Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hàng Xách Tay, Hàng Air và Hàng Cont

Các bà mẹ khi mua sữa, đồ ăn cho con thường thắc mắc “có sự khác biệt giữa hàng xách tay, hàng không và hàng đóng container (nhập khẩu) không? Với nhiều năm kinh nghiệm phân phối sỉ lẻ và bán buôn xách tay, hôm nay hangxachtaychobe sẽ chia sẻ thông tin chi tiết nhất về sự khác nhau giữa hàng xách tay, máy lạnh và hàng cont để các bạn nắm rõ.

xem thêm: tư vấn sữa bột vinaigrette cho bé – top 5 dòng sữa tốt nhất

1. hành lý xách tay, hàng không hay hàng đóng trong container?

Hàng hóa xách tay là hàng hóa được tiếp viên, phi công, người đi máy bay mua trực tiếp và vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi mà không phải thông báo làm thủ tục hải quan. tốc độ chuyển phát rất nhanh chỉ khoảng 2-3 ngày nhưng số lượng và trọng lượng hành lý bị giới hạn nên số lượng sẽ không bao giờ nhiều. nhưng điều kiện vận chuyển theo cách này tốt thì sản phẩm đến nơi theo cách này sẽ đảm bảo chất lượng tuyệt đối 100%.

Hàng hóa bằng đường hàng không là sản phẩm được mua và vận chuyển bằng máy bay chở hàng quốc tế. Đây là giải pháp vận chuyển hàng nhập khẩu hàng đầu nên chi phí khá cao (khoảng $ 11- $ 15 chưa kể phí thông quan đối với một số mặt hàng khó). Bù lại, đường hàng không có điều kiện vận chuyển tốt, nhiệt độ ổn định trong quá trình vận chuyển nên sản phẩm sẽ giữ nguyên chất lượng. sản phẩm có thể theo dõi bán hàng để mua và vận chuyển nhanh chóng. thời gian về Việt Nam sẽ là 5-7 ngày đối với các sản phẩm của Nhật Bản và Mỹ là 1-2 tuần.

Hàng hóa liên tục (hàng nhập khẩu nguyên container) là hàng hóa được mua và đóng trên từng pallet, đóng trong container và nhập khẩu vào Việt Nam bằng đường biển hoặc đường bộ với mục đích chính là đưa hàng về nước trực tiếp qua đường hải quan. Cách vận chuyển này có chi phí thấp so với đường bay nhưng thời gian vận chuyển khá lâu, trung bình từ 2-3 tháng, nhiệt độ quá cao, dễ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, đôi khi còn xảy ra sự cố trong vận chuyển hải quan, thời gian có thể lâu hơn. Sau khi đến thị trường Việt Nam, các sản phẩm tiếp theo sẽ phải xin các loại giấy phép theo quy định mới được phép lưu hành trong nước và hầu hết các sản phẩm đều được dán tem phụ tiếng Việt ghi rõ thông tin sản phẩm. nên nếu thấy sản phẩm nước ngoài mà vừa có dòng chữ nước ngoài, vừa có tem phụ hướng dẫn sử dụng, xuất xứ… bằng tiếng Việt thì đó là hàng nhập khẩu, không phải hàng nhập khẩu. nó không phải là một sản phẩm giả mạo.

2. phân biệt sự khác nhau giữa hàng xách tay, hàng không và hàng đóng trong container

– về giá:

Sản phẩm xách tay không bao giờ đơn giản như các sản phẩm nhập khẩu trên thị trường. Thường giá sẽ đắt hơn từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng vì:

  • hàng nhập khẩu về Việt Nam với số lượng lớn để công ty nhập khẩu thỏa thuận giá cả với đối tác. nên giá của sản phẩm có thể rẻ hơn so với hàng vận chuyển bằng tay
  • hàng về qua đường chui tránh thuế theo container cũ máy móc nông nghiệp cũng rẻ hơn

<3

– bao gồm các sản phẩm

+ những vật dụng mang theo thường đi kèm catalogue, quảng cáo và thường có thêm quà tặng miễn phí như khăn lau, khăn giấy, móc treo quần áo trẻ em, túi giặt … và hãy nhớ rằng sản phẩm đó là sản phẩm. vẫn được niêm phong bằng con dấu của mình

– ngày sản phẩm

+ Hàng xách tay chính hãng có date sản xuất lâu hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường. vì những mặt hàng xách tay nước ngoài thường bán rất chạy, hay thay đổi nhãn mác để chống hàng giả. do đó, ngày sản xuất in trên sản phẩm thường rất gần với thời điểm hiện tại, chỉ vài tháng. và đối với các sản phẩm nhập khẩu, ngày sản xuất thường từ 3-4 tháng trở lên.

– danh sách các sản phẩm

+ hàng chính hãng và hàng xách tay phải có đầy đủ hóa đơn mua hàng ở nước ngoài. Vì hàng xách tay được mua từ các siêu thị ở nước ngoài nên chắc chắn sẽ phải có hóa đơn mua hàng chứ không phải hóa đơn “truyền miệng” như nhiều loại trên thị trường.

– bao bì:

+ trên bao bì sản phẩm chỉ có tiếng nước ngoài là máy tính xách tay. và nếu gói hàng có phụ đề tiếng Việt thì đó là hàng nhập khẩu (hàng cont hoặc hàng không).

Có thể bạn quan tâm: xuất hiện sữa Mỹ nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh ? được các bà mẹ Việt Nam tin dùng

3. bạn phải chọn hành lý xách tay, hàng không hoặc hàng đóng trong container

  • Hàng hóa: thường có giá đắt nhất vì tiếp viên, phi công hay hành khách… chỉ có thể mua ở các cửa hàng bán lẻ, siêu thị và mang theo hành lý ký gửi nên sẽ không thể xem bán hàng như chị em. mua trực tuyến và vận chuyển bằng máy bay hoặc tải container. tuy nhiên, sản phẩm xách tay sẽ được bảo quản tốt hơn vì sản phẩm chỉ bay vài tiếng trong ngày từ nước ngoài để đến tay người dùng. đối với các sản phẩm chỉ bán trong cửa hàng, giá xách tay thậm chí còn cạnh tranh hơn.
  • cước phí: người bán (ở Việt Nam) có thể xem doanh số để mua và người bán (ở nước ngoài) có thể giao hàng nhanh chóng, vì vậy sản phẩm được đảm bảo.
  • vận chuyển bằng container có giá rẻ nhất vì vận chuyển bằng container là rẻ nhất

Tùy từng loại hàng mà mọi người nên chọn mua hàng dưới hình thức nào:

ví dụ:

  • đối với các sản phẩm sữa, thuốc, thực phẩm đóng gói… đây là những sản phẩm nhạy cảm, dễ bị thay đổi thành phần ở nhiệt độ cao vì nhiệt độ bảo quản tiêu chuẩn của các sản phẩm này là dưới 30 độ… nhưng bao bì lại giống như bao bì kín. . hộp sắt. Nếu nhiệt độ bên ngoài là 40 độ thì nhiệt độ bên trong thùng hàng sẽ lên đến 60-70 độ. Điều kiện nhiệt độ này đủ để làm cho sữa bột bị kết tụ hoặc thuốc bị biến tính, dẫn đến mất tác dụng và các thực phẩm tiện lợi như cháo… sẽ dễ bị hư hỏng.
  • đối với các sản phẩm là quần áo, giày dép, thực phẩm khô, tã lót, các mẹ hoàn toàn có thể mua bao bì đóng gói vì không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, lại tiết kiệm được nhiều chi phí.

Hiện tại, trên thị trường có đầy rẫy các sản phẩm được dán nhãn là hàng xách tay, nhưng thực tế chúng là những sản phẩm nhằm mục đích đầu cơ. Vì vậy, các mẹ nên phân biệt sự khác nhau giữa hàng xách tay, hàng không và hàng điều khiển để mua được sản phẩm tốt cho con sử dụng. Mong rằng phần trao đổi trên sẽ giúp ích cho nhiều bà mẹ đang băn khoăn, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tốt cho con mình.

để biết thêm thông tin : giá sữa similac cho trẻ sơ sinh – 5 loại sữa similac tốt nhất

Related Articles

Back to top button