Failure Is An Option – If We Learn From It

Hãy nhớ rằng trong bộ phim Apollo 13, người chỉ huy điều khiển sứ mệnh của NASA đã nói, “Không phải thất bại là một lựa chọn sao?” Chúng ta thường nghĩ về điều đó ở cơ quan hoặc trường học. Chúng tôi vẽ nên một bức tranh về cách chúng tôi có mọi thứ và luôn thành công.

Tuy nhiên, có rất nhiều lời khuyên rằng thất bại chắc chắn là một lựa chọn. Ví dụ: nói chuyện với bất kỳ VC nào ở Thung lũng Silicon và họ sẽ nói với bạn rằng nếu bạn là một doanh nhân, bạn cần phải thất bại (và quay trở lại) nhiều lần trước khi họ xem xét quảng cáo chiêu hàng của bạn. Tương tự như vậy, hầu hết các CEO hoặc lãnh đạo cấp cao sẽ chỉ ra số lần họ thất bại trong sự nghiệp và họ đã học được gì từ những kinh nghiệm đó. Trên thực tế, nhiều người nói rằng việc chia sẻ điểm yếu của họ giúp người khác gần gũi hơn với họ.

Tuy nhiên, ngày nay, những người trẻ tuổi ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn khi đối mặt với một thất bại nhỏ nhất – đạt điểm A trong một mục – hoặc thiếu một thứ gì đó trong bài kiểm tra dường như rất nghiêm trọng đối với một số người. Nhận được phản hồi tiêu cực từ sếp dường như làm giảm lòng tự trọng của một số nhân viên.

Rõ ràng, chúng tôi muốn mọi người thành công, nhưng chúng tôi cũng muốn họ hiểu rằng thất bại là một phần của cuộc sống và điều quan trọng nhất là làm thế nào để phục hồi sau những thất bại đó. Chúng tôi tin rằng khả năng phục hồi là khả năng của một người để phục hồi, học hỏi và phát triển từ những trở ngại và nghịch cảnh.

Bạn không thể xây dựng khả năng phục hồi chỉ bằng cách thành công trong cuộc sống. Bạn phải trải qua những thất bại để xây dựng khả năng phục hồi, nhưng tin tốt là mỗi khi bạn vượt qua thử thách hoặc trở ngại, khả năng phục hồi của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu điều gì đã xảy ra với thất bại của mình – thiết kế ngược lại và xem chúng ta có thể học được gì từ kinh nghiệm này. Chúng ta phải hiểu thất bại có ý nghĩa như thế nào đối với những cơ hội mới. Ban lãnh đạo và nơi làm việc của chúng tôi có thể giúp chúng tôi điều này.

Là những nhà lãnh đạo, chúng ta không nên cứu mọi người khỏi thất bại mà hãy giúp họ coi đó là cơ hội học tập trong một môi trường an toàn. Nói thì dễ hơn là làm. Thay vì khám phá những gì đã xảy ra và họ có thể học được gì từ nó, chúng ta có xu hướng lên án hoặc đổ lỗi ngay lập tức. Tuy nhiên, để họ, đặc biệt là những nhân viên mới được tuyển dụng, hiểu điều gì đã xảy ra và cách họ có thể tiến lên phía trước là rất quan trọng để xây dựng khả năng phục hồi và thành công trong tương lai của họ với tư cách là nhân viên.

Chúng tôi cần dạy các chiến lược đối phó trong các trường học, trường đại học và nơi làm việc. Chúng ta cần giúp mọi người phát triển thái độ, hành vi đúng đắn và hệ thống hỗ trợ xã hội mạnh mẽ. Nó quan trọng hơn bao giờ hết kể từ khi thế giới ngày càng trở nên phức tạp. Tại nơi làm việc, chúng tôi có thể giúp họ học các chiến lược như:

  • Giúp họ xây dựng mối quan hệ và mối quan hệ bền chặt hơn để họ có một nhóm hỗ trợ. Xây dựng mối quan hệ cố vấn để họ có người trò chuyện. Cơ hội để cố vấn và tham vấn được khuyến khích.
  • Tạo ra văn hóa cho đi hoặc làm cho người khác. Có rất nhiều nghiên cứu về lợi ích của hoạt động tình nguyện hoặc tập trung vào người khác, đó là hạnh phúc của bản thân. Nhiều công ty có chương trình tặng lại cộng đồng. Thu hút nhân viên tham gia vào các chương trình “cho lại” này sẽ làm tăng hạnh phúc và cảm giác giá trị của chính họ, và thường suy nghĩ lại mọi thứ cho họ (nghĩa là trong kế hoạch cuộc sống lớn hơn, thất bại của tôi không lớn như vậy “).
  • Dạy họ tư duy nhanh và tính kiên trì. Hướng dẫn họ cách đối mặt với vấn đề và học hỏi từ chúng. Hơn nữa, chánh niệm là một công cụ mạnh mẽ mà mọi người đang thực hành để đối phó với sự gia tăng căng thẳng trong công việc.
  • Hướng dẫn họ cách điều chỉnh tình huống hoặc suy nghĩ khác đi bằng cách tạm dừng, suy ngẫm và cố gắng hiểu những gì họ đang trải qua. Thảo luận với những người khác có thể hữu ích.
  • Chia sẻ câu chuyện về lòng biết ơn. Hãy để họ tập trung vào những điều họ biết ơn và những khía cạnh tích cực mà thất bại có thể mang lại.
  • Giúp họ đối phó bằng cách dạy họ các kỹ năng sống để ngủ đúng cách, tập thể dục, bổ sung nước và ăn uống lành mạnh để đảm bảo họ có thể đối phó với các vấn đề trong cuộc sống. Nó cũng giúp họ quản lý căng thẳng và sức khỏe và tránh kiệt sức.
  • Chỉ cần bật tin tức để xem nhân viên, sinh viên và những người khác gặp nhiều khó khăn hơn khi đối mặt với thất bại. Với tư cách là những nhà lãnh đạo tại nơi làm việc, chúng ta có thể xây dựng một nền văn hóa củng cố khả năng phục hồi của nhân viên bằng cách cho phép nhân viên thất bại và hồi phục mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu chúng ta sử dụng thất bại để học những bài học cuộc sống, thì thất bại có thể là một lựa chọn.

Related Articles

Back to top button