Phân Biệt Warehouse Và Distribution Center – Tập Đoàn Phúc Gia®

phuc gia®: cung cấp thông tin để phân biệt kho hàng và trung tâm phân phối trong dịch vụ hậu cần . “nhà kho” và “trung tâm phân phối” thuật ngữ này được sử dụng để mô tả hoạt động tốc độ cao thay vì lưu trữ tĩnh thông thường.

Có thể bạn không biết rằng hai thuật ngữ “kho hàng” và “trung tâm phân phối” thường được sử dụng thay thế cho nhau vì một số người cho rằng hai thuật ngữ trên không có nhiều sự khác biệt. nhưng mặt khác, nhiều người cho rằng có thể phân biệt rõ ràng hai thuật ngữ này bằng những điểm khác biệt rất cơ bản. và qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu đôi chút về kho hàng và trung tâm phân phối là gì và chúng thường được sử dụng như thế nào.

khác biệt cơ bản

Trên thực tế, nhìn bề ngoài của một nhà kho hay một trung tâm phân phối, cấu trúc của chúng khá giống nhau. tuy nhiên, các định nghĩa sau (trích từ kb ackerman “từ lưu trữ”) sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự khác biệt bên trong.

trung tâm phân phối được định nghĩa là “cơ sở đáp ứng các đơn đặt hàng bán buôn và bán lẻ” và “thuật ngữ này được sử dụng để mô tả hoạt động ở mức cao, như trái ngược với một kho lưu trữ tĩnh điển hình. ” Nhiều người cho rằng các trung tâm phân phối cũng chỉ đơn giản là “phát triển” từ nhà kho và do đó có nhiều điểm tương đồng. nhưng nếu bạn nhìn vào các chức năng chính của trung tâm phân phối, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng:

  • Trung tâm phân phối cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng: Thay vì chỉ lưu trữ sản phẩm, các trung tâm phân phối cung cấp vô số dịch vụ cho khách hàng từ các chức năng bên ngoài hoặc bên trong, chẳng hạn như: vận chuyển, kết nối chéo , thực hiện đơn hàng, dán nhãn cho đến đóng gói, xử lý đơn hàng, chọn đơn hàng, vận chuyển trong nước, nhận hàng, vận chuyển, xử lý trả hàng và đo lường hiệu suất, v.v., cùng với tất cả các dịch vụ cần thiết để hoàn thành chu trình của đơn đặt hàng.
  • trung tâm phân phối tập trung vào khách hàng: trong khi các nhà kho tập trung vào các cách để tối ưu hóa chi phí lưu kho, nhiệm vụ duy nhất của trung tâm phân phối là cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
  • các trung tâm phân phối theo hướng công nghệ: các trung tâm phân phối ngày nay phải có các khu vực xử lý đơn hàng, hệ thống quản lý vận tải hiện đại và tiên tiến và quản lý kho hàng để thực hiện các hoạt động như: nhận hàng hóa, quét mã vạch, định vị và lưu trữ sản phẩm hiệu quả, xếp dỡ & amp; chọn đơn hàng, xử lý đơn hàng và lên lịch.
  • trung tâm phân phối tập trung vào các mối quan hệ: các trung tâm phân phối tập trung vào việc đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, bao gồm các công ty bên ngoài hoặc các đơn vị nội bộ, các bộ phận chức năng cao nhất chi phí tối ưu. ngược lại, trong hầu hết các trường hợp, một kho lưu trữ thông thường chỉ tập trung vào việc tối ưu hóa chi phí mà ít quan tâm đến dịch vụ khách hàng.

Từ những điểm khác biệt mà phuc phuc® đã phân tích ở trên, có thể thấy rằng thế giới kinh doanh hiện tại của chúng ta đã chuyển đổi từ mô hình nhà kho dựa trên lưu trữ hàng tồn kho truyền thống sang một mô hình mới hơn: trung tâm phân phối với dòng chảy nhanh . Các trung tâm phân phối đã phát triển và dần trở thành một mắt xích vô cùng quan trọng trong mạng lưới chuỗi cung ứng, giúp hỗ trợ vận chuyển hàng hóa ra thị trường hiệu quả hơn đồng thời gia tăng giá trị tiền mặt hiệu quả hơn bất kỳ mắt xích nào khác. Đặc biệt, qua bài viết phuc gia® hy vọng quý khách hàng có thêm thông tin về “kho hàng” và “trung tâm phân phối” trong dịch vụ logistics. Đặc biệt, nếu quý công ty có nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics, hãy liên hệ ngay với phuc gia® để được tư vấn chi tiết và nhận gói dịch vụ logistics từ A-Z nhanh chóng hơn.

thương hiệu phuc gia® làm gì:

phuc gia® – nhà cung cấp dịch vụ hải quan hàng đầu:

câu hỏi thường gặp:

Tại sao với giá dịch vụ thuộc phân khúc cao, phuc gia® tiếp tục được các doanh nghiệp lựa chọn là đơn vị uy tín vượt trội về dịch vụ hải quan?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *