[Tìm Hiểu] Watt(W), KW Là Gì? Cách Quy đổi đơn Vị Công Suất điện Mặt Trời

w là gì? Đây là câu hỏi của nhiều người quan tâm đến các thông số về điện hoặc năng lượng mặt trời. Vì hầu hết tất cả các thiết bị điện đều có các thông số w, kwp, wp… Vì vậy trong bài viết này gp solar sẽ giải thích cụ thể ý nghĩa của các thông số và các yếu tố ảnh hưởng của NLMT. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thông tin khác: Tính toán Công suất Hệ thống Năng lượng Pin Mặt trời

Gp solar gần đây nhận được rất nhiều câu hỏi như cách chuyển đổi đơn vị điện năng như thế nào? 1kw bằng bao nhiêu w? … khách hàng của gp solar, bạn có biết vấn đề này không? Nếu chưa thì trong bài viết này gp solar sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi đơn vị điện năng và thông tin chi tiết nhất về đơn vị điện năng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

w (watt) là gì?

w là ký hiệu cho watt, thường được gọi là watt. Đây là đơn vị quốc tế để đo công suất p, và hệ số đo của nó có nguồn gốc từ tên James Watt. Công suất này được sử dụng để đo sự thay đổi năng lượng Δe Δt trong một khoảng thời gian, và mỗi watt là sự thay đổi năng lượng của 1 jun trong 1 giây.

Công suất điện tại thời điểm t được tính theo p (t) = u (t) i (t), trong đó u (t), i (t) là các giá trị hiệu dụng của điện áp và cường độ dòng điện tại thời điểm t, khi chúng không lệch pha nhau.

Chúng tôi chuyển đổi công suất w thành nhiều hệ số liên quan như mw, kw, mw, gw…

  • 1 milliwatt (mw) = 0,001 watt
  • 1 kilowatt (kw) = 1 000 watt
  • 1 megawatt (mw) = 1 000 000 watt
  • 1 gigawatt (gw) = 1 000 000 000 w

kW điện mặt trời

Hầu như khi được tư vấn về Năng lượng mặt trời chúng ta thường nghe rằng nên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời có công suất 1kwp, 3kwp, 5kwp … vậy bạn có tò mò và tìm hiểu cụ thể những con số đó không? bần tiện? Nếu bạn cũng tò mò, hãy để gp solar giải thích cho bạn.

wp là viết tắt của watt cực đại. Đây là đơn vị đo năng lượng sản sinh ra, thông số này được sử dụng cho các thiết bị điện cũng như năng lượng mặt trời.

Giống như các tấm pin mặt trời nói riêng, wp là công suất tối đa mà tấm pin có thể tạo ra trong điều kiện tối ưu. Tuy nhiên, trong điều kiện thực tế, tấm pin mặt trời chỉ có thể tạo ra xấp xỉ 60% công suất được ghi trên tấm. Chính vì vậy mà người ta có một nguyên tắc là công suất thực của một tấm pin 100wp là 60 watt, tương đương với ánh sáng mặt trời 10 tiếng thì tấm pin đó sẽ tạo ra công suất 600 watt.

Đối với hệ thống phát điện mặt trời 1kwp, khi chúng ta lắp đặt một tấm pin mặt trời có công suất 1kwp, thông số này có nghĩa là hệ thống sẽ tạo ra 1000wp trong điều kiện tối ưu. Tuy nhiên, việc phát điện thực tế phụ thuộc vào giờ nắng và điều kiện thời tiết, và hệ thống có thể cung cấp 5 ~ 6kwh điện mỗi ngày.

Cách chuyển đổi đơn vị điện kwp trong tấm pin mặt trời

Có rất nhiều đơn vị đo công suất nguồn điện, sau đây gp solar sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi đơn vị công suất đơn giản và dễ hiểu nhất:

Chúng tôi thấy rằng mỗi tấm pin mặt trời đều ghi rõ các thông số của sản phẩm. Đây là công suất cao nhất mà một tấm pin mặt trời có thể tạo ra trong điều kiện tối ưu, bức xạ 1.000 w / m2, nhiệt độ thành phần là 25 độ C và quang phổ mặt trời là 1,5.

Thực tế, nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa, số giờ nắng tương đối lớn, đây là lợi thế lớn để phát triển năng lượng mặt trời.

Thông thường, có 5 đến 8 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày để pin mặt trời có thể hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển nó thành điện năng.

Trên thực tế, số giờ nắng ở mỗi nơi khác nhau và cường độ bức xạ mặt trời cũng khác nhau, ví dụ: khoảng 5,5kw / h / m2 / ngày ở các tỉnh miền Trung và miền Nam, và khoảng 5,5kw / ngày h / m2 / ngày ở miền Bắc. 4,5kw / h / m2 / ngày.

Vì vậy, chúng tôi có công thức sau để tính toán công suất kilowatt giờ của bảng điều khiển năng lượng mặt trời 1kwp:

Số kwp x (giờ nắng): Ví dụ: nếu bạn sống với 5 giờ nắng, chúng tôi lấy 5 x 1kwp = 5kwp. Như vậy với tấm pin năng lượng mặt trời công suất 1kwp có thể tạo ra 5kwh một ngày. Tương tự như tính toán này, chúng tôi có thể tính toán lượng điện mà hệ thống năng lượng mặt trời của bạn tạo ra.

Nếu bạn chưa biết kwh là gì, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Giới thiệu về kwh trong sản xuất điện mặt trời

Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, mùa và khu vực, lượng điện do hệ thống sản xuất có thể thay đổi so với công suất được ghi lại bởi các tấm pin mặt trời.

1kw bằng bao nhiêu w?

gp solar là công ty chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Trong quá trình làm việc thực tế với khách hàng, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi và băn khoăn về các đơn vị đo lường điện năng hiện nay. Có bao nhiêu đơn vị được đo từ công suất điện, bao nhiêu watt bằng 1kw, cách chuyển đổi các đơn vị này, v.v.

Vì vậy, chúng tôi muốn phân tích chi tiết thông qua bài viết này để giúp khách hàng hiểu rõ hơn.

1km bằng w là câu hỏi thường gặp nhất vì đây là phương pháp chuyển đổi chúng tôi thường sử dụng. Hầu hết các thiết bị điện như bóng đèn, quạt, nồi cơm điện, … đều được ghi công suất tiêu thụ, được đo bằng đơn vị w (watt). Tuy nhiên, chỉ số tiêu thụ điện hàng tháng của các hộ gia đình được báo cáo bằng kilowatt.

Theo hệ số chuyển đổi đơn vị của công suất nguồn thì 1kw = 1000w. Đơn vị 1w = 1 j / s.

1kwh bằng bao nhiêu jun? (1kwh = j)

Với câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải hiểu rằng jun là một đơn vị năng lượng và w là năng lượng tiêu thụ trong 1 đơn vị thời gian, thường tính bằng giây (s) hoặc giờ (h). Vì vậy, công thức chuyển đổi đơn vị như sau “

1w = 1j / s nên 1kw = 1000j / s.

vậy kwh là chỉ số tiêu thụ điện năng trong 1 giờ. Vậy cách chuyển đổi là: 1kwh = 1kw x 1h = 1000j / s x 3600 s = 3.600.000j. Vì vậy, nếu bạn muốn biết 1kwh là bao nhiêu jun, câu trả lời là 1kwh = 3.600.000j.

1kwh bằng bao nhiêu wh?

Thông thường trong hóa đơn tiền điện, chúng tôi sử dụng đơn vị kilowatt giờ tương ứng với cái gọi là số điện. Vậy 1kwh bằng bao nhiêu wh? Câu trả lời là:

1 điện = 1kwh = 1kw = 1000w. Tương tự như 1w = 1wh = 0,001kw = 0,00kwh. Vì vậy, nếu bạn hỏi 1kwh là gì thì 1kwh = 1000wh.

Cách chuyển từ ws sang kwh

Với việc chuyển đổi dung lượng này, bạn cần lưu ý chúng tôi như sau:

ws là đơn vị đo lượng năng lượng điện tiêu thụ trong 1 giây.

và 1ws = 3600 watt giờ.

1000wh = 1kwh. Vì vậy, chuyển đổi từ ws sang kwh như sau:

1kwh = 3600 x 1000 = 3.600.000 watt.

kwh có phải là một đơn vị công suất không?

Một câu hỏi khác mà gp solar nhận được là kwh là đơn vị đo công suất, vì vậy câu trả lời là đúng. Ngoài ra, còn có các đơn vị đo công suất điện khác như w, mw, mw, kw, kva.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đơn vị đo kwh này trên hóa đơn tiền điện hàng tháng của mình. Điều này đặc biệt rõ ràng trong các hệ thống điện mặt trời. Ví dụ bạn lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời công suất 3kwh nghĩa là công suất nhận tối đa của hệ thống pin năng lượng mặt trời là 3kw / 1 giờ. Vậy khi chúng ta lắp một hệ thống điện mặt trời công suất 1kw thì sẽ tốn bao nhiêu tiền và mỗi thang thu về bao nhiêu tiền điện?

Năng lượng mặt trời 1kw là bao nhiêu?

Nếu bạn muốn biết về năng lượng mặt trời và muốn biết câu hỏi này, gp solar xin trả lời như sau. Một hệ thống phát điện mặt trời hòa lưới được cấu tạo từ các thành phần khác nhau như hệ thống pin mặt trời, bộ biến tần… Và hiện nay các thiết bị phát điện mặt trời trên thị trường do nhiều hãng sản xuất và có nhiều cấp độ. giá khác nhau.

Tuy nhiên, tại gpsolar, giá lắp đặt một hệ thống điện mặt trời sẽ từ 20-25 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn có nhu cầu tư vấn, thiết kế và lắp đặt năng lượng mặt trời vui lòng liên hệ với gp solar để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là thông tin chi tiết về câu hỏi 1kw nhân với bao nhiêu watt? và cách chuyển đổi đơn vị công suất. Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng đã có thể hiểu rõ hơn về đơn vị đo điện năng và có thể tính toán nhanh chóng và hiệu quả lượng điện năng tiêu thụ của gia đình mình.

Bao nhiêu kilowatt, w?

Rất khó để trả lời câu hỏi sử dụng bao nhiêu kw và tối đa mỗi ngày. Vì nó phụ thuộc rất nhiều vào diện tích của ngôi nhà, không gian sống. Nhiều hay ít phụ thuộc vào các thành viên trong gia đình sống trong nhà. Cụ thể:

  • Nếu bạn sống trong một căn hộ ba phòng ngủ với một gia đình ba người và làm việc hoàn toàn bên ngoài, thì mức sử dụng điện rất thấp. Lượng điện tiêu thụ hàng năm khoảng 3200kwh / năm.
  • Nếu có khoảng 4-5 thành viên trong gia đình làm việc và sinh hoạt hàng ngày từ nhà thì có thể tiêu thụ hết số pin trên. 5000kwh / năm.
  • Nếu bạn sống một mình trong một ngôi nhà nhỏ và làm việc hoàn toàn bên ngoài, lượng điện sử dụng của bạn có thể ít hơn 2000 kWh / năm.

kw, w, kwh là các đại lượng thường được đo trong ngành công nghiệp điện và điện tử, đặc biệt là năng lượng mặt trời.

Chuyển đổi để biết hóa đơn tiền điện trung bình hàng tháng của bạn để bạn có thể cân nhắc có nên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời để giúp các hộ gia đình và doanh nghiệp tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng của họ hay không.

Ví dụ về chuyển đổi và tính toán việc lắp đặt năng lượng mặt trời từ đơn vị watt

Ví dụ: 1 tháng cho 1 hộ gia đình 700.000 đồng – 1.200.000 đồng, giả sử hộ gia đình sử dụng 50% vào ban ngày và 50% vào ban đêm.

Với số tiền này, giá điện sẽ nằm trong khoảng 2800 vnd – 3000 vnd 1kw điện (chữ ký). Chia tổng cho 2800 vnd, sản lượng điện tiêu thụ trong 1 tháng là: 250kw – 430kw.

Chúng tôi sẽ sử dụng 430kw trong 1 tháng vì nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, và dù cố gắng tiết kiệm thì con số vẫn luôn tăng lên. Quan trọng hơn, giá điện đang tăng, và càng sử dụng nhiều điện thì mức tăng càng lớn. 430kw một tháng, khoảng 15kw điện mỗi ngày, trung bình 15-16 số điện mỗi ngày.

Ở phía Nam, hệ số giờ nắng để phát điện là 3 – 5 giờ nắng, thực tế trung bình trên 4,5 giờ nắng, có ngày có thể đạt 6 giờ nắng. Vậy ta chia 15 cho 4,5 giờ nắng để được công suất đầu tư, công suất đầu tư ở đây là: 3,3 kwp. Hoặc bạn có thể đầu tư hơn 5kw, vì điện dư có thể bán lấy tiền (430: 30 ngày = 15kw, 15: 4,5 giờ nắng = 3,3kw)

Thời gian hoàn vốn tính theo năm là bao nhiêu?

Với công suất 3,3 kw, TP HCM những ngày nắng này sẽ sản xuất được 15 – 19 kw (kg điện) mỗi ngày. Hiện tại, giá điện nhà nước mua là 2086 đồng 1kw, như vậy thu nhập một tháng của khách hàng là: 938.700 đồng – 1.189.000 đồng. Nhưng nếu bạn nhân giá thực tế phải trả khi không có năng lượng mặt trời, giả sử 2800 vnd 1 số, tổng thu nhập là 15 × 2.800 = 1.305.000 vnd. Với mức thu nhập này, khoảng 5 năm, tổng số tiền phải trả là: 78,3 triệu đồng

Vì vậy, khi chúng tôi đầu tư vào một hệ thống có công suất 3,3kw, chúng tôi mất 5 năm để thu hồi chi phí ban đầu, và phần còn lại là lợi nhuận của chúng tôi (từ 10 đến 20 năm lợi nhuận).

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm thông tin về sản phẩm, thiết bị điện, điện tử và năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với gpsolar. Nhân viên gpsolar sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn lựa chọn thiết bị phù hợp. Để lắp đặt dịch vụ năng lượng mặt trời, vui lòng tham khảo dịch vụ của gpsolar. Các khuyến nghị về dịch vụ điện của gpsolar chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn và muốn sử dụng năng lượng mặt trời ngay lập tức.

Các điều kiện ảnh hưởng trực tiếp đến công suất mặt trời

Có nhiều lý do ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của hệ thống năng lượng mặt trời. Các chi tiết cụ thể là hiệu quả thực tế của bảng điều khiển năng lượng mặt trời, vị trí lắp đặt và số giờ nắng trong khu vực lắp đặt máy năng lượng mặt trời.

Nếu gia đình, doanh nghiệp bạn đang muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời kết nối quán tính thì trước tiên bạn cần lựa chọn địa chỉ lắp đặt điện mặt trời uy tín. Bởi vì một công ty năng lượng mặt trời uy tín sẽ giới thiệu hệ thống điện mặt trời phù hợp với bạn, lựa chọn vật liệu lắp đặt tốt nhất, lắp đặt hệ thống chất lượng cao nhất, giá cả phải chăng và gia công đặc biệt. Việc bảo hành và bảo trì nhà máy điện mặt trời của bạn cũng được nhiều người biết đến.

Related Articles

Back to top button