Bộ đề Đọc hiểu không gì là không thể

đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi sau:

Ngủ đủ giấc là một yếu tố quan trọng để làm bất cứ điều gì có ý nghĩa. giấc mơ là hình ảnh của những điều trong tâm trí chúng ta, và nếu bạn là một người quyết tâm, bạn sẽ tìm ra cách để đạt được chúng. những người làm được nghiệp lớn trên đời là những người mơ mộng.

Ước mơ không bao giờ hình thành ở những người thờ ơ, lười biếng hoặc thiếu tham vọng. Bạn phải cân nhắc những ước mơ nằm trong khả năng của mình và lên kế hoạch cụ thể để từng bước hiện thực hóa chúng. Khi bạn lập một kế hoạch cụ thể để đạt được thành công, cả trong sự nghiệp và cuộc sống hàng ngày, đừng để bị ảnh hưởng hoặc nản lòng bởi những người coi bạn là một người mơ mộng. Để đạt được thành công mong muốn trong thế giới đang thay đổi này, bạn phải học hỏi từ tinh thần của tổ tiên bạn, những người đã cống hiến cả cuộc đời của họ cho sự phát triển của nền văn minh nhân loại. tinh thần đó là huyết mạch của sự phát triển và là cơ hội để bạn phát huy hết khả năng của mình. Hãy quên đi những giấc mơ chưa thành của ngày hôm qua. thay vào đó, cần biến những ước mơ của ngày mai thành những hành động cụ thể, để một ngày không xa trong tương lai, chúng trở thành hiện thực.

ước mơ không có sẵn, cũng không phải là không thể. ước mơ là con đường vô định, là hình ảnh của những điều trong tâm trí bạn mà nếu bạn có đủ quyết tâm thì bạn mới có thể thực hiện hết được.

Nếu bạn tin vào ước mơ của mình, hãy cố gắng thực hiện nó bằng tất cả khả năng của mình.

(không gì là không thể, george matthew adams)

câu 1. xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong văn bản trước.

câu 2. Theo bạn, thế nào là một người mơ đúng và một người mơ?

câu 3. để thực hiện ước mơ trong đầu, tác giả của văn bản trước khuyên chúng ta phải làm như thế nào?

câu 4. Thông điệp nào trong văn bản trên có ý nghĩa nhất đối với bạn? giải thích tại sao?

trả lời cho chủ đề để hiểu câu hỏi thông báo 2

câu 1: phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong văn bản trước là: lập luận

câu 2:

– ngủ đủ giấc là ngủ trong khả năng, tình trạng và năng lực của mỗi người; tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức và pháp luật.

– Người mơ là người có những giấc mơ viển vông, vượt quá khả năng và điều kiện của họ; không có ý thức nỗ lực, quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực.

câu 3: để thực hiện ước mơ trong tâm trí của chúng ta, tác giả của văn bản trước khuyên chúng ta:

+ đặt ra những ước mơ trong khả năng của bạn và lập kế hoạch cụ thể.

+ không bị ảnh hưởng hoặc nản lòng bởi người khác.

+ họ phải học hỏi từ tinh thần của những người đi trước.

+ biết cách quên đi những ước mơ chưa thực hiện của ngày hôm qua, biến ước mơ ngày mai thành những việc làm cụ thể ..

Câu 4: Thí sinh nêu ý kiến ​​của mình và sử dụng lý lẽ để giải thích.

Xem thêm:  Đăng ký tài khoản Sodo66 đơn giản và nhanh chóng nhất

đọc chủ đề không gì là không thể top 3

ngẫu nhiên là có thật, không phải là kết quả của may mắn hay rủi ro. Cơ hội luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, nhưng chúng thường ẩn nấp trong bóng đen của rủi ro hoặc thất bại tạm thời. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã bỏ lỡ cơ hội của mình, họ gục ngã hoàn toàn sau lần thất bại đầu tiên và không bao giờ đứng dậy được nữa, họ không nhận ra rằng đằng sau mỗi thất bại luôn có cơ hội. mới.

nhiều người tin rằng thành công là kết quả của những vòng quay may mắn. Mặc dù không thể phủ nhận vận may là tốt nhưng nếu chỉ dựa vào yếu tố này thì hầu như bạn sẽ luôn phải thất vọng. bước ngoặt duy nhất mà mọi người có thể tin tưởng là bước ngoặt mà họ tin tưởng hoặc tận dụng cơ hội mà cuộc sống mang lại cho họ,

Để làm được điều này, trước tiên hãy cố gắng nhận ra cơ hội của bạn và phân tích những lợi thế và thách thức của nó. Biển cơ hội thành hiện thực có nghĩa là bạn sẵn sàng làm công việc, từ những việc đơn giản nhất và cố gắng hoàn thành căng thẳng một cách triệt để. điều này cũng có nghĩa là bạn phải biết cách tận dụng tối đa những khoảnh khắc quý giá của mình và làm tốt nhiệm vụ hơn lĩnh vực mình phụ trách.

những điều lớn lao thường bị che giấu và bắt đầu bằng những cơ hội nhỏ mà chỉ những người dũng cảm và kiên nhẫn mới có thể nhìn thấy. Nếu bạn bỏ lỡ hoặc không nhận ra các cơ hội trong quá khứ, bạn sẽ khó nắm bắt các cơ hội trong tương lai, khi chúng được ngụy trang theo nhiều cách khác nhau. Khi bạn biết cách tận dụng những cơ hội nhỏ nhất thì cơ hội lớn sẽ đến với bạn một cách tự nhiên và bạn có thể tận dụng chúng một cách triệt để.

(không gì là không thể, george matthew adams –

Toàn cảnh thành phố Hồ Chí Minh, 2018, trang 60,61)

làm như sau:

Câu 1. Nguyên nhân khiến nhiều người bỏ lỡ cơ hội được đề cập trong đoạn trích là gì?

Câu 2. Trong đoạn văn, tác giả nhận thấy vai trò của sự may mắn đối với thành công của con người như thế nào?

Câu 3. Tạo mối liên hệ giữa cơ hội nhỏ và cơ hội lớn được đề cập trong đoạn trích.

câu 4: bạn có đồng ý với quan điểm của tác giả: đằng sau mỗi thất bại luôn có một cơ hội mới. “Tại sao?

đáp lại chủ đề hiểu không có gì là không thể, chủ đề 3

Câu 1: Lý do khiến nhiều người bỏ lỡ các cơ hội được mô tả trong đoạn trích là: cơ hội thường ẩn nấp dưới bóng đen của cơ hội hoặc thất bại tạm thời.

câu 2: quan niệm của tác giả về vai trò của may mắn đối với thành công của con người là: không thể phủ nhận may mắn, nhưng may mắn không yếu. yếu tố đóng vai trò quyết định đối với sự thành công của con người.

Câu 3: Mối quan hệ giữa cơ hội nhỏ và cơ hội lớn được đề cập trong đoạn trích là:

– những cơ hội lớn thường ẩn chứa tiền bạc và bắt đầu bằng những cơ hội nhỏ.

Xem thêm:  Siêu Khóa Là Gì - Khoá Và Siêu Khoá

– khi bạn biết cách tận dụng những cơ hội nhỏ thì cơ hội lớn sẽ tự nhiên đến.

Câu 4: Đưa ra ý kiến ​​cá nhân mà bạn đồng ý hoặc không đồng ý, sau đó đưa ra lý do để giải thích.

ví dụ: theo quan điểm của tác giả: “đằng sau mỗi thất bại luôn có một cơ hội mới” vì sau mỗi lần vấp ngã chúng ta luôn trưởng thành hơn, những lần vấp ngã và thất bại chính là cơ hội để bạn nhìn lại chính mình và tất cả, để điều chỉnh, thích nghi hoặc tìm ra cách riêng giúp bạn bứt phá hoặc sống trọn vẹn hơn. Chỉ cần bạn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết, bản lĩnh kinh doanh, bạn sẽ đi từng bước cho đến hết mục tiêu.

chủ đề học tập không phải là không thể p. 103-104 mục 4

đọc đoạn trích:

mỗi người trong chúng ta đều có một sứ mệnh trong cuộc sống này và phải làm mọi thứ có thể để hoàn thành nó. sứ mệnh đó bắt đầu từ khi bạn sinh ra và sẽ theo bạn cho đến hơi thở cuối cùng! sứ mệnh đó được cụ thể hóa thành trách nhiệm trong từng giai đoạn hoặc giai đoạn của cuộc đời mỗi người.

Trách nhiệm là yếu tố cơ bản tạo nên một con người thực sự. chịu trách nhiệm điều chỉnh các hành động của con người theo những nguyên tắc nhất định. Bất kể bạn là ai hay vị trí hiện tại của bạn là gì, điều cần thiết là phải thể hiện trách nhiệm trong những gì bạn làm. Trong tất cả những trách nhiệm bạn phải gánh vác, trách nhiệm với bản thân là cao nhất và nặng nề nhất. nếu bạn tỏ ra kém cỏi hoặc nghi ngờ trong suy nghĩ và quyết định của chính mình, thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ thất bại.

sống hết mình với sự cống hiến và đạt được những mục tiêu bạn đã đặt ra cho chính mình. mà quan trọng hơn là hãy sống với tinh thần trách nhiệm cao nhất, không chỉ với gia đình, công việc mà còn với bản thân. khi làm điều gì đó, hãy cố gắng hết sức và chịu trách nhiệm về mọi lời nói và hành động của mình. Bạn phải hiểu rằng tiền bạc hay địa vị không phải là thứ có thể mang lại một cuộc sống hạnh phúc thực sự. chỉ những quyết định có trách nhiệm mới có thể giúp bạn sống cuộc sống mà bạn muốn.

(không trích dẫn gì là không thể – george matthew adams, NXB tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, 2019, tr.103, 104)

câu 1. phương thức biểu đạt chính của văn bản trước.

câu 2. Theo đoạn văn, trách nhiệm nào được coi là lớn nhất và nặng nề nhất?

<3

câu 4. khuyên “trong việc gì cũng phải làm hết sức mình và có trách nhiệm với mọi lời nói và hành động” trong một đoạn trích đầy ý nghĩa. những gì cho bạn?

Câu 5. Từ đoạn trích ở phần đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) nói về ý nghĩa của việc sống có trách nhiệm.

những câu trả lời này không được hiểu nữa, trang 103-104 chủ đề 4

câu 1. phương thức biểu đạt chính: lập luận

Câu 2. Theo đoạn trích, trong tất cả các trách nhiệm mà bạn phải gánh vác, trách nhiệm đối với bản thân là cao nhất và nặng nề nhất.

Xem thêm:  1 Ah bằng bao nhiêu Ampe? Chỉ số Ah là gì?

câu 3.

– dựa trên đoạn trích, “sống có cam kết” là sống: nỗ lực hết mình để hoàn thành sứ mệnh; sống có trách nhiệm.

– ngoài ra, nó còn được hiểu là “đời sống cam kết”:

+ sống hết mình, luôn năng động, không ngại khó khăn, không sợ thất bại.

+ biết cách thoát ra khỏi “vùng an toàn”, dám chấp nhận rủi ro, dám thành công.

+ trở thành một nhà thám hiểm, khám phá những vùng đất mới, làm những điều chưa ai làm, khai phá con đường của chính bạn, trở thành người dẫn đường.

+ Tuy nhiên, “sống có chí tiến thủ” cần gắn với ước mơ và khát vọng thực tế, không nên sống với những ước mơ viển vông. nếu bạn muốn cam kết, bạn phải hiểu và biết mình là ai.

câu 4.

– lời khuyên “khi làm bất cứ việc gì cũng phải cố gắng hết sức và có trách nhiệm với mọi lời nói và hành động” trong đoạn trích là lời khuyên đúng đắn và hữu ích. lời khuyên đó giúp chúng ta nhận ra rằng: dù làm bất cứ việc gì cũng phải biết thúc đẩy bản thân, biết thúc đẩy bản thân, siêng năng, làm việc chăm chỉ. Ngoài ra, họ phải có trách nhiệm với lời nói và hành động của mình, sống có uy tín và gắn chữ tín với công việc của mình.

– đối với tôi, lời khuyên đó là lời khuyên có giá trị:

+ lời khuyên đó giúp tôi nhận ra khuyết điểm của bản thân: không nỗ lực, không trách nhiệm. nhận ra điều đó giúp tôi thay đổi để sống đúng với trách nhiệm và nghĩa vụ của mình.

+ là động lực thôi thúc tôi cố gắng phấn đấu không mệt mỏi trong học tập và lao động để biến ước mơ thành hiện thực. sống phải có ý chí, quyết tâm.

+ biết cách đấu tranh để rũ bỏ thói vô trách nhiệm và lười biếng.

+ làm điều ác bạn phải biết nhận trách nhiệm, chịu trách nhiệm về lời nói và hành động của mình. sống có phẩm giá.

câu 5.

Từ nội dung đoạn trích ở phần đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) nêu ý nghĩa của việc sống có trách nhiệm.

có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, nhưng phải dựa trên những ý tưởng cơ bản sau:

– Sống có trách nhiệm nghĩa là nhận thức đúng đắn trách nhiệm của mình trên mọi cương vị, chức vụ mà không dựa dẫm, ỷ lại hay áp đặt trách nhiệm cho người khác.

– sống và làm việc chăm chỉ, nỗ lực không ngừng; sống có khát vọng cống hiến cho gia đình và xã hội. chịu trách nhiệm về lời nói và hành động.

– Sống có trách nhiệm là lối sống cao đẹp, thể hiện nhân cách cao đẹp đối với người khác. đó cũng là một nét đẹp trong truyền thống văn hóa của dân tộc ta. do đó, những người có trách nhiệm luôn thành công và luôn có cuộc sống hạnh phúc, được người khác yêu quý, tôn trọng và giúp đỡ. ngược lại, những người sống thiếu trách nhiệm thường chỉ nhận lấy thất bại và sự thiếu tôn trọng của mọi người.

đây là một số câu hỏi không thể đọc hiểu được sưu tầm và có lời giải hay nhất, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học ở nhà!

Related Articles

Back to top button