Ghostwriter Là Gì? Vai Trò Của Dịch vụ Ghostwriter Trong Marketing

Khái niệm nhà văn ma có lẽ không phổ biến lắm trong lĩnh vực marketing ở Việt Nam, nhưng trên thế giới, đây là một trong những cách hiệu quả để xây dựng thương hiệu cho các công ty. Vậy ghostwriting là gì? vai trò của dịch vụ viết thư trong tiếp thị 4.0 là gì?

ghostwriting là gì?

một nhà văn ma là gì? Trên thực tế, ghostwriting là một thuật ngữ dùng để chỉ những người / dịch vụ nhận viết thay cho người khác hoặc công ty. hoặc những người viết ẩn danh tạo ra nội dung dưới tên của người khác. hầu hết những người viết ma không tiết lộ danh tính của họ. họ thường tạo nội dung thay mặt người khác để được trả tiền hoặc không.

Ngày nay, có rất nhiều người nổi tiếng, ca sĩ … thậm chí các chủ doanh nghiệp thường thuê người viết bài ma làm trợ lý, nhân viên … hoặc thuê dịch vụ người viết bài ma để viết status, bài phát biểu, lời bài hát … đặc biệt, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể thuê một người viết mướn. nếu họ cần nội dung cho các chiến dịch tiếp thị trực tuyến của mình.

ngay cả khi nội dung được viết bởi một ghostwriter hoặc một dịch vụ viết ma; nhưng bạn có thể giao công việc cho bất kỳ ai trong tổ chức của mình. từ giám đốc sản phẩm đến giám đốc tiếp thị mà không phải lo lắng rằng người đọc hoặc công cụ tìm kiếm của bạn đang tư vấn rằng nội dung đó không phải của bạn hoặc công ty của bạn.

tác giả ma có thể tạo ra những loại nội dung nào?

Các công ty sử dụng trình viết ma để tạo tất cả các loại nội dung bằng văn bản, bao gồm:

 • bài đăng trên blog
 • bài báo (được xuất bản trên trang web của bạn hoặc trên các trang của bên thứ ba, chẳng hạn như báo điện tử …)
 • nội dung truyền thông xã hội
 • các bài báo, bài phát biểu của lãnh đạo tư tưởng …

Một dịch vụ viết ma chất lượng hoặc dịch vụ viết ma chuyên nghiệp có thể xử lý bất kỳ loại nội dung nào. từ tóm tắt đơn giản đến các chủ đề chi tiết trong từng lĩnh vực của ngành.

Một số ghostwriters hoặc dịch vụ copywriting như vivu cũng có thể trợ giúp về chiến lược nội dung và seo. Đây cũng là những yếu tố quan trọng để tạo ra một công việc viết ma thành công.

& gt; & gt; & gt; xem thêm: dịch vụ viết bài chuẩn seo

những điều cần biết về dịch vụ viết ghostwriter

Nếu bạn định sử dụng dịch vụ của người viết ma để tạo nội dung cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể có nhiều câu hỏi về việc thuê người viết ma. Bạn có thể tự hỏi, “chính xác thì một nhà văn ma là gì?” và “tôi có thể tìm một người viết ma có trình độ ở đâu?”

Bạn nên tìm hiểu và hiểu kỹ về viết ma trước khi thuê người tạo nội dung hoặc dịch vụ viết ma. theo cách đó, cả hai bên sẽ có kỳ vọng rõ ràng. Mối quan hệ tốt đẹp giữa người viết ma hoặc dịch vụ viết ma và nhóm tiếp thị của công ty bạn có thể tạo nên sự khác biệt.

Bạn có nên thuê người viết ma không?

Một số người cho rằng các giám đốc điều hành hàng đầu nên viết các bài báo kích thích tư duy của riêng họ thay vì giao chúng cho một nhà văn bên ngoài. bởi vì họ có thể không hiểu doanh nghiệp của bạn hoặc đề xuất giá trị của bạn để đưa ra những câu sâu sắc nhất.

Tuy nhiên, dịch vụ viết ma chất lượng cao thường phải có khả năng tái tạo giọng nói của người lãnh đạo doanh nghiệp. và sau một hoặc hai cuộc phỏng vấn, họ cần nhận được thông điệp của thương hiệu. ghostwriting “gia công phần mềm” giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tập trung vào bức tranh toàn cảnh. bao gồm cả chiến lược kinh doanh và tăng trưởng tiếp thị.

 • nếu bạn có ý tưởng nội dung và không có thời gian để viết chúng ra. hoặc nếu bạn xác định được tầm quan trọng của việc tạo nội dung cho website, facebook… và bạn muốn công ty của mình cần sản xuất nhiều nội dung hơn (đây là một phần của chiến lược marketing). nhưng bạn không biết bắt đầu chiến lược nội dung từ đâu; thì dịch vụ viết ghostwriter có thể giúp bạn.
 • Đặc biệt, người điều hành / quản lý công ty có thể là một nhà lãnh đạo kinh doanh thành công. tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là anh ấy là một nhà văn giỏi.

Nếu bất kỳ mô tả nào ở trên nghe giống bạn, có thể đã đến lúc bạn nên thuê dịch vụ viết bài bên ngoài.

Viết thư có đạo đức không?

Đạo đức của

ghostwriting là gì và ghostwriting là một vấn đề khó xác định nhưng nó có thể được giải thích. Trước khi ngụp lặn “xuống nước” viết lách, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi về đạo đức. có lẽ chúng ta cần làm rõ một số điểm. Nếu bạn là một nhà nghiên cứu về các chủ đề của tạp chí thương mại, việc thuê một ghostwriter có thể khiến bạn bực bội. Ngoài ra, sinh viên, đặc biệt là sinh viên đại học, thuê người viết bài báo khoa học hoặc luận án là trái đạo đức.

tuy nhiên, viết ma là một phương pháp thường được những người nổi tiếng chấp nhận; lãnh đạo doanh nghiệp; loa công cộng. và hoạt động marketing của các công ty và ngay cả bản thân người viết cũng có ý tưởng nhưng thiếu thời gian để viết. Điều quan trọng là đảm bảo rằng dịch vụ viết ma đã tạo ra nội dung mà bạn có thể tự hào đặt tên của mình. Cuối cùng, tác phẩm phải đại diện chính xác cho bạn và thương hiệu của bạn.

Lợi ích của việc thuê Ghost Writer

Việc thuê người viết bản ma mang lại nhiều lợi ích ngoài việc tiết kiệm thời gian. cho phép bạn tập trung vào các khía cạnh khác của doanh nghiệp, nơi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn để tạo thu nhập tốt hơn thay vì viết lách. một dịch vụ viết ma chuyên nghiệp có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn, nhanh hơn so với người không phải là người viết chuyên nghiệp.

Các nhà biên kịch ma cũng hiểu những điều cơ bản về chiến lược nội dung và đảm bảo tác phẩm của họ bao gồm tất cả những điều sau:

 • dễ đọc
 • sử dụng các từ khóa seo một cách chiến lược
 • sử dụng ngôn ngữ để thu hút khán giả của bạn
 • đan xen những giai thoại để kể những câu chuyện gây ấn tượng với người đọc
 • tạo nội dung được tối ưu hóa cho web, với các tiêu đề phụ và các đoạn văn ngắn, có thể quét qua công cụ tìm kiếm của google.

Ngoài ra, người viết ma cũng có thể cung cấp góc nhìn bên ngoài. Nói chung, nếu công ty của bạn đã viết nhiều nội dung chủ quan, các chủ đề và ngôn ngữ có thể bắt đầu trở nên “cũ”. một nhóm khách hàng tiềm năng mới từ dịch vụ viết thư sẽ xem xét đề xuất giá trị của bạn để tìm ra các cách tiếp cận khác, thú vị hơn để truyền tải thông điệp của bạn. hướng này có thể thu hút một lượng khán giả mới. hoặc thu hút những vị khách thường xuyên đến xem công ty của bạn theo cách tích cực và sáng tạo.

lợi ích của seo và xây dựng thương hiệu của nội dung được viết bởi ghost writer

nếu gần đây bạn đã khởi chạy chiến dịch tiếp thị nội dung; có thể bạn đã luôn hy vọng sử dụng nội dung của mình để xây dựng thương hiệu. Việc xuất bản nội dung dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo điều hành có thể cải thiện trang web hoặc tăng sự tin tưởng của người dùng Google. Điều này có thể giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web của bạn. hoặc cải thiện vị trí mà nó xuất hiện trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (serps).

nếu bạn là Giám đốc điều hành hoặc người lãnh đạo lợi ích công cộng khác. Viết nội dung với ý tưởng của họ cũng giúp bạn kiểm soát thông điệp về doanh nghiệp của bạn trong các công cụ tìm kiếm. giúp quảng bá thương hiệu của bạn và nâng cao danh tiếng của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Đăng các bài viết trong dòng nội dung của bạn cũng giúp bạn tỏ ra thân thiện và dễ gần với tư cách là người lãnh đạo công ty. Từ đó, bạn có thể nâng cao danh tiếng thương hiệu của mình.

Những điều cần biết trước khi thuê một ghostwriter

Trước khi thuê một người viết ma, bạn nên biết rằng việc có những bài viết được viết bằng ma có thể không phải là một đề xuất “ngoài tầm với” đối với doanh nghiệp của bạn. copywriter hoặc dịch vụ tạo nội dung có thể muốn nói chuyện với giám đốc điều hành; hoặc nhóm tiếp thị để xác định giọng điệu và ngôn ngữ mà họ nên sử dụng trong bài viết của mình.

Một dịch vụ viết ma chất lượng sẽ nhắm mục tiêu nội dung bằng văn bản có chọn lọc theo thương hiệu của bạn. Ngoài ra, hãy kết hợp phong cách viết tương tự như nội dung hoặc công việc khác trên trang web của bạn. nếu bạn đã viết nội dung trước đó; Bạn nên chia sẻ những bài viết đó để làm ví dụ về phong cách viết và phong cách mà bạn muốn hướng tới.

Hiểu rằng bạn càng cung cấp nhiều thông tin cho người viết về công ty; thương hiệu của bạn; giọng nói bạn muốn ghi lại và thậm chí cả nội dung bạn muốn trình bày, bạn sẽ càng hạnh phúc với kết quả cuối cùng.

câu hỏi cần hỏi trước khi thuê người viết bản ma

Khi bạn đang tìm hiểu các dịch vụ viết ghostwriting, hoặc cần biết ghostwriter là gì; bạn phải chuẩn bị những câu hỏi phù hợp để hỏi trước khi đưa ra quyết định.

 • Xác định những gì bạn cần: Đầu tiên, xác định những gì bạn cần ở một ghostwriter. Bạn cần một dịch vụ viết bài cung cấp đầy đủ các dịch vụ: dịch vụ seo, nghiên cứu từ khóa, quảng cáo google… để sử dụng và giúp bạn vạch ra chiến lược nội dung một cách tổng thể? Hay bạn có một nhóm tiếp thị đã tạo sẵn một kế hoạch nội dung và chỉ cần một người có thời gian và tài năng để phát triển nội dung bạn cần?
 • Plugin: Hỏi thêm về những plugin nào có thể có sẵn kèm theo Nội dung. như nội dung trên mạng xã hội, mô tả meta seo, nghiên cứu từ khóa hoặc ảnh …
 • số lượng vấn đề / bài đăng: cũng hỏi trong phạm vi giá nhất định có thể yêu cầu bao nhiêu vấn đề; bạn muốn chắc chắn rằng bạn hài lòng với kết quả cuối cùng. và đôi khi cần một hoặc hai bản nháp để làm đúng. đặc biệt là khi bạn bắt đầu làm việc với một nhà văn ma.
 • tốc độ làm việc: bạn cũng nên tìm hiểu xem họ có thể truyền tải nội dung nhanh đến mức nào. Ngoài ra, nếu bạn cần thêm phí gấp cho một việc cần nhanh hơn quy định của hợp đồng.
 • Tính bảo mật: Đồng ý với cam kết bảo mật thông tin của bạn bằng văn bản ngay từ đầu.

dịch vụ viết thư cam kết bảo mật.

Các công ty trong hầu hết mọi lĩnh vực và ngành đều sử dụng người viết ma để giúp tạo nội dung củng cố danh tiếng thương hiệu của họ. hoặc để cải thiện thứ hạng seo và tăng doanh số bán hàng. nếu bạn cũng muốn trải nghiệm dịch vụ viết thư. bạn có thể tham khảo ngay cách thực hiện vivu. Chúng tôi tự hào là công ty cung cấp các giải pháp tiếp thị trực tuyến sử dụng doanh thu của khách hàng làm thước đo giá trị bản thân của nhóm. do đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm đồng hành cùng vivu trong mọi chiến dịch marketing. chẳng hạn như:

 • thiết kế website bán hàng, website xây dựng thương hiệu, trang thương mại điện tử…
 • dịch vụ viết bài chuẩn seo, viết bài trên website, viết bài trên fanpage
 • quảng cáo google dịch vụ, quảng cáo fanpage
 • dịch vụ tiếp thị qua email
 • dịch vụ viết thư ma cam kết bảo mật gói hàng …

Hy vọng một số mô phỏng cơ bản về dịch vụ vivu cũng như những chia sẻ về ghostwriter là gì trong bài viết sẽ chạm ngưỡng nhu cầu mà bạn cần. liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây trực tiếp 0944 344 473 . vivu rất hân hạnh được đồng hành và phục vụ bạn!

Related Articles

Back to top button