Tiểu sử ca sĩ Duy Mạnh

Giới thiệu về ca sĩ duy nhất

duy manh (sinh năm 1975) tại Hải Phòng, là một ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam, từng theo học tại Học viện Piano Thành phố Hồ Chí Minh. Thành công thực sự duy nhất chính là sự mạnh mẽ, và những ca khúc của chính anh như: về bên em, kiếp đỏ đen, Anh không say, Tình em là đại dương, tìm về đâu, Tình đã qua, Lời xin lỗi của một người chơi,. ..

Sinh ra trong một gia đình có người thân hoạt động nghệ thuật, từ nhỏ đã được tiếp xúc với âm nhạc, cả ba người anh trai của Duy manh đều là những người chơi saxophone (trong đó có Nguyên anh hùng từng phát hành album Tình ca). Học tại Học viện Piano Thành phố Hồ Chí Minh, chơi sáo, guitar và saxophone, và học nhạc với nhạc sĩ nguyễn ánh 9 và nhạc sĩ nguyễn quang (con trai nguyễn ảnh 9). Từ năm 1992 đến năm 1998.

Từ năm 1998, Duy Đăng thường biểu diễn tại các phòng trà, quán bar, quán rượu và các sân khấu nhỏ ở Sài Gòn, chủ yếu là đệm đàn piano cho các ca sĩ khác. thay vì hát. Duy Mạnh từng có nhiệt huyết như một số bạn bè cùng trang lứa, thành lập một nhóm nhạc nhỏ vừa hát vừa chơi nhưng không thành công. Anh cũng nổi tiếng nhờ nhiều lần hợp tác với nhạc sĩ Vũ Quốc Việt. viet hát, chơi piano và sao lưu (cảm ơn bài hát saigon – chỉ là một album thông thường).

Năm 2002, duystrong liều mình thực hiện đĩa nhạc đầu tiên do các nhạc sĩ nổi tiếng như thu yên, hà dũng, việt anh … sáng tác nhưng khi đến giai đoạn chế bản (chế bản để in). ) Rồi anh không còn tiền và phải dừng lại, những bài hát ta có thể nghe trong album chờ đợi, những bản tình ca, những mảnh tình còn sót lại của mùa hoa, một thành phố không có em, chỉ còn lại nỗi nhớ, lang thang một thời sao …

duy dang bắt đầu sáng tác với ca khúc đầu tiên “Nơi ấy tình yêu”, lúc này chuyên gia hòa âm – người bạn thân của anh đã nghe được và rất thích thú và đánh giá cao. Khả năng sáng tác của Duy đã truyền cảm hứng cho anh ấy rất nhiều. Ca khúc thứ hai sớm ra mắt là Khoảnh khắc chia ly, được viết dựa trên những gì anh thực sự cảm nhận được khi chia tay người vợ ở Hải Phòng và vào Sài Gòn. Hai ca khúc này gây chú ý là lee hai và dam vinh hung. Bản tình ca này trở thành bản hit của dam vinh hung, chính thức đưa dam lên nấc thang của một ca sĩ chuyên nghiệp. Ca khúc Khoảnh khắc chia ly ban đầu do Lý Hải hát nhưng không thành công, sau đó được Da Rongxiong hát lại và trở thành tuyệt phẩm vang danh khắp nơi thời bấy giờ.

Sau đó, Duy Duy bắt đầu viết nhạc, rất nhiều ca sĩ tìm đến anh, hàng loạt ca khúc hit ra đời, đưa tên tuổi và sự nổi tiếng của ca sĩ đó như tình yêu đổi thay -tran tam, giọt đắng tình yêu- uyen trang, còn gì nữa có anh – tri hai, bao giờ có nhau – cao thái sơn, anh đã ra đi mãi mãi – đàn tính … những ca khúc của anh rất được yêu thích và nhanh chóng trở thành hit, người ta gọi anh là “hot producer”.

Từ tiền bản quyền của những ca khúc này, duy manh quyết định phát hành một album gồm tất cả những ca khúc do anh sáng tác, 10 ca khúc trong album vol 1 này đều mang sắc thái buồn với nhiều trạng thái tình yêu. Cảm xúc khác lạ, cũng như 10 ca khúc của audio cd, duy manh còn đi kèm với 4 video clip, tình yêu của anh là đại dương, cuộc đời đỏ đen, ta không say, hãy về bên em.

Ngay khi ra mắt album đầu tiên “Tình em là đại dương” đã nhanh chóng gây chấn động làng nhạc Việt lúc bấy giờ với chất giọng đặc biệt không lẫn với các ca sĩ khác, cộng với giai điệu bài hát rất hay. , dễ nhớ, phổ biến Lời bài hát hấp dẫn hầu hết mọi người nghe nhạc. Album đã bán được 20.000 bản trong ba lần tái bản, một kỷ lục khủng khiếp vào thời điểm mà thị trường vi phạm bản quyền tràn lan.

dy strong từng nói rằng anh ấy muốn phát hành ít nhất một album mỗi năm.

Related Articles

Back to top button