Zelola – Các thuật ngữ trong mua bán hàng hóa chính hãng – nhái (Chất lượng – Xuất xứ)

4. Điều khoản Chất lượng:

Điều kiện là gì? cond = Tình trạng, tình trạng của giày. Độ mới / cũ của giày thường được người bán hiện tại hiển thị thông qua chỉ số cond. Ví dụ: cond 9/10, cond 7 / 10..vv .. cao hơn cond = giày mới. Ngoài các số trên còn có các chữ viết tắt như bnds, pad, vnds, ds..v..v ..

ds = dead stock = brand new = 100% mới. cond ds là từ viết tắt dùng để chỉ những đôi giày trong tình trạng mới tinh, thậm chí là chưa xuất xưởng.

vnds = rất gần với deadstock = like new = gần như mới. vnds đề cập đến những đôi giày gần như mới tinh. Mới, có thể đã được thử nghiệm xung quanh nhà. Dù sao thì chúng cũng có một số tính năng giày “gần như mới” như 1 hoặc 2 vết bẩn.

Authentic (auth) = authentic = original (ori) = authentic (ge) = legal = authentic.

Unauthorized = Giày không rõ nguồn gốc.

Sao chép (ngôn ngữ thị trường) = giả mạo công nghệ cao.

Bản sao là một thuật ngữ dùng để chỉ bản sao chất lượng cao, được sao chép một cách tỉ mỉ, tinh tế và tinh tế. Ngày nay, các cửa hàng bán quần áo / giày giả thường sử dụng thuật ngữ “bản sao” để chỉ đồ giả mà cửa hàng của họ bán. Tuy nhiên, hầu hết chúng không phải là hàng nhái, chỉ là hàng giả. Các bản sao chính hãng có xu hướng đắt tiền (thường bằng 1/2 hoặc thậm chí bằng với bản gốc), và các bản sao có xu hướng tái tạo cực kỳ chi tiết và chính xác hình dáng của bản gốc. ..

Sao chép (nghĩa chuẩn).

Thuật ngữ “bản sao” theo nghĩa tiêu chuẩn vẫn được sử dụng để mô tả sản phẩm đích thực, nhưng đề cập đến sản phẩm do một công ty sản xuất dưới dạng sản phẩm của một nhóm hoặc câu lạc bộ / đội cụ thể (v.v.) dành cho người hâm mộ hoặc bất kỳ ai quan tâm đến Sản xuất, thiết kế giống với phiên bản của câu lạc bộ cụ thể (ví dụ: đồng phục câu lạc bộ). Ví dụ như áo đấu của đội tuyển Mu được Adidas sản xuất riêng cho các cầu thủ trong đội, ngoài ra Adidas cũng sản xuất mẫu áo đấu tương tự (chỉ khác là không có tên cầu thủ), và bán cho khách hàng không phải là người yêu thích. , được gọi là bản sao. Thông thường, chỉ có bản sao của quần áo đội / câu lạc bộ và không có bản sao (theo nghĩa tiêu chuẩn) của giày dép thông thường.

Fake = Giả mạo. (not face = face).

Vâng, không có nhiều điều để nói. Như tên cho thấy, false = sai. Một giả là một giả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả với nhiều tên gọi khác nhau, có sf (super fake), f1, f2, fn … nhưng hầu hết các cửa hàng / cửa hàng đều có xu hướng “nịnh” khách hàng. Loại hàng giả của họ đã tăng lên 1 bậc, ví dụ khi bán hàng giả, 1 người sẽ nói là sf, và sf sẽ nói là hàng nhái..v … v … Tóm lại, từ này thường được dùng để chỉ hàng kém chất lượng. hàng giả, người ngoài nhìn vào cũng thấy, chất lượng là hàng giả nhìn sơ qua. Sai kiểu dáng, sai màu abc xyz, và cả sự sáng tạo vô hạn của những người làm ra, bạn có tự hào khi mang những đôi giày như vậy không? Đối phương có tôn trọng bạn không?

sf = super fake = hàng giả cao cấp. (không phải siêu mặt).

Superfake là khái niệm dùng để chỉ một sản phẩm là “superfake”, một bản sao của vẻ ngoài khá chuẩn, nhưng những “nhà hiền triết” trực tuyến hoặc những người chơi giày có kiến ​​thức vẫn có rất nhiều chi tiết. có thể dễ dàng nhìn thấy. Ít ra thì cái giả này vẫn đúng theo thiết kế chứ không thể “biến dị” như cái trên. Giá một đôi giày super fake thường dao động từ 5,6 triệu đến 1 ~ 2 triệu rupiah, tùy một đôi ..

mẫu = mẫu = không bán.

Bạn hẳn đã nhìn thấy thứ gì đó có nhãn “Hàng mẫu – Không bán” ở đâu đó trên kệ để thử, đặc biệt là mỹ phẩm, thì đó là món đồ nhất định phải thử. Các sản phẩm mẫu về cơ bản vẫn là hàng chính hãng, do chính đại diện của công ty sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng và nguyên vật liệu chính hãng. Nguồn hàng là do công ty sẽ sản xuất mẫu và đưa cho người test thử trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất hàng loạt, trung bình một mẫu có hàng chục người test, điều kiện giày được test cả ngày. dài … trung bình 3 đến 4 tuần một lần., gửi lại mẫu kèm theo ý kiến ​​cho công ty. Mỗi mẫu khoảng 6 ~ 8 tháng. Sau mỗi lần góp ý, công ty sẽ chỉnh sửa mẫu tiếp theo. Nó sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt sau khi hoàn thành. Tuy nhiên, vì lý do chính để thử hoặc trưng bày, các mẫu có thể cắt giảm một số công đoạn sản xuất trong quá trình sản xuất để giảm giá thành. Bạn sẽ thường thấy những mẫu trang điểm không được đóng gói trong hộp đựng (thường là hộp đựng) trông hấp dẫn như sản phẩm mà bạn phải bỏ tiền ra mua. Ưu điểm: Vẫn là hàng thật, được sản xuất hoàn hảo bởi công ty, vẫn là một sản phẩm rất tốt, rẻ hơn bình thường rất nhiều. Nhược điểm: Chất lượng và độ bền có thể không bình thường do sản xuất giảm hoặc chất liệu / thiết kế có thể khác so với ban đầu. Thường sẽ không đi kèm nhãn / hộp / phụ kiện như hàng chính hãng thông thường.

  • Lưu ý: Hiện nay nhiều người bán hàng giả cũng đưa ra các điều khoản riêng cho sản phẩm của họ để nâng cao chất lượng (ví dụ: giày Hồng Kông, hàng Phúc Kiến, hàng khuyến mại, v.v.) … Tránh phân biệt đối xử chống hàng Trung Quốc) Nhưng thực tế 99% là hàng của các bạn Trung Quốc, hàng nhái đủ loại nên bạn phải chọn người bán uy tín, điều kiện mua hàng phải tốt, đặc biệt bạn được hưởng từng xu. , vì vậy hãy cẩn thận khi mua.

    Xem các bài viết khác & gt; & gt;

Related Articles

Back to top button