Flexitank Là Gì? – Eimskip | Cool Choice In Logistics

Trong ngành vận chuyển container, hầu hết mọi người tập trung vào hàng hóa có thể được đóng hộp hoặc xếp chồng lên các pallet. Trên thực tế, đây chỉ là một số trong số rất nhiều mặt hàng trên thị trường. Việc sử dụng các loại container khác nhau để vận chuyển các loại hàng hóa tùy theo đặc tính của chúng là một phần quan trọng trong ngành logistics.

Hơn nữa, bản thân các thùng chứa không phải là thứ duy nhất chúng ta có thể sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa không thông thường. Chúng tôi cũng có thể biến các thùng chứa khô thành thùng chứa chất lỏng bằng cách sử dụng các kỹ thuật đóng gói khác nhau.

Một trong những công cụ được sử dụng phổ biến nhất cho phương thức vận tải này là flexitank.

Flexitank Là Gì? - Eimskip | Cool Choice In LogisticsFlexitank được phát minh bởi quân đội Mỹ, dùng để lưu trữ và vận chuyển nước ngọt cũng như nhiên liệu vào thập niên 1960. Flexitank là một thiết bị lưu trữ chất lỏng, được làm từ nhiều lớp polyethylene, với lớp vỏ bọc ngoài là các sợi dệt polypropylene, có dung tích từ 12,000-22,000 lít và được đặt vào trong một container 20 feet tiêu chuẩn. Cùng với sự phát triển của thương mại quốc tế, những chuyên gia trong ngành logistics đã tận dụng công nghệ này để vận chuyển các loại chất lỏng không nguy hiểm bằng cách đặt chúng vào trong các container hàng khô. Về cơ bản, nó sẽ chuyển đổi công năng của một container vận chuyển bằng đường biển thành một phương thức vận chuyển an toàn, tiện lợi và tiết kiệm chi phí cho các chủ hàng. Các lợi ích của Flexitank gồm có:

Tải trọng cao hơn 15% so với ibc (Thùng chứa hàng rời trung gian – Thùng chứa chất lỏng trung gian).

Tải cao hơn thùng 44%.

Tải cao hơn bình 55%.

Không có phí dọn dẹp và tiêu hủy.

Tải và dỡ hàng thấp hơn và nhanh hơn so với các thùng hoặc chai.

Không cần xe nâng để xếp và dỡ hàng.

Sạch sẽ, thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng.

Tải trọng tối đa do trọng lượng nhẹ.

Không có chi phí gia cố.

Flexibags được sử dụng rộng rãi để vận chuyển thực phẩm như dầu ăn, nước trái cây, đồ uống và hóa chất vô hại do hiệu quả cao và khả năng vệ sinh cao của chúng.

Trong năm 2015, giá trị của các sản phẩm thực phẩm và đồ uống được vận chuyển bằng các sản phẩm linh hoạt là gần 900 triệu đô la.

Sự gia tăng dân số cũng dẫn đến sự gia tăng đáng kể về nhu cầu đối với các sản phẩm thực phẩm, điều này cũng tác động tích cực đến các hoạt động thương mại của các sản phẩm được sử dụng trong thực phẩm và đồ uống. trên toàn thế giới.

Tất nhiên, flexitanks không phải là cách duy nhất để vận chuyển các chất.

Flexitank Là Gì? - Eimskip | Cool Choice In Logistics

Vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin như sau:

Công ty TNHH ceimskip Việt Nam

Địa chỉ: số 36 đường thị xuân, phường ben thành, quận 1, tp.hcm

Hotline: 028 6264 63 80

Email: info@eimskip.vn

Related Articles

Back to top button