Sự khác nhau giữa Background và Foreground

Hai thuật ngữ “background” và “foreground” được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như đồ họa, công nghệ, nhiếp ảnh … bạn vẫn băn khoăn về định nghĩa của “background” và “foreground”? tìm hiểu về nền và tiền cảnh trong bài viết tiếp theo!

Sự khác nhau giữa Background và Foreground

1. nền là gì?

Background là gì

Bối cảnh Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, đồ họa được gọi là nền. Lớp ngoài cùng của hình ảnh tạo tiền đề cho nhân vật chính. ví dụ: cảnh mây, bầu trời, sông …

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, máy tính, chúng ta còn biết đến thuật ngữ “ứng dụng nền” có nghĩa là “ứng dụng chạy ngầm” hay hiểu đơn giản là ứng dụng chạy ngầm. ví dụ: ứng dụng hệ thống, máy quét virus thời gian thực … là những ứng dụng chạy nền trên máy tính.

2. tiền cảnh là gì?

Foreground là gì

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh và đồ họa, tiền cảnh là lớp hình ảnh, lớp màu gần với mắt người dùng nhất. Ngoài ra, tiền cảnh cũng có thể được coi là điểm chính của bức ảnh hoặc tác phẩm đồ họa có chứa mô hình hoặc chủ thể chính, chẳng hạn như người, đồ vật, động vật …

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin và máy tính, thuật ngữ ứng dụng nền dùng để chỉ một ứng dụng đa nhiệm chạy trên máy tính khi chúng ta mở nhiều chương trình cùng một lúc, chẳng hạn như trình soạn thảo văn bản, trình duyệt web … và những ứng dụng được coi là ứng dụng nền trước.

3. sự khác biệt giữa hậu cảnh và tiền cảnh

Sự khác nhau giữa Background và Foreground

Qua hai định nghĩa trên về hậu cảnh và tiền cảnh, chúng ta có thể thấy sự khác biệt giữa tiền cảnh và hậu cảnh như sau:

– background là nền của ảnh, nó là lớp ngoài cùng của ảnh chứa nền của ảnh như phong cảnh, mây, bầu trời, không gian … và nền trước là lớp ảnh gần nhất chứa màu, màu vẽ các nét, bút chì. Ví dụ, chúng ta có một tờ giấy a4 màu trắng và chúng ta vẽ bằng nét chì và màu, sau đó tờ giấy a4 là nền và các nét bút chì, màu là nền trước.

– còn nền được sử dụng trong thuật ngữ máy tính là các ứng dụng chạy trong nền như ứng dụng hệ thống, trình quét vi-rút và nền trước là các ứng dụng bình thường khi chúng ta mở nhiều ứng dụng khác nhau ngoài ứng dụng chính đó được gọi là nền trước.

Với những trao đổi về bối cảnh và tiền cảnh trong bài viết, bạn đọc có thể nắm được những kiến ​​thức cơ bản về hai định nghĩa này và phân biệt chúng một cách dễ dàng. Chúc một ngày tốt lành!

Related Articles

Back to top button