Fcu là viết tắt của từ gì

fcu là thiết bị xử lý không khí nằm trong hệ thống HVAC; được sử dụng trong các tòa nhà chung cư, tòa nhà cao tầng, tòa nhà thương mại, siêu thị, khu mua sắm thương mại, rạp chiếu phim, tòa nhà công viên giải trí….

fcu là gì

Bạn đang xem: Fcu là viết tắt của từ gì

fcu là thiết bị dùng để xử lý không khí nhưng công suất rất phổ thông chỉ khoảng 2kw-20kw, vừa đủ để đưa hơi lạnh vào phòng, hoặc vào khu vực cần làm lạnh.

Hiện có một số loại fcu phổ biến:

 • fcu được treo tường, treo tường hoặc gắn trần.
 • Fcu nhúng (hoặc fcu treo tường), được kết nối với hệ thống ống gió.
 • fcu cassette thổi 4 hướng, 1 hướng.
 • Fcu, giống như ahu, là các đơn vị xử lý không khí, nhưng nhỏ hơn và cấu trúc đơn giản hơn. Kết cấu thiết kế của fcu nhỏ gọn hơn nhưng vẫn có thể cung cấp lượng gió lớn, đáp ứng được yêu cầu độ sạch thấp như các tòa nhà văn phòng, nhà hàng hạn chế về diện tích lắp đặt.

  Cấu trúc của fcu:

  Nói chung, fcu có các bộ phận chính sau: quạt-quạt, cuộn ống dẫn, bộ lọc bụi, động cơ, ống trao đổi nhiệt, bộ lọc nước ngưng. Ngoài ra, một số thiết bị fcu còn được trang bị thêm lò sưởi điện – máy sưởi. Tuy nhiên, ở Việt Nam, máy sấy điện không được sử dụng phổ biến trong các thiết bị fcu.

  Xem thêm: Phi chính trị hóa Quân đội – một thủ đoạn không mới, nhưng phải luôn cảnh giác – Tạp chí Quốc phòng toàn dân

  fcu là gì

  Trong kết cấu kiến ​​trúc của các tòa nhà cao tầng, fcu được thiết kế xếp chồng lên nhau theo phương thẳng đứng. Các fcu được kết nối với nhau bằng cùng một đường ống. Các loại fcu phổ biến hiện nay như: hộp thổi tròn / 4 chiều / 1 chiều, treo tường, âm trần; âm tường, treo ẩn, treo tường, nối ống gió âm trần, v.v. Quạt fcu là loại quạt lồng sóc truyền động trực tiếp.

  Ống cho fcu thường được bọc xốp cách nhiệt, ống gió. Cũng giống như các loại điều hòa khác, fcu tạo ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động do thiết kế các bộ phận của nó. Lọc trong fcu không đòi hỏi cao do đặc điểm của môi trường sử dụng, đó là lý do tại sao nó thường có tuổi thọ cao hơn các loại lọc khác.

  FCU là gì? Cấu tạo của FCU? - VCS.VN

  Xem thêm: Torque là gì? mô-men xoắn là gì? | UNIDUC

  Fcu hoạt động như thế nào? ? ?

  Cách hoạt động của fcu:

  Trong quá trình hoạt động truyền nhiệt, cảm biến sẽ cảm nhận nước nóng hoặc lạnh từ điều hòa trung tâm và tiếp tục loại bỏ hoặc thêm nhiệt vào luồng không khí.

  Xem thêm: EXP là gì? Ý nghĩa EXP trong game và các lĩnh vực khác

  Các quạt trong fcu được điều khiển tốc độ để làm mát hoặc sưởi ấm.

  Việc điều chỉnh tốc độ quạt trong fcu phụ thuộc vào thiết kế hoặc loại fcu.

  Xem thêm: Torque là gì? mô-men xoắn là gì? | UNIDUC

  Xem thêm: Torque là gì? mô-men xoắn là gì? | UNIDUC

  Nói một cách đơn giản, fcu là một bộ phận xử lý không khí có chức năng sưởi ấm hoặc làm ấm không khí đi qua nó để điều chỉnh nhiệt độ của phòng hoặc khu vực cần làm mát (sưởi ấm).

  Xem thêm: Torque là gì? mô-men xoắn là gì? | UNIDUC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.