Gậy Đánh Golf Tiếng Anh Là Gì? Cách Hiểu Đúng Để Sử Dụng Đúng

Câu lạc bộ chơi gôn tiếng Anh là gì? Mặc dù golf đã xuất hiện từ lâu ở Việt Nam nhưng hệ thống thuật ngữ bao gồm tên các câu lạc bộ golf vẫn được sử dụng trong tiếng Anh. Điều này gây khó khăn cho những người mới chơi golf khi mới làm quen với việc chơi golf. Trong bài viết này, techgolf sẽ giúp các golfer tìm hiểu kỹ hơn về các loại gậy đánh gôn tiếng Anh.

Tại sao phải biết câu lạc bộ chơi gôn ở Vương quốc Anh là gì?

Golf có nguồn gốc ở Bắc Âu. Khi mới xuất hiện, môn thể thao này chủ yếu được chơi bởi giới quý tộc, hoàng gia và giới thượng lưu. Chính vì vậy, golf còn được mệnh danh là “môn thể thao quý tộc”. Golf xuất hiện ở Việt Nam vào đầu thế kỷ 20, một môn thể thao xa xỉ được giới giàu có chơi.

Dù đã xuất hiện từ lâu tại Việt Nam và ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ trong giới thượng lưu mà mọi thuật ngữ về luật chơi golf , kỹ thuật chơi golf, sân golf vẫn được hầu hết được sử dụng bằng tiếng Anh. Những người khác nổi lên như một thuật ngữ tiếng lóng mà người chơi gôn sử dụng để giao tiếp với nhau trong khi chơi.

Ngoài ra, thuật ngữ tiếng Anh cũng được sử dụng trong các tài liệu chơi gôn được in trong sách hoặc trên Internet. Đặc biệt nếu bạn muốn tìm hiểu về golf trong các tài liệu nước ngoài thì việc hiểu các thuật ngữ tiếng Anh là rất quan trọng. Nếu bạn không hiểu các thuật ngữ như câu lạc bộ chơi gôn trong tiếng Anh, gôn có nghĩa là gì trong tiếng Anh, v.v., thật khó để tiếp xúc với chủ đề này. p>Tìm hiểu về một bộ gậy golf trong tiếng Anh

Tìm hiểu về một bộ gậy golf trong tiếng Anh

Một khi đã hiểu rõ các thuật ngữ trong golf bằng tiếng Anh, các golfer sẽ chủ động được kiến thức, chiến thuật chơi và cách sử dụng các dụng cụ như gậy đánh golf, bóng như thế nào cho phù hợp.

Tên tiếng Anh của câu lạc bộ golf là gì?

Câu lạc bộ chơi gôn được gọi là “câu lạc bộ chơi gôn” trong tiếng Anh. Ngoài ra, chúng còn được gọi là “baffy” bằng một từ khác. Đây là từ được sử dụng nhiều, mang tính chuyên môn cao, được sử dụng nhiều trong các giải đấu.

“Câu lạc bộ chơi gôn” không giống với “người chơi tốt”. Nếu “buffy” chỉ dùng để chỉ câu lạc bộ chơi golf, thì “câu lạc bộ golf” cũng được dùng để chỉ một nhóm người chơi golf cùng nhau, một câu lạc bộ golf. Tùy theo ngữ cảnh mà cách sử dụng cũng sẽ khác nhau.

Gậy golf trong tiếng Anh gọi là Golf Clubs hoặc Buffy

Gậy golf trong tiếng Anh gọi là Golf Clubs hoặc Baffy

Bộ gậy golf trong tiếng Anh là gì? Cách gọi từng loại gậy?

Một bộ câu lạc bộ chơi gôn có tối đa 14 câu lạc bộ. Mỗi loại gậy đều có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Chúng được chia thành ba loại gậy: gỗ, bàn là và gậy gạt. Các chi tiết tiếng Anh của mỗi câu lạc bộ golf là gì? Tất cả sẽ có trong nội dung bên dưới.

Thanh

Thanh gỗ còn được gọi là “wood” trong tiếng Anh, được biểu thị bằng chữ cái “w”. Sở dĩ có tên gọi này là do khi mới xuất hiện, gậy đánh golf được làm bằng gỗ. Ngày nay, khi công nghệ phát triển, chúng được làm từ những chất liệu cao cấp hơn nhưng tên gọi vẫn được giữ nguyên. Loại gậy này thường dùng để đánh hoặc đánh bóng từ xa.

Một nhóm gỗ thường được đánh số từ 1 đến 5. Gỗ đầu tiên là driver và phần còn lại được gọi là fairway wood. Ngoài ra còn có một loại gậy đặc biệt, được gọi là “gậy cứu nạn” hoặc “gậy lai”, thường được xếp vào bộ gậy vì hình dáng giống nhau. Đây là một câu lạc bộ cứu hộ, còn được gọi là câu lạc bộ hybrid hoặc câu lạc bộ tiện ích. Tuy có hình dạng giống cây gậy nhưng nó được dùng làm sắt. Vì vậy, nó được coi là “con lai” của hai loại que kể trên. Câu lạc bộ cứu hộ thường được sử dụng để đánh bóng trên fairway gần với green . Hoặc nó đã được sử dụng để cứu bóng từ thô bạo.

Thanh sắt

Sắt được gọi là “sắt” trong tiếng Anh. Loại gậy này thường được sử dụng cho những cú đánh tầm trung. Trong nhóm bàn ủi, có những loại bàn là đặc biệt được gọi là gậy kỹ thuật hoặc nêm.

Gậy golf sắt gọi là irons

Gậy golf sắt gọi là irons

Cụ thể:

  • Bunker (sw): Thường được sử dụng để giải cứu bóng khỏi bunker.
  • Nêm (pw): Loft khoảng 48 độ, được sử dụng cho các cảnh quay ngắn gần khu vực green.
  • Nêm (gw) và nêm (lw) là mặt mở, thường được sử dụng để đánh những quả bóng có quỹ đạo cao, khoảng cách ngắn gần green.

Hình dán

Putter trong tiếng Anh được gọi là putter. Đây là loại gậy được các golfer sử dụng nhiều nhất mỗi khi ra sân. Mục đích của nó là đưa bóng vào lỗ khi nó ở trên green. Thiết kế của gậy putter rất đa dạng. Tùy theo tính năng mà chúng sẽ có những tên gọi khác nhau.

  • Standard Putters: Gạt bóng có độ dài tiêu chuẩn.
  • Cú ném bụng: Một cú gạt bóng bằng chiều dài bụng của người chơi.
  • Chổi: Chiều dài của gậy gạt bóng với chiều rộng dài nhất.

Trên đây, techgolf và các golfer đã trả lời câu hỏi “gậy chơi gôn tiếng anh là gì”. Hi vọng bài viết trên có thể cung cấp những kiến ​​thức bổ ích cho các golfer. Hãy cùng techgolf khám phá những kiến ​​thức thú vị trong bài viết tiếp theo nhé.

Bạn có thể quan tâm:

  • Luyện tập chơi gôn tại nhà và những dụng cụ cần thiết cho mọi gôn thủ
  • Câu lạc bộ Chơi gôn tiếng Anh là gì? Hiểu đúng để dùng đúng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button