Độ cứng bx của cần câu là gì? Các thông số kỹ thuật trên cần câu

là một tín đồ của cần câu độ cứng bx của cần câu là gì bạn đã biết. Hãy cùng ingoa tìm hiểu thêm về thông số độ cứng và các thông số kỹ thuật khác của cần câu cá qua bài viết dưới đây!

độ cứng bx của cần câu là bao nhiêu?

Độ cứng bx của cần câu là thông số thể hiện đặc tính của cần câu. bx thể hiện độ cứng của cần câu. thì mức độ cứng được phân thành axt, bxt, cxt, dxt, ext, fxt. thông thường độ cứng sẽ giảm dần từ axt đến fxt. điều này có nghĩa là các thanh có tham số axt sẽ là cứng nhất. cần câu có thông số fxt là linh hoạt nhất.

do-cung-bx-cua-can-cau-la-gi-ingoa

Tuy nhiên, các nhãn hiệu cần câu khác nhau có ký hiệu độ cứng khác nhau. bx là biểu tượng cho độ cứng của thanh shimano. và thương hiệu nổi tiếng daiwa, ký hiệu độ cứng của cần câu là t25-t40.

cách chọn độ cứng chính xác của cần câu

Đối với một cần thủ có kinh nghiệm, việc chọn cần câu phù hợp không còn quá khó khăn. tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu câu cá thì nên chọn một chiếc cần câu có độ khó như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn cần câu.

với những người mới chơi thì nên chọn cây cần hành trong khoảng m, ml linh hoạt một chút. o m trung bình và mh hơi cứng. cấp độ m là tầm đánh yêu thích và được đại đa số người chơi áp dụng hiện nay. Các thanh này sẽ có độ cứng khá cân bằng giữa độ cứng và độ uốn cong, dễ dàng sử dụng mà không cần quá kỹ thuật.

Xem thêm:  Bắn Cá Đại Boss - Tựa Game Cực Hấp Dẫn Cho Anh Em Đam Mê

cach-chon-do-cung-can-cau-phu-hop-ingoa

tuy nhiên bạn hãy chọn những đại lý uy tín để chọn mua được cần câu cá giá tốt, hàng chính hãng đảm bảo chất lượng. Bằng cách này, bạn sẽ có trải nghiệm tốt nhất khi câu cá.

thông số kỹ thuật cần câu

Bên cạnh thông số độ cứng của thanh, còn có nhiều ký hiệu khác thể hiện các đặc tính của thanh. Vì mỗi thương hiệu có một cách ghi ký hiệu khác nhau, đây là ví dụ về que nhử 4 mảnh HR Valley Hunter VHS-684L. trong thanh này có một số tham số đơn giản như sau:

sợi carbon: đây là biểu tượng của vật liệu trục. Thông tin của ký hiệu này là chiếc cần câu được làm bằng carbon gia cố.

cac-thong-so-ky-thuat-tren-can-cau-ingoa

Thông số kỹ thuật: Dòng 3-8 lb: Đây là kích thước dòng được khuyến nghị sử dụng với cần để có trải nghiệm tốt nhất. Từ thông số này, bạn có thể biết khả năng chịu tải của cần.

Hành động nặng vừa: Thông số này thể hiện chính xác độ cứng hoặc lực làm việc của thanh.

trọng lượng đúc: thông số này phản ánh trọng lượng của mồi, dây đeo được khuyến nghị phù hợp với cần câu. trong trường hợp của thợ săn thung lũng hr vhs-684l nó nói rằng thu hút 3,5-12g. có nghĩa là trọng lượng khuyến nghị là 3,5 gam đến 12 gam.

Hi vọng những kiến ​​thức về độ cứng bx của cần câu cá mà ingoa chia sẻ có thể giúp ích cho bạn đọc. hi vọng bạn có thể tìm được cho mình một chiếc cần câu phù hợp.

Xem thêm:  Vitamin K2 dùng để làm gì? | Vinmec

Related Articles

Back to top button