10 SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ CỦA IRELAND, DUBLIN

Dublin là thủ đô của Ireland với hơn 1,5 triệu cư dân và nhiều trường đại học danh tiếng. Tất cả đều đúng, nhưng không phải tất cả. Nếu bạn đang có kế hoạch du học Ireland ở Dublin, bạn có thể quan tâm đến những điều ít biết sau đây về thành phố.

»» Tìm hiểu thêm về Học viện Công nghệ Dublin »» Tìm hiểu thêm về du học Ireland »» Danh sách các trường ở Ireland

1. Tên Dublin của người Ireland có thể được viết là dubh linn hoặc baile Átha cliath. Bạn sẽ thấy tên này trên các bảng chỉ đường khi đi bộ quanh Ireland. Átha cliath có nghĩa đen là “Ford of Reed Rào cản”.

dublin hoặc dubh linn có nguồn gốc từ tiếng Gaelic cổ của Ailen và có nghĩa là “Hồ đen”. Dubh linn là một hồ được người Viking sử dụng để neo thuyền của họ và được kết nối với liffey bởi dòng sông poddle.

»» 10 Điểm du lịch hàng đầu ở Ireland

2. Thành phố Dublin có diện tích 44,5 dặm vuông. Nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng là 41 ° f và nhiệt độ trung bình vào tháng Bảy là 63 ° f. Ước tính khoảng 50% dân số của thành phố dưới 25 tuổi.

3. Dublin được kết nối với Barcelona, ​​Tây Ban Nha; Liverpool, Vương quốc Anh và San Jose, Hoa Kỳ.

4. Cầu O’Connell bắc qua sông Liffey nổi tiếng ở Dublin được coi là cây cầu duy nhất ở châu Âu vừa rộng vừa dài.

Cấu trúc bê tông này được xây dựng vào năm 1863, thay thế cho một cây cầu gỗ được xây dựng vào năm 1801. Đáng ngạc nhiên là trước đây, cầu O’Connell là một cấu trúc dây thừng mà chỉ người và lừa mới có thể đi qua cùng một lúc.

5. Dublin có lịch sử văn học và điện ảnh nổi tiếng thế giới, chẳng hạn như George Bernard Shaw (nhà viết kịch, nhà thơ và người đoạt giải Nobel), James Joyce (nhà văn và nhà thơ), Oscar Wilde (nhà viết kịch , nhà thơ, nhà phê bình và tiểu thuyết gia) hay Bram Stoker, tác giả của cuốn tiểu thuyết Dracula … Các diễn viên Hollywood nổi tiếng đến từ thành phố gồm có Maureen O’Hara, Brendan Gleeson, Gabriel Byrne và Colin Farrell.

6. Quán rượu lâu đời nhất của Ireland nằm ở Dublin. Cửa hàng có tên là Copper Head và hoạt động từ năm 1198.

7. Năm 1742, “Messiah” cổ điển của Handel lần đầu tiên được trình diễn tại phòng hòa nhạc mới ở Dublin’s Fish Pond với 26 chàng trai và 5 người đàn ông đến từ St Patrick’s Choir Attend và Christchurch.

8. Dublin là nơi sản sinh ra nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Ireland, từ người Dublin và những người mê mờ mỏng đến sinead o’connor và u2.

Nhiều album của u2 được thu âm tại quê hương của họ. Studio Windmill Lane là nơi u2 thu âm sản phẩm đầu tiên của họ và 3 album đầu tiên. Khung cảnh Hẻm Cối Xay Gió được bao phủ bởi những bức vẽ graffiti từ những người hâm mộ trên khắp thế giới, được gọi là “bức tường u2”.

9. Trinity College là một trường Đại học cổ đại ở Dublin được thành lập theo yêu cầu của Nữ hoàng Elizabeth I và đã có một số cựu sinh viên đáng nhớ như Oscar Wilde, Jonathan Swift và Bram Tox.

»» Học tập tại Dublin Ireland

10. Không có “núi” nào ở Dublin đủ cao để đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc. Sugarloaf là “ngọn núi” cao nhất ở Dublin với độ cao 423,3 mét so với mực nước biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *