Chương trình trợ cấp giáo dục Financial Aid là gì? Hướng dẫn đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA

Đối với nhiều bạn trẻ sắp du học Mỹ chắc hẳn rất quan tâm đến chương trình hỗ trợ tài chính du học là gì? Hay đơn xin học bổng fafsa là gì? Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề.

Chương trình hỗ trợ tài chính là gì?

hỗ trợ tài chính đề cập đến việc xin tài trợ giáo dục, còn được gọi là xin hỗ trợ tài chính. Đây là một thuật ngữ chung được sử dụng để chỉ học bổng hoặc học bổng của sinh viên. Nhưng khi một số trường nói đến “financial aid” là nói đến sự trợ giúp tài chính của nhà nước Hoa Kỳ cho sinh viên Mỹ hoặc sinh viên đã định cư tại Hoa Kỳ. và một số trường khác sử dụng “viện trợ tài chính” để kêu gọi viện trợ và học bổng của nhà nước.

Các gói hỗ trợ tài chính bao gồm:

– Tiền do chính phủ cung cấp không cần hoàn trả:

 • Trợ cấp Pell của Liên bang: Lên đến $11.500 mỗi năm, tùy thuộc vào học phí mỗi trường mỗi tiểu bang.
 • viện trợ tại trường: Đây là khoản tài trợ từ trường, giống như vừa học vừa làm, tức là tiền để sinh viên vừa học vừa làm tại trường (làm thêm tại trường).
 • Các khoản trợ cấp trúng tuyển khác như trợ cấp giảng dạy, trợ cấp fseog, trợ cấp tổ chức… tùy thuộc vào chương trình học của từng sinh viên.
 • -Các khoản vay sinh viên phải hoàn trả trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp với lãi suất thấp bao gồm:

  • Vay Perkin với lãi suất rất thấp. Tuy nhiên, không nhiều sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình.
  • Các khoản cho vay của Stafford: Bao gồm:
   • Trợ cấp trực tiếp: Chính phủ sẽ trả lãi trong thời gian học sinh đi học. Để được hưởng lợi từ chương trình cho vay này, sinh viên phải có thu nhập thấp và đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện của Pell Grant.
   • Không trợ cấp trực tiếp: Bất kỳ sinh viên nào cũng có thể tham gia vào chương trình cho vay này mà không cần đáp ứng các tiêu chí giống như Trợ cấp Pell hoặc Trợ cấp trực tiếp.
   • – Hỗ trợ tài chính khác, chẳng hạn như học bổng, được trao bởi các khoa độc lập của các trường cao đẳng và đại học, hoặc bởi các tập đoàn, tổng công ty và các tổ chức tư nhân bên ngoài giáo dục. Các chương trình học bổng thường dành cho học sinh xuất sắc, hoặc học sinh là con của nhân viên nhà máy.

    – Một chương trình hỗ trợ tài chính dành cho cha mẹ chi trả cho việc học của con cái họ, được gọi là khoản vay bổ sung hoặc khoản vay dành cho cha mẹ. Khóa học này dành cho học viên dưới 24 tuổi.

    financial aid là gì

    Chương trình Giáo dục Hỗ trợ Tài chính là gì?

    Điều kiện nhận học bổng du học Mỹ

    Hầu hết sinh viên Việt Nam đến Hoa Kỳ theo diện tị nạn hoặc nhập cư ban đầu đều được tài trợ bởi các chương trình hỗ trợ tài chính trong 4 năm đầu đại học. Đây là một trong những yếu tố chính đã tạo nên một đội ngũ trí thức Việt Nam đông đảo tại Hoa Kỳ ngày nay. Hầu hết sinh viên Việt Nam cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ đều đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính khi bước đầu định cư tại Hoa Kỳ.

    Ngoài ra, các loại hình cư trú tạm thời khác, chẳng hạn như sinh viên du học, du lịch… sẽ không được tài trợ bởi hỗ trợ tài chính vì họ không phải là thường trú nhân hợp pháp, như được xác định bằng tài liệu. Quyền cư trú như i-94, thẻ xanh, quyền công dân…

    Đơn xin học bổng fafsa là gì?

    Đơn xin Hỗ trợ Sinh viên Liên bang Miễn phí (viết tắt là fafsa) là đơn xin hỗ trợ tài chính. Đây là biểu mẫu phổ biến được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ và các trường học sử dụng để xem xét khả năng đủ điều kiện nhận hỗ trợ đại học hoặc hỗ trợ tài chính của học sinh

    Loại đơn đăng ký này được sử dụng để kiểm tra lý lịch và tình hình tài chính của người nộp đơn nhằm xác định khả năng đủ điều kiện nhận hỗ trợ học phí hoặc khoản vay giáo dục của chính phủ liên bang.

    Ngoài ra, ứng dụng này có thể giúp bạn tìm học bổng và công việc bán thời gian trong khi học. Tùy vào hoàn cảnh và tình hình tài chính của mỗi cá nhân tại thời điểm nộp đơn, bạn sẽ cần cung cấp các thông tin như thuế, thu nhập hàng năm, số an sinh xã hội…

    Cách đăng ký học bổng fafsa

    Việc đăng ký hỗ trợ học phí là hoàn toàn miễn phí. Bất kỳ trường đại học nào cũng có văn phòng đăng ký và bạn có thể đăng ký hoặc điền đơn trực tiếp từ fafsa.ed.gov. Để hoàn thành fafsa của bạn, bạn chỉ cần truy cập trang web để điền trực tuyến hoặc tải xuống bản pdf, sau đó in, điền và gửi.

    Bộ Giáo dục Hoa Kỳ khuyến khích sinh viên đăng ký hỗ trợ học phí trực tuyến thông qua trang web. Vì việc sửa lỗi (tên sai, ngày sinh, số an sinh xã hội, v.v.) dễ sửa hơn nên đơn xin hỗ trợ tài chính phải được hoàn thành hàng năm, bắt đầu từ cuối tháng 1 và hoàn thành càng sớm càng tốt.

    fafsa có nhiều câu hỏi quan trọng và cơ bản về gia đình, tình hình cá nhân và tài chính của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn để trả lời tất cả các câu hỏi một cách chính xác. Nếu bạn cần hoàn thành một đơn xin hỗ trợ tài chính riêng cho trường đại học, vui lòng hoàn thành đơn đó cùng lúc với FAFSA vì một số câu hỏi trong hai đơn có thể trùng nhau.

    financial aid là gì

    Hướng dẫn đăng ký học bổng FAFSA

    HẠN HẠN NỘP ĐƠN XIN HỌC BỔNG FAFSA

    Thông thường, đơn xin học bổng fafsa được đăng trên trang web bắt đầu từ ngày 1 tháng 10. Đây sẽ là ngày đầu tiên sinh viên hoàn thành đơn đăng ký cho năm học tiếp theo và nộp cho trường. Ngày cuối cùng để nộp đơn là ngày 30 tháng Sáu. Tuy nhiên, để thuận tiện cho sinh viên, mỗi bang và trường có hạn nộp hồ sơ khác nhau, hạn sớm nhất có thể là 1/12. Bạn có thể kiểm tra thời hạn nộp đơn của tiểu bang của bạn trên trang web của trường.

    Đơn fafsa được xem xét như thế nào?

    Đơn xin học bổng này về cơ bản dựa trên “chi phí tham dự” hoặc “giá tham dự”. Ngoài ra, nó tính toán chỉ số dựa trên các yếu tố phụ khác như: thu nhập năm ngoái của cha mẹ, giá trị “ròng” và thu nhập và tài sản “ròng” năm ngoái của học sinh. “Khoản đóng góp dự kiến ​​của gia đình” (Hiệu ứng). Mức hỗ trợ của tiểu bang và trường học cho học sinh theo chỉ số EFC của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ.

    Số tiền nhận được phụ thuộc vào 6 yếu tố chính:

    • Cộng thu nhập của sinh viên nộp đơn cộng với thu nhập của cha mẹ (nếu sinh viên là người phụ thuộc dưới 21 tuổi).
    • Tuổi của học sinh nộp đơn.
    • Số tín chỉ/tín chỉ học sinh đã hoàn thành và sẽ nhận được trong năm học.
    • Số người trong hộ gia đình đã hoặc đang theo học đại học (càng nhiều sinh viên trong hộ gia đình, bạn càng nhận được ít hỗ trợ tài chính).
    • Số tiền trong tài khoản ngân hàng (séc và tiết kiệm).
    • Đã đến lúc điền và gửi đơn đăng ký của bạn, hãy điền sớm để nhận được nhiều tài trợ hơn.
    • Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình trợ cấp giáo dục tại Mỹ là gì. chúc bạn thành công.

     Tổng hợp

Related Articles

Back to top button