Nơi trưng bày những bức tranh xấu nhất thế giới – VnExpress Du lịch

du khách đến thăm Massachusetts thường háo hức đến thăm một địa điểm độc đáo: bảo tàng nghệ thuật tồi (moba). đây là nơi duy nhất trên thế giới sưu tầm, trưng bày và lưu giữ những “thảm họa nghệ thuật”, những thứ mà ai nhìn thấy cũng muốn rời đi. Bảo tàng nằm trong một nhà kho cũ ở thành phố Dedham.

lucy ở giữa cánh đồng hoa – một vở kịch nổi tiếng trong làng moba vì sự xấu xa của nó. ảnh: moba.

ngày nay, nhờ ý tưởng độc đáo, moba trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết và mở rộng ra hai chi nhánh khác cũng nằm ở massach Massachusetts, somerville và brookline. Hiện tại, bảo tàng đang lưu giữ hơn 500 bức tranh được các bậc thầy hội họa, mỹ thuật và du khách coi là “xấu nhất mọi thời đại”.

Bảo tàng tư nhân này được thành lập vào năm 1994 bởi “ông trùm” buôn đồ cổ Scott Wilson và những người bạn của ông. Anh nảy ra ý tưởng này khi Scott nhìn thấy những bức tranh xấu bị vứt bên vệ đường ở Boston. Đây là bức tranh nổi tiếng của lucia trên cánh đồng với những bông hoa, tượng trưng cho một người phụ nữ già với những cánh hoa. sau đó, anh đã mang tác phẩm này về treo trong nhà.

một người bạn của scott’s jerry đến thăm nhà và rất ấn tượng với bức tranh này và khuyến khích bạn bè gửi cho anh ấy những bức vẽ xấu. Không lâu sau đó, Scott và Jerry bắt đầu hình thành ý tưởng về bộ sưu tập những bức tranh độc đáo này. một năm sau, một tầng hầm nhỏ trong một nhà hát ở Deham được chọn làm “đại bản doanh” của moba.

hình ảnh bị đánh cắp eileen. ảnh: moba.

jerry reilly, đồng sáng lập của scott wilson, nói rằng có nhiều bảo tàng mỹ thuật ở nhiều nơi trên thế giới. và moba sẽ là bảo tàng duy nhất về những bức tranh xấu xí trên thế giới, trưng bày những bức tranh đẹp đẽ. Đây hẳn là một ý tưởng độc đáo nhưng những người đứng đầu bảo tàng đã phải làm việc rất vất vả để những tác phẩm mà họ trưng bày không gây ngán ngẩm cho người xem.

vào năm 1996, một bức tranh có tên eileen của họa sĩ r. Angelo đã bị đánh cắp khỏi viện bảo tàng. chủ nhân của bảo tàng đã báo cảnh sát và đưa ra giải thưởng … 6.5 usd cho ai tìm thấy bức tranh. 10 năm sau, bảo tàng nhận được phản hồi từ tên trộm đòi 5.000 USD tiền chuộc. tuy nhiên, bức tranh cuối cùng đã được trả lại miễn phí.

những bức tranh này được coi là xấu nhất trên thế giới. ảnh: moba.

Từ khi khai trương đến nay, moba nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách nhưng cũng nhận không ít lời chỉ trích từ giới chuyên môn. họ cho rằng bảo tàng tranh xấu không phải là nghệ thuật, ngược lại với cái đẹp mà con người mong muốn đạt được.

tuy nhiên, chủ sở hữu của bảo tàng đã phủ nhận cáo buộc và nhấn mạnh rằng bảo tàng tranh xấu là nơi tôn vinh sự kiên trì của các nghệ sĩ. “Không phải ai cũng có thể vẽ được những bức tranh đẹp ngay từ đầu. Để trở nên nổi tiếng, họ cũng phải trải qua nhiều ngày tháng miệt mài, nhiều bức tranh hỏng để hoàn thiện dần. Và Moba chính là nơi tôn vinh chặng đường gian khổ của các họa sĩ. Một người phải Đừng thử thất bại để thành công, “giám đốc bảo tàng Louise Reilly Sacco nói.

đường đến bảo tàng tranh xấu:

Địa chỉ decham: 580 high street, dictham square, massach Massachusetts. Bảo tàng tạm thời đóng cửa để cải tạo và sửa chữa.

địa chỉ brookline: 46 tappan st, lobby level, brookline, massach Massachusetts. Giờ mở cửa: thứ 2 – thứ 5: 10h – 22h, 3 ngày cuối tuần: 10h – 18h. giá vào cửa: miễn phí.

địa chỉ nhà hát somerville: 55 davis square, somerville, massach Massachusetts. Somerville cách Boston khoảng 5 dặm về phía Tây Bắc và bảo tàng nằm ở tầng hầm của nhà hát.

bảo tàng mở cửa trong các buổi chiếu phim. du khách chỉ cần mua vé xem phim là có thể vào xem bảo tàng tranh vẽ dở.

“các tác phẩm cổ điển” của bảo tàng

anh (theo moba)

  • 8 bảo tàng bị chỉ trích nhiều nhất ở Vương quốc Anh
  • các bảo tàng nhạy cảm trên thế giới

Related Articles

Back to top button