Heavy Metal là gì? Một số bài hát heavy metal – Brown Brigade Blog

kim loại nặng là gì? những ai yêu thích dòng nhạc rock thì không thể không biết đến cái tên này rồi đúng không? Nếu bạn còn khá băn khoăn về phong cách âm nhạc này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây!

kim loại nặng là gì?

heavy metal là tên của một phong cách nhạc rock được hình thành và phát triển trong những năm 1960 và 1970.

heavy-metal-co-gi-hay

Khi nhắc đến heavy metal, chúng ta không thể không nhắc đến những ban nhạc thống trị các sân khấu kinh điển trên thế giới như Led Zeppelin, Black Sabbath hay Deep Purple.

Quá trình phát triển lịch sử của heavy metal đầy khó khăn và thách thức, từ những lời xúc phạm gay gắt trong những ngày đầu, giữa những năm 70, nỗ lực của các linh mục để loại bỏ ảnh hưởng của nhạc blues, trong khi động cơ tiếp tục sửa đổi nó bằng cách tăng nhịp độ.

Vào cuối những năm 1970, heavy metal là xu hướng trên toàn thế giới được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

giai điệu và nhịp điệu của heavy metal

heavy-metal-la-gi

các bài hát metal có nhịp điệu rất rõ ràng, tất cả các nhịp đều được tính toán. nhiều bài hát heavy metal có xu hướng có một nhịp đặc trưng khi một nhịp ngắn 3 hoặc 2 nốt nhạc được tạo và phát với một khoảng dừng mạnh mẽ, mạnh mẽ.

Sự phá cách bất ngờ, cấu trúc riêng biệt của bài hát hoàn toàn tạo nên cảm xúc đặc biệt cho người nghe. Trong những ngày đầu, nhịp điệu heavy metal chậm và nặng nề, nhưng đến cuối những năm 70, nhịp độ khác nhau là một trong những phong cách biểu diễn nổi bật được nhiều ban nhạc sử dụng.

Ngày nay, nhịp điệu heavy metal có sự sắp xếp rõ ràng theo thứ tự từ chậm khoảng 60 nhịp 1 phút đến cực nhanh 350 nhịp 1 phút.

Kể từ những năm 1980, đã có rất nhiều thể loại metal ra đời từ các biến thể của heavy metal, chẳng hạn như glam metal, thrash metal, death metal hay black metal, tất cả đều tạo nên một thị trường nhạc metal rộng lớn và ngày càng thu hút người nghe .

xem thêm: tổng hợp các nhạc cụ rock trong ban nhạc cần có

một số bài hát heavy metal

khi nhắc đến những ca khúc heavy metal, thật thiếu sót nếu không nhắc đến những bài hit trong album đầu tiên của nhóm nhạc rock brown brigade , chúng ta có thể kể tên một số bài hát như: purebread, blan los magi, đồn điền, chiến binh blues,….

gioi-thieu-ve-brown-brigade

Hơn nữa, những người hâm mộ dòng nhạc heavy metal sẽ không thể bỏ qua những kiệt tác như chống chọi với bệnh tật, lạc lối, giọng nói, giải phóng, chiến binh, tị nạn, trường sinh bất tử, v.v. nhóm gây rối, nhóm nhạc heavy metal nổi tiếng đến từ vùng đất Chicago, Mỹ.

xem thêm: tổ hợp bài hát lữ đoàn nâu

đôi khi nó ồn ào và dữ dội như những con sóng ở phía xa, đôi khi nó im lặng và rồi bùng nổ đến tận trái tim, đó là heavy metal – không nghi ngờ gì nữa, một bản nhạc đầy màu sắc của cuộc sống truyền năng lượng trong mỗi người nghe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *