Dữ Liệu Nền Là Gì – Hạn Chế Dữ Liệu Nền Trên Android

Bạn không muốn “lụi tàn” mỗi tháng khi nhìn thấy số tiền đã đầu tư vào kết nối 3g di động của mình, hãy thử những mẹo hay này!

Ngày nay, do kích thước nhỏ gọn và tiện lợi nên ngày càng nhiều người chọn nó là một trong những cách lướt Internet, cập nhật thông tin chính mỗi ngày. Điều này làm cho dữ liệu di động / kết nối trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, bạn cũng nên học cách tiết kiệm dữ liệu di động để có thể online hàng tháng và tiết kiệm một số tiền điện thoại.

Bạn đang xem: Dữ liệu nền là gì

1. Sử dụng tính năng bảo vệ dữ liệu trong chrome

Nếu chrome là trình duyệt chính của bạn, tính năng này có thể tiết kiệm 30% đến 35% mức sử dụng dữ liệu di động của bạn trong khi duyệt. Cụ thể, khi bật trình tiết kiệm dữ liệu, các trang web sẽ được nén trước khi điện thoại tiếp tục tải chúng. Tuy nhiên, độc giả cũng nên lưu ý rằng trình tiết kiệm dữ liệu có thể làm chậm trải nghiệm lướt web,

Để bật Trình tiết kiệm dữ liệu, bạn có thể truy cập chrome, nhấp vào nút ba chấm ở góc trên bên trái của màn hình và chọn Cài đặt và Trình tiết kiệm dữ liệu.

2. Sử dụng tính năng nén video trong opera

Trình duyệt opera cho android có một tính năng rất hữu ích để nén kích thước video. Để sử dụng, bạn vào opera, chọn cài đặt> lưu dữ liệu và đánh dấu vào ô nén video. Theo androidpit, nén video không chỉ giúp tiết kiệm dữ liệu di động mà còn giúp video tải nhanh hơn.

Xem thêm:  Bộ nhớ tạm ở đâu trên điện thoại Samsung? Cách xoá khay nhớ tạm cực dễ

3. Xóa ứng dụng Facebook

người dùng android cũng có thể … biết rằng các ứng dụng facebook ngốn dữ liệu và ngốn pin. Vì vậy bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng này và chuyển sang phiên bản trình duyệt web di động của facebook nếu không quá cần thiết.

4. Sử dụng ứng dụng và trò chơi ngoại tuyến

Một số trò chơi và ứng dụng liên tục sử dụng dữ liệu mạng cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như quyền riêng tư, bảo mật hoặc làm mới dữ liệu. Đồng thời, nhiều ứng dụng không sử dụng dữ liệu mạng sau lần tải đầu tiên. Bạn nên thử mày mò, tìm kiếm những ứng dụng này.

5. Hạn chế dữ liệu nền

Dữ liệu nền là lưu lượng truy cập internet được các ứng dụng sử dụng ngay cả khi bạn không sử dụng chúng, chẳng hạn như dữ liệu được sử dụng để đồng bộ hóa email, cập nhật nguồn cấp tin tức hoặc tiện ích thời tiết là một số ví dụ. Thí dụ.

Xem thêm: Tiếng Anh tương ứng với gì? Vào đầu năm, chơi các câu ghép bằng tiếng Anh

Trong android, bạn có thể “ra lệnh” cho hệ thống giới hạn dữ liệu nền nói chung trong cài đặt> Sử dụng dữ liệu & gt; Hạn chế dữ liệu nền hoặc giới hạn dữ liệu nền cho một ứng dụng trong Cài đặt> Ứng dụng. Bạn cũng có thể thay đổi các tùy chọn đồng bộ hóa dữ liệu của mình cho các dịch vụ của Google tại cài đặt & gt ;. Tài khoản> Google, chọn Tài khoản và bỏ chọn các dịch vụ bạn không muốn tự động đồng bộ hóa dữ liệu.

Xem thêm:  Top 8 cách sửa lỗi không format được USB the disk is write protected nhanh chóng

6. Tắt cập nhật tự động

Tại thời điểm này, bạn cũng nên kiểm tra xem điện thoại thông minh Android của mình có bật tự động cập nhật ứng dụng theo mặc định hay không bằng cách đi tới cài đặt, tìm tùy chọn để tự động cập nhật ứng dụng và đảm bảo rằng tùy chọn sau được bật, “Tự động cập nhật ứng dụng only via wi -fi “(chỉ tự động cập nhật qua kết nối wi-fi) hoặc” không tự động cập nhật ứng dụng “(không tự động cập nhật).

7. Phát nhạc trên điện thoại của bạn

Các trang web phát trực tuyến nhạc / video là những trang đóng góp nhiều nhất vào việc tiêu thụ dữ liệu điện thoại di động. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là tiết kiệm dữ liệu di động, hãy “sao chép” bản nhạc yêu thích vào điện thoại.

8. Tìm và hạn chế / xóa các ứng dụng ngốn dữ liệu

Trong Cài đặt> Sử dụng dữ liệu, người dùng có thể xác định rõ ứng dụng nào là ứng dụng tiêu tốn nhiều dữ liệu di động nhất. Vì vậy, bạn sẽ tìm ra những ứng dụng bạn nên hạn chế hoặc gỡ bỏ khi không cần đến chúng.

Theo Báo Trí Thức Trẻ / Kênh 14

Related Articles

Back to top button