Giao thức H.323 là gì? – Hội nghị truyền hình AVer

giao thức h.323 là gì?

định nghĩa giao thức H.323

h.323 là một trong những giao thức được triển khai rộng rãi nhất trong hội nghị truyền hình. được chấp thuận bởi liên minh viễn thông quốc tế (itu) vào năm 1996.

h.323 là một giao thức để cung cấp giao tiếp âm thanh và video qua mạng gói và là giao thức tiêu chuẩn cho hầu hết các nhà sản xuất hội nghị truyền hình lớn, chẳng hạn như polycom, cisco, aver và lifeize. điều khiển tín hiệu âm thanh và hình ảnh, băng thông và điều khiển cuộc gọi; Ngoài ra, nó cho phép các hệ thống từ các nhà sản xuất khác nhau giao tiếp với nhau.

một phần của giao thức h.323

tiêu chuẩn h.323 dựa trên bốn thành phần được sử dụng để chạy hội nghị truyền hình, ví dụ: điểm tới điểm hoặc đa điểm:

 • terminal
 • gateway
 • gatekeeper
 • bộ điều khiển đa điểm
 • ul>

  Thành phần của giao thức H.323

  thiết bị đầu cuối: thiết bị đầu cuối mạng cục bộ (lan) cung cấp truyền thông đa phương tiện trong thời gian thực. thiết bị đầu cuối h.323 có thể là một máy tính hoặc thiết bị chạy ứng dụng đa phương tiện và h.323.

  cổng: được sử dụng để kết nối các điểm cuối của các mạng khác nhau, chẳng hạn như h.323 và isdn. bởi các cổng thực hiện các chức năng sau:

  • thiết lập kết nối giữa các điểm cuối;
  • thực hiện chuyển mã âm thanh;
  • trao đổi dữ liệu tín hiệu.

  nếu các điểm cuối nằm trên cùng một mạng h.323, các cổng sẽ không được sử dụng.

  gatekeeper: Được coi là yếu tố quan trọng nhất của h.323, gatekeeper đóng vai trò là điểm trung tâm cho tất cả các cuộc gọi trong khu vực của nó, đồng thời cung cấp các thiết bị đầu cuối h.323 đã đăng ký với các dịch vụ kiểm soát các cuộc gọi. trong mạng h.323, người gác cổng là tùy chọn. tuy nhiên, nếu chúng có sẵn trên mạng, các thiết bị đầu cuối chắc chắn nên sử dụng dịch vụ của họ.

  đơn vị điều khiển đa điểm (mcu): cung cấp hỗ trợ cho ba hoặc nhiều thiết bị đầu cuối hoặc hội nghị của thiết bị đầu cuối h.323. mỗi thiết bị đầu cuối tham gia hội nghị sẽ thiết lập một kết nối mcu.

  ứng dụng của giao thức h.323

  h.323 và dịch vụ thoại qua ip

  giao thức thoại qua internet (voip) mô tả việc truyền giọng nói qua internet hoặc các mạng chuyển mạch gói khác. chúng tôi đề xuất itu-t h.323 là một trong những tiêu chuẩn được sử dụng trong voip.

  h.323 và các dịch vụ hội nghị truyền hình

  Hội nghị truyền hình là một tập hợp các công nghệ viễn thông cho phép hai hoặc nhiều nơi tương tác thông qua việc truyền tải video và âm thanh hai chiều cùng một lúc. Do giá cả và sự gia tăng của Internet, đặc biệt là băng thông rộng, đã có sự phát triển mạnh mẽ trong việc phát triển và sử dụng hội nghị truyền hình IP dựa trên H.323. h.323 có thể truy cập được cho bất kỳ ai có kết nối internet tốc độ cao, chẳng hạn như dsl. hội nghị truyền hình được sử dụng trong các tình huống khác nhau, chẳng hạn; giáo dục từ xa, y học từ xa, dịch vụ phát trực tuyến video và kinh doanh.

  tìm hiểu thêm: phần mềm hội nghị trực tuyến tốt nhất năm 2020 & gt; & gt; & gt;

  hội nghị quốc tế

  h.323 đã được sử dụng trong ngành công nghiệp để kích hoạt các hội nghị truyền hình quốc tế quy mô lớn lớn hơn đáng kể so với các hội nghị truyền hình thông thường. một trong những sự kiện phổ biến nhất là sự kiện thường niên có tên là hội nghị lớn.

  kết luận

  h.323 được khuyến nghị là một tập hợp các giao thức được itu-t cung cấp cho hội nghị âm thanh, video và dữ liệu qua các mạng dựa trên gói, chẳng hạn như internet. nó là một đặc điểm kỹ thuật rộng và linh hoạt đáp ứng nhu cầu của cả doanh nghiệp và cá nhân. Mục tiêu của h.323 là khả năng tương tác rộng rãi của các thiết bị đa phương tiện, bất kể loại mạng mà nó được kết nối. h.323 phải đối mặt với một thách thức nghiêm trọng từ ietf nhâm nhi, đặc biệt là trong thị trường điện thoại ip kinh doanh nhỏ béo bở. tuy nhiên, h.323 sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong thị trường hội nghị truyền hình. công việc đang được tiến hành để cải thiện tiêu chuẩn h.323.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *