Fairway Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Fairway Trong Thể Thao Golf

fairway là gì? Đây hẳn là một câu hỏi dành cho những người chơi golf mới bắt đầu chơi golf. Hiểu được điều này, Golf City sẽ giải đáp chi tiết cho bạn qua bài viết dưới đây. hãy cùng khám phá ngay bây giờ!

fairway trong chơi gôn là gì?

đường là gì? nó là khu vực kéo dài từ khu phát bóng đến gần green. Một trong những mục đích chính của trò chơi là đưa bóng lên fairway, bởi vì khi bóng ở trên fairway, người chơi đánh green sẽ dễ dàng hơn là đánh bóng từ những chỗ gồ ghề hoặc hiểm trở. Loại gậy dùng để đánh các cú đánh bên ngoài fairway được gọi là fairway , cụ thể là gậy # 2 (ít được sử dụng), # 3, # 4 và 5.

Hệ thống đường fairway trên một sân golf 18 lỗ

Hệ thống đường fairway trên một sân golf 18 lỗ

Một điều ít người chơi biết đó là cơ quan quản lý và bảo tồn luật golf, viết tắt USGA và R&A không đưa ra định nghĩa cụ thể cho “fairway là gì”. Việc này không quá ảnh hưởng, người chơi đã tự xây dựng hai cách định nghĩa về “fairway” như sau:

  • định nghĩa đầu tiên: fairway là độ dài ngắn, mịn giữa ô phát bóng và green của lỗ, là mục tiêu của người chơi gôn trên tất cả các lỗ trừ par 3.
  • định nghĩa thứ hai: fairway là khu vực lý tưởng để tiếp đất trên phát bóng, cũng như kết nối từ khu vực phát bóng (khu vực phát bóng) đến điểm kết thúc (lỗ trên green).

<3Mặt sân có độ rộng và dài đủ lớn

Mặt sân có độ rộng và dài đủ lớn

Tiêu chuẩn đường fairway theo quốc tế của sân golf 9 lỗ, 18 lỗ, 36 lỗ sẽ được trải dài từ điển phát bóng đầu tiên từ quả đồi, đường này có thể thẳng nhưng cũng có thể khấp khuỷu. Mục đích là để tăng sự thử thách cho người chơi. Vị trí này cũng tập hợp rất nhiều bẫy cát, hố nước, rừng và cả lối đi. Cỏ ở vị trí này vừa thô vừa cứng thường là cỏ Tif-dwaft, Tif-eagle hoặc Paspalum.

luật fairway trong chơi gôn là gì? chi tiết

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, không có định nghĩa chính thức về “fairway” trong chơi gôn. Cụ thể, từ “fairway” xuất hiện một lần trong luật chơi gôn (luật 1 đến luật 34), sau đó chỉ được dùng để làm rõ nghĩa của “khu vực sân cỏ”. cụ thể, lưu ý 2 của quy tắc 25-3 nêu rõ rằng “khu vực cỏ được cắt xén nhiều”, tức là bất kỳ vị trí nào trên sân gôn, bao gồm các đường đi qua các rãnh gồ ghề, hố cát, rãnh cắt cỏ hoặc thấp hơn một chút.

Tại thời điểm này, mọi người chơi golf có thể tự hỏi tại sao một khái niệm quan trọng như “fairway” lại không được sử dụng gần như đầy đủ trong các quy tắc chơi gôn. Điều này là do các nhà quản lý đã sử dụng một cụm từ khác, đó là “end of the green”, cụm từ này bao gồm cả fairway và thô.

hiệp hội chơi gôn thế giới của các bang có giải thích fairway là gì không?

theo sách luật chơi gôn nước ngoài ở các tiểu bang thống nhất giải thích fairway là gì. Đó là khu vực ruộng sẽ được cắt cỏ cao khoảng 0,5 – 1,25 cm. Tùy thuộc vào loại cỏ, địa hình, quy mô và ý định của nhà thiết kế sân gôn, fairway sẽ rộng từ 50 đến 33 mét, với một số sân gôn có thể hơn 60 mét một chút.

Mặt ở khu vực này được cắt ngắn

Mặt ở khu vực này được cắt ngắn

Yếu tố chiều cao của fairway trên sân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó có thể là loại cỏ được trồng, tình trạng đất cứng, mềm khác nhau, thời tiết như thế nào, sự kì vọng của người chơi và cuối cùng là yếu tố ngân sách của sân golf (thực tế chỉ ra rằng duy trì độ cao thấp của cỏ trên fairway tương đối tốn kém).

gậy fairway dùng trong chơi gôn

Khi nào bạn hiểu fairway là gì? Chắc hẳn bất kỳ người chơi nào cũng muốn biết thêm về các loại gậy được sử dụng trong lĩnh vực này. Gậy Fairway hay còn gọi là gậy gỗ có thiết kế hiện đại với độ loang phù hợp giúp người chơi dễ dàng lấy bóng trên không.

Hiện tại, phân luồng được chia thành nhiều loại khác nhau, được đánh dấu bằng số, cụ thể là 3, 4, 5, 7. Loại được sử dụng phổ biến nhất là 3 làn và 5 làn.

Khi chơi golf, người chơi thường chia gậy fairway thành hai loại là loại mạnh và loại tiêu chuẩn. Đặc biệt, gậy khỏe có độ loft nhỏ hơn nên cho phép đánh bóng ở độ cao thấp, bóng bay xa và chính xác hơn. trong một bộ fairway, thường sẽ có các loft được xếp hạng từ thấp nhất đến cao nhất và có độ dài giảm dần:

  • câu lạc bộ thứ ba: gác xép khoảng 13 đến 15 độ.
  • 4 (hiếm khi được sử dụng): gác xép khoảng 16 đến 18 độ.
  • câu lạc bộ số 5: gác xép khoảng 17 đến 19 độ.
  • 7 gậy: gác xép khoảng 20 đến 22 độ.

Bài viết trên có thông tin tóm tắt về fairways trong gôn. Tôi hy vọng nó có thể giúp người đọc trả lời câu hỏi fairway là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *