BTC Dominance là gì? Chỉ số btc.d này là gì mà signal luôn nhắc?

Sự thống trị của btc là gì? Nó có nghĩa là gì? Nó luôn có trên các trang web nghiên cứu dữ liệu và thống kê! Tại sao nó luôn được liên kết với giá cả và giá trị thị trường của Bitcoin?

Đây là những câu hỏi thường gặp nhất về các thông số thị trường tiền điện tử của người mới. À, trong bài viết dưới đây, blog tiền ảo sẽ chia sẻ tất cả những kiến ​​thức liên quan đến btc.d với các bạn, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Ưu điểm là gì? Sự thống trị của btc là gì?

Sự thống trị là một từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt là “sự thống trị”.

btc thống trị (btc.d hoặc dom) là một thuật ngữ kỹ thuật được hiểu là tỷ lệ phần trăm Bitcoin chiếm ưu thế so với phần còn lại, cụ thể hơn là Bitcoin Phần trăm viết hoa> tổng vốn hóa thị trường của toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Tỷ lệ này thể hiện sự thống trị của Bitcoin so với các altcoin khác trên thị trường. Trước đây nó chiếm 60-70% thì nay dao động khoảng 50-55%.

Bạn có thể thấy chỉ báo này trên coinmarketcap. Hoặc bạn có thể kiểm tra trên trang Tỷ giá Bitcoin của blogtienao.

btc-dominance

Sự thống trị của btc được tính bằng cách so sánh giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin với giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử trên thế giới.

Vì vậy, vốn hóa thị trường của Bitcoin càng cao so với các loại tiền thay thế khác, thì sự thống trị của btc càng cao. Ví dụ: đã có thời điểm Bitcoin có vốn hóa thị trường là 9 tỷ đô la và tất cả các altcoin khác cộng lại chỉ là 1 tỷ đô la, chúng ta có công thức sau:

Lợi thế btc = 9 / (9 + 1) = 90%.

Tại thời điểm viết bài (ngày 28 tháng 3 năm 2019), sự thống trị của btc đạt 50,3%, đây là mức cao so với các loại tiền thay thế khác. Chúng tôi cũng có thể sử dụng công thức này để tính toán tỷ lệ thống trị eth hoặc thống trị xrp để tính tỷ lệ vốn hóa cho ethereum và ripple

Hàm ý của Lợi thế Bitcoin

Nhìn chung, sự thống trị của btc thể hiện nhu cầu thị trường toàn cầu về bitcoin.

Bitcoin được coi là “tiền tệ cơ bản” của thị trường tiền điện tử . Hầu hết mọi người phải mua bitcoin hoặc usdt nếu họ muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử cũng như chuyển đổi từ altcoin sang bitcoin để giao dịch bằng altcoin mạnh > Lao xuống.

Bitcoin có rất ít biến động về giá và giữ được giá trị lâu hơn so với các loại tiền thay thế. Điều này giải thích tại sao sự thống trị của btc luôn ở mức cao ngay cả khi thị trường giảm giá hay tăng giá.

Ngoài ra, về mặt nghiên cứu dữ liệu, khi tỷ lệ thống trị btc tăng lên, nó cũng báo trước một thị trường tăng giá mới, cho thấy các tổ chức tài chính, cá voi đang tham gia thị trường.

Khi một lượng lớn tiền mới đổ vào Bitcoin, những người nắm giữ altcoin cũng dần chuyển sang Bitcoin để chuẩn bị cho một đợt tăng mới. Và sau khi chu kỳ Bitcoin tăng lên, tiền sẽ chảy từ Bitcoin sang các altcoin.

Trong thị trường tiền điện tử, thường có 4 tình huống, hãy chú ý đến phân tích này để định hướng đầu tư của bạn:

 1. Giá Bitcoin đang tăng và toàn bộ thị trường đang tăng. Đây là trường hợp tốt nhất mà bất cứ ai cũng có thể hy vọng sẽ thấy, và điều đó có nghĩa là niềm tin của thị trường tăng lên và những người chơi lớn đổ tiền vào Bitcoin và các altcoin.
 2. Giá bitcoin tăng, nhưng giá altcoin giảm. Đây là kịch bản khi tôi viết điều này vào tháng 4 năm 2019, khi tiền đang chảy ra khỏi các altcoin hoặc ra khỏi thị trường chỉ để mua bitcoin.
 3. Giá Bitcoin giảm, kéo thị trường xuống thấp hơn. Đó là cảnh bạn nhìn thấy nhiều, được cho là mặc định vì khi vua ốm, cả triều đình rung chuyển.
 4. Giá Bitcoin giao dịch đi ngang hoặc giảm, trong khi giá các loại tiền thay thế cũng giao dịch đi ngang hoặc tăng lên. Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch đi ngang để có được sức mạnh và sẽ bắt đầu một đợt phục hồi altcoin mới. Nó có thể kéo dài 1-2 năm, nhưng chỉ 1 năm theo ý kiến ​​của tôi.
 5. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt kịp xu hướng thị trường, bạn phải theo dõi sự thống trị của btc.

  Chúng ta nên làm gì khi sự thống trị của btc tăng lên?

  Như đã đề cập ở trên, hãy giải thích lại:

  • Đồng dom tăng và giá bitcoin tăng chóng mặt khiến niềm tin thị trường mạnh trở lại, các nhà đầu tư bán altcoin để mua bitcoin chờ kiếm lời, nếu không sẽ có thêm nhiều tổ chức rót vốn mạnh.
  • giá dom Bitcoin tăng và các altcoin sẽ còn giảm nhiều hơn vào thời điểm này, vì vậy để tránh bị lỗ nặng, nhiều nhà đầu tư chọn bán usdt.
  • dom giảm, giá btc tăng, hầu hết các altcoin đều tăng, tốc độ tăng trưởng mạnh hơn btc.
  • dom giảm, giá btc giảm, bây giờ chúng ta phải quan sát dòng tiền trên thị trường. Alt đầu tiên của Bitcoin có thể giảm mạnh, nhưng sau đó phục hồi và tăng cao hơn trước khi giảm.
  • Khi sự thống trị của btc tăng lên, tiền từ các altcoin dần dần rút ra và đổ vào bitcoin. Thật khó để altcoin tăng mạnh ngay bây giờ, nhưng vẫn có những dự án tiềm năng sẽ phát triển mạnh mẽ, chúng đã chứng minh được tiềm năng của mình và thậm chí cho chúng nhiều cơ hội bứt phá hơn btc (nhưng khó!).

   Vì vậy, bây giờ, bạn nên mua và nắm giữ các altcoin được đánh giá tốt, có sản phẩm tốt và tốt nhất là không đặt giá của chúng quá cao.

   cột mốc thống trị btc

   • Năm 2016: Bitcoin dưới 100 đô la khi không có Ethereum, khi btc chiếm hơn 90% vốn hóa thị trường
   • Năm 2017 là giai đoạn bứt phá mạnh mẽ của btc. Kể từ giữa năm 2017, hoạt động gây quỹ ICO bùng nổ. Có thời điểm, chỉ số thống trị của btc giảm xuống chỉ còn khoảng 35%, mức thấp nhất tại thời điểm đó. Sau đó, tỷ lệ Ethereum cao tới 30% vì nhu cầu mua eth để tham gia ico rất mạnh.
   • Vào cuối năm 2017, sự thống trị của btc đã phục hồi lên hơn 65%, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2019. Khi btc đạt 20.000 đô la, nó đã trở nên rõ ràng tại sao.

   • Vào giữa tháng 1 năm 2018, sự thống trị của btc bắt đầu giảm mạnh, khi bitcoin có tỷ trọng thấp nhất vào khoảng 33%. Sự sụt giảm lớn nhất trong lịch sử Bitcoin và altcoin khi các cá mập chốt lời, quay trở lại altcoin, sau đó đóng altcoin
   • Tháng 4 năm 2018 – tháng 7 năm 2018, nhờ có nhiều tin tốt cho giây và tăng trưởng mạnh mẽ từ $ 6000 lên $ 9800, tỷ giá của btc đã tăng trở lại lên gần 45%.
   • Cuối năm 2018: btc trải qua một đợt sụt giảm thảm khốc chậm chạp làm giảm dần sự thèm ăn của các nhà đầu tư nhỏ, nhưng sự thống trị của btc vẫn ở khoảng 50%
   • Vào tháng 4 năm 2019, chỉ số thống trị btc là 50% -55%. Nguyên nhân có thể là do nhà đầu tư đang dần lấy lại niềm tin vào thị trường.
   • 03/2020, giá btc giảm mạnh và sau đó tăng trở lại, chúng tôi thấy btc tăng từ $ 3800 lên $ 41000 vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021, làm cho đồng dom tăng trở lại gần 74%.
   • Kết luận

    Trên đây là bài viết “Lợi thế của btc là gì? Tổng hợp những điều cần biết về Bitcoin Dominance trên Blog tiền ảo hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Bitcoin Dominance Index cũng như ý nghĩa và vai trò của nó trong thị trường tiền điện tử. .

    Ngoài ra, ngoài btc.d, chúng ta cũng cần quan tâm đến nhiều khía cạnh khác, đó là chỉ số tổng và tổng2, cũng như chỉ số defi, usdt.d, đòi hỏi kinh nghiệm thực tế và cảm cúm. tiền bạc. Vì vậy, đó là lý do tại sao newbie hoặc sml.

    Mọi thắc mắc vui lòng đặt câu hỏi trong nhóm fb của bta: https://www.facebook.com/groups/cryptoblockchainvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *