Haki là gì? Các loại Haki trong One Piece

Nếu đã xem từng tập, có lẽ bạn cũng đã nghe nói về Độc đoán. Vậyhaki là gì? và có những loại haki nhất thể nào. Qua bài viết này, chuuniotaku sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm này và dễ dàng hiểu được thế giới trong manga và anime.

1. Định nghĩa của domineer là gì?

haki là một sức mạnh bí ẩn tồn tại trong mọi sinh vật trên thế giới. Điều này không khác gì các giác quan thông thường. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không nhận thấy nó hoặc đánh thức nó.

Haki lần đầu tiên xuất hiện khi Shanks sử dụng nó để đánh đuổi Vua của Bờ biển nhằm cứu Luffy khi còn nhỏ. Tuy nhiên, tại thời điểm này nó vẫn chưa được gọi là haki. Từ “haki” lần đầu tiên được sử dụng khi Râu Đen nhận xét về tiền thưởng của Luffy trên Đảo Jaya, và được nhắc đến trong chuyến viếng thăm của Râu Trắng Shanks. Kể từ đó, thuật ngữ này đã được sử dụng thường xuyên.

Những điều cơ bản về sự độc đoán được trình bày trong các tập phim về đảo sabaody và vòng cung hoa loa kèn amazon. Và trước khi đảo Luzhu Kaina bắt đầu luyện tập, Rayleigh cũng đã giải thích rõ ràng cho Luffy. Mặc dù sự độc đoán ẩn giấu trong mọi người, nhưng chỉ một số ít có thể đánh thức nó. Sự thức tỉnh của sự độc đoán đòi hỏi rất nhiều sự rèn luyện, giống như Koby trong Trận chiến Marineford đã trải qua sự sợ hãi tột độ trước khi thức tỉnh sự độc đoán.

Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt, Haki sẽ được kích hoạt ngay từ khi mới sinh mà không cần luyện tập như Aisha và Otohime. Bởi vì sự độc đoán đến từ tinh thần chứ không phải cơ thể, ngay cả khi tinh thần được chuyển sang một cơ thể khác, người dùng vẫn có thể sử dụng nó.

Haki có thể trở nên mạnh hơn thông qua chiến đấu và luyện tập, đặc biệt là khi chiến đấu với những đối thủ mạnh hơn.

Mặc dù sự độc đoán có những khả năng tuyệt vời, nhưng nó cũng có những hạn chế. Người dùng quá lạm dụng Haki sẽ khiến Haki cạn kiệt và không thể tiếp tục sử dụng trong một khoảng thời gian trước khi hồi phục.

Có thể bạn quan tâm:

 • Nhóm của Luffy đang chinh phục mọi thứ trên con đường vĩ đại
 • Tìm hiểu về gomu gomu no mi – Trái ác quỷ cao su của Luffy
 • d lời chúc. – Ý nghĩa của chữ đ trong tên một từ
 • 2. Các loại Haki

  Có 3 loại haki chính, còn được gọi là “màu sắc”. Có 2 loại mà ai cũng có và thức tỉnh khi luyện tập đúng cách: haki kenbunshoku (khả năng cảm nhận năng lượng tâm linh – màu sắc có thể quan sát được) và haki busoshoku ( Khả năng sử dụng Sinh lực – Màu cánh tay ). Loại thứ ba mà chỉ một số người nhất định mới có là haki haoshoku (khả năng áp đảo kẻ thù – màu nhạt) hay còn gọi là haki bá chủ.

  Mỗi loại haki phục vụ một mục đích khác nhau. Vì vậy, hai người thông thạo bá đạo chưa chắc đã có sức mạnh ngang nhau. Hầu hết những người có thể sử dụng haki thường có loại mà họ giỏi hơn và họ chuyên về loại đó. Tuy nhiên, một người vẫn có thể cải thiện khả năng của mình bằng nhiều loại haki. Ngoài ra, có thể sử dụng nhiều loại độc đoán cùng một lúc.

  2.1. kenbushoki haki (độc đoán quan sát)

  Với haki này, người dùng sẽ có giác quan thứ sáu, giúp nhận thức thế giới xung quanh và đưa ra dự đoán ở một mức độ nhất định. Người sử dụng sự độc đoán này có thể trau dồi kỹ năng của họ, giống như Charlotte Katakuri, để dự đoán tương lai gần sắp tới. Hạn chế ở đây là haki kenbushoki cho phép người dùng đọc được các bước di chuyển và tấn công của đối thủ, nhưng không thể dự đoán các cuộc tấn công ngẫu nhiên. Ngoài ra, kết hợp với trái ác quỷ sẽ cải thiện khả năng của kenbushoki haki, vì enel sử dụng trái goro goro no mi để tăng tốc độ phát hiện của mình.

  2.2. Wuzong Shiba (độc đoán có vũ trang)

  Với haki này, người dùng có thể sử dụng sự tỉnh táo của mình như áo giáp để chặn đòn tấn công hoặc làm cho đòn tấn công của họ mạnh hơn. Người dùng có thể học cách sử dụng các kỹ thuật koka trên toàn bộ cơ thể và cánh tay. Và khi va chạm với những võ sĩ ăn thịt khác, những kẻ hạng thấp hơn sẽ phải chịu những tác động nhất định từ sưng tấy đến dị dạng cơ thể.

  2.3. Haki haoshoku (Chúa tể)

  Đây là một loại độc đoán hiếm có, trong một triệu người mới có một người sử dụng được, nó mang lại khả năng áp đảo ý chí của người khác. Có vẻ như những người sử dụng sự độc đoán này được xếp hạng bằng cách nào đó. Bởi vì chinjao đã từng tuyên bố rằng một người có thể là thủ lĩnh của tất cả những kẻ chinh phục.

  3. danh sách người dùng haki

  Như chúng ta đã biết, tất cả các quân nhân thủy quân lục chiến có cấp bậc từ trung tướng trở lên đều có thể sử dụng độc đoán. Hiện tại, các nhân vật có thể sử dụng độc đoán bao gồm:

  Chỉ có thể sử dụng haki kenbunshoki, bao gồm:satori, shura, gedatsu, aisa, enel, ohm, koby, rebecca, usopp, helmeppo, otohime, patrick redfield.

  Chỉ sử dụng haki busoshoki bao gồm: khỉ d. garp, margaret, boa marigold, kuzan, marco, jozu, vista, pokoms, sai, boo, x drake, jesus burgess, bellamy, pica, kanjuro, bánh quy charlotte, quầy charlotte, charlotte cadenza, jinbe, draw, charlotte raisin, kung- fu dugong, cướp lucci, charlotte cabaletta , shuzo, aplacacino, bymndi world, komei, dice, prodi, z.

  Chỉ có thể sử dụng haoshoku haki, bao gồm: kozuki oden, eustass kid, naguri.

  Có thể sử dụng cả kenbushoku và haki busoshoku bao gồm: boa sandersonia, roronoa zoro, sanji, kin’emon, issho, trafalgar d. Shuifa, Dracula Mihawk, Sakazuki, Borsalino, Sennomaru, Smoker, Tahiji, Sabo.

  Có thể sử dụng cả haki haoshoku và busoshoku, bao gồm: boa hancock, chinjao, donquixote doflamingo, charlotte linlin, portgas d. ace.

  Sử dụng cả ba: chân, rayleigh bạc, khỉ d. Luffy, Charlotte Katakuri, Edward Newgate.

  4. Luffy có nhiều kiểu độc đoán khác nhau

  Như trên, một trong những nhân vật chính là khỉ d. Luffy có tất cả ba sự kiêu ngạo: kenbushoki, busoshoku và haoshoku.

  Mong đọc được bài viết này Độc đoán là gì? Kiểu gõ độc đoán tất cả trong một có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này và khám phá thế giới cướp biển một cách dễ dàng.

  Nguồn: http://onepiece.wikia.com/wiki/haki

  Từ khóa liên quan:

  • Đồ ăn nhà sư độc đoán
  • Đồ ăn ngon và độc đoán
  • Một bộ đồ Harki
  • Luffy Haji
  • Lãnh chúa
  • Độc quyền màu vàng
  • Vua gió độc đoán
  • Sự độc đoán mới của Luffy
  • Luffy độc đoán như thế nào
  • Kẻ bắt nạt da màu hiểu biết là gì

Related Articles

Back to top button