhận một hình xăm ấn tượng, nguyên bản và độc đáo tại địa chỉ uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *