Đức Giáo hoàng sống ở đâu?

Đức Giáo hoàng sống ở đâu?

Kể từ thời Phi-e-rơ, Giáo hoàng đã sống ở nhiều nơi, nhưng không phải lúc nào cũng ở Rôma.

Sau khi Chúa Giê-su rời Trái đất, Thánh Phê-rô đã được Chúa Giê-su chọn làm người lãnh đạo Giáo hội. Peter ban đầu sống ở Antioch và được coi là giám mục đầu tiên của thành phố.

Thánh Phê-rô cũng đã dành một thời gian ngắn ở Giê-ru-sa-lem, nhưng khi kết thúc thánh chức, Phi-e-rơ đã đến Rô-ma.

Khi Peter sống ở Rome, anh ấy sống trong cộng đồng Cơ đốc giáo địa phương, chúng tôi không biết anh ấy sống ở ngôi nhà nào, mặc dù truyền thống địa phương cho rằng nó có liên quan đến Nhà của Thánh Pudenzi (nay được gọi là Nhà thờ Thánh Pudenzi ) Yana). Ông ấy đã di chuyển, rao giảng và chữa lành hầu như mọi lúc cho đến khi cuối cùng bị bắt và bị đóng đinh trên cây thập tự giá.

Theo Từ điển Bách khoa Công giáo, “Theo Tacitus, địa điểm có khả năng bị hành quyết nhất là Vườn của Nero trên Đồi Vatican, bởi vì nhìn chung sự khủng khiếp của thời kỳ bị ngược đãi của Nero; và trong khu vực này, qua Đường Near Cornelia, tại chân đồi Vatican, nơi chôn cất Hoàng tử Tông đồ. “

Trong vài thế kỷ đầu tiên, các giáo hoàng kế tiếp đã có những hành động tương tự và bị bắt bớ.

Người ta tin rằng “Giáo hoàng symmachus (498-514) đã xây dựng dinh thự của mình ở bên trái và bên phải và tiếp giáp với [nghĩa địa] của St Peter. Có thể có một dinh thự cũ, vì ngay từ đầu Giáo hoàng đã phải ở St Peter’s. Tìm nơi trú ẩn cần thiết gần nhà thờ. “

Trong khi đó, “Cung điện Lateran là nơi ở chính của Giáo hoàng kể từ đầu thế kỷ thứ 4, khi Hoàng đế Constantine giao lại cho Giáo hoàng, và tồn tại trong khoảng một nghìn năm.”

p>

Nơi ở của Giáo hoàng này nằm trong Vương cung thánh đường Thánh John Lateran trên Núi Kelia ở Rome.

Sau đó, từ năm 1309 đến năm 1376, Giáo hoàng sống ở Avignon, Pháp vì những tranh chấp chính trị. Điều này dẫn đến việc một số giáo hoàng Pháp bị ảnh hưởng chính trị bởi các vị vua Pháp.

Sau đó, “các Giáo hoàng trở lại Rome [ở đó] và đầu tiên họ sống ở santa maria ở trastevere, sau đó ở santa maria maggiore, và cuối cùng là ở Vatican.”

p>

Tại Vatican, Giáo hoàng đã sống tại tư dinh của Giáo hoàng từ thế kỷ 17 và đã sống ở đó (với một chặng dừng ngắn tại Quirinale) cho đến khi Giáo hoàng của Pháp.

Kể từ năm 2013, Giáo hoàng đã sống ở St. Martha’s House, (thường được gọi là casa santa marta, hoặc tiếng Latinh, domus sanctae marthae) là một tòa nhà của Vatican được hoàn thành vào năm 1996 và ban đầu được thiết kế như một khách sạn hoặc nhà khách cho các nhà truyền giáo đến thăm. Phanxicô, một tu sĩ Dòng Tên đã quen sống trong một cộng đồng, đã chọn nơi này để giảm bớt cảm giác bị cô lập. Đức Thánh Cha Phanxicô sống trong một căn phòng khách sạn, được mô tả trong bài báo aleteia như sau:

“Phòng đầu tiên là phòng khách với vài cái ghế, sô pha, bàn, tủ sách và cây thánh giá. Hoàn toàn không có dấu hiệu của sự sang trọng: hoàn toàn đơn giản. Phòng thứ hai là phòng ngủ kiểu tu viện: A giường gỗ tối màu, tủ quần áo, bàn đầu giường. Đèn neon khiến không khí lạnh hơn một chút, giống như ký túc xá sinh viên, nhưng Giáo hoàng không quan tâm đến điều đó. “

Không chắc liệu đây có còn là nơi ở của Giáo hoàng sau Giáo hoàng Phanxicô hay không, vì không có luật cụ thể về nơi ở của Giáo hoàng.

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển ngữ tiếng Việt: tri khoan ngày 20 tháng 8 năm 2019

Related Articles

Back to top button