Hiện Cư Ngụ Tại Trong Đơn Xin Việc Là Gì, Cách Điền Đơn Xin Việc Có Sẵn

Bạn muốn gửi một bản sơ yếu lý lịch đầy đủ và đầy đủ thông tin để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng? tuy nhiên, đối với những người có ít kinh nghiệm hoặc sinh viên mới tốt nghiệp, điều này sẽ là một thách thức. Cùng bepgasvuson.vn học cách viết sơ yếu lý lịch theo mẫu có sẵn nhé!

Để có một bản sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp, được tổ chức tốt và nổi bật với nhà tuyển dụng, các ứng viên cần biết cách viết một bản sơ yếu lý lịch. Vậy cách viết sơ yếu lý lịch tốt nhất cho từng ứng viên là gì?

► sơ yếu lý lịch là gì?

Sơ yếu lý lịch là một tệp tóm tắt thông tin về một ứng viên được sử dụng để ứng tuyển cho một công việc nhất định.

đang xem: nơi ở hiện tại trong ứng dụng là gì

Hiện tại có 2 hình thức mẫu đơn xin việc là đơn xin việc bản giấy và đơn xin việc trực tuyến. Tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, ứng viên chuẩn bị hồ sơ giấy nộp trực tiếp hoặc hồ sơ trực tuyến nộp trực tuyến qua đường link cung cấp.

► sơ yếu lý lịch bao gồm những gì?

bộ sơ yếu lý lịch đầy đủ nhất sẽ bao gồm các tài liệu có sẵn và các tài liệu quan trọng được đính kèm:

– thư ứng tuyển / thư xin việc

– cv xin việc

– sơ yếu lý lịch tự thuật

– giấy chứng nhận sức khỏe

– thư xin việc (email)

– các danh hiệu, chứng chỉ, bằng khen … có liên quan (nếu có)

– giấy tờ tùy thân có công chứng (bao gồm cmnd / cccd, sổ gia đình …)

►Mua sơ yếu lý lịch ở đâu? giá bao nhiêu?

Hiện nay, sơ yếu lý lịch bằng giấy được bán ở các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm, tiệm photocopy … giá dao động từ 5 đến 10 nghìn đồng / bộ tùy theo mẫu mã, chất lượng giấy và bìa.

Với sơ yếu lý lịch trực tuyến, ứng viên tìm một mẫu phù hợp và điền thông tin phù hợp theo mẫu, sau đó lưu vào tệp và gửi đến nhà tuyển dụng đã chọn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm chi tiết và tải bản sơ yếu lý lịch được bepgasvuson.vn chia sẻ trong bài viết hôm nay để trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

►cách sử dụng sơ yếu lý lịch?

bộ hồ sơ xin việc đã mua gồm: 1 sơ yếu lý lịch – 1 đơn xin việc – 1 giấy khám sức khỏe. Nhiều người khi tìm kiếm những công việc bình thường, những công việc đơn giản không yêu cầu quá cao về trình độ và kỹ năng của ứng viên sẽ điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên từng mẫu đơn và gửi đi. tuy nhiên với nhiều vị trí thì việc ghi điểm với nhà tuyển dụng là thiếu chuyên nghiệp và khác biệt. do đó, thường chỉ nên sử dụng sơ yếu lý lịch tự thuật, trong khi các tài liệu như đơn xin việc viết tay và giấy chứng nhận y tế nên được sử dụng trong biểu mẫu của bệnh viện.

► cách viết sơ yếu lý lịch

Để tiện tham khảo và điền các thông tin cần thiết vào đơn, dưới đây là hướng dẫn cách viết theo từng mẫu tương ứng:

– cách viết sơ yếu lý lịch

sơ yếu lý lịch tường thuật là văn bản có sẵn trên sơ yếu lý lịch; Người xin việc phải điền đầy đủ thông tin cá nhân, gia đình, lịch sử việc làm theo mẫu. Sơ yếu lý lịch phải đính kèm ảnh thẻ 4×6.

nội dung của sơ yếu lý lịch gồm 3 phần: thông tin về bạn, các mối quan hệ gia đình và cuối cùng là tóm tắt quá trình đào tạo hoặc làm việc của bạn. bạn lấy thông tin trong sổ hộ khẩu và tiếp tục quá trình. Thực hành điền vào từng yếu tố. đến lượt mình.

xem chi tiết về cách viết và tải xuống các mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn

hãy ghi nhớ khi viết một bản sơ yếu lý lịch tự thuật rằng thông tin được cung cấp phải đầy đủ và chính xác vì thông tin đó sẽ được chính quyền địa phương xác nhận; Đặc biệt là các ứng viên ứng tuyển vào các cơ quan nhà nước, đây sẽ là một trong những yếu tố bắt buộc phải nêu chính xác.

– cách viết đơn xin việc

Trong bộ hồ sơ sẽ có mẫu đơn xin việc, ứng viên chỉ cần điền đầy đủ:

+ ước tính: ghi rõ người / bộ phận nhận đơn / tên công ty, doanh nghiệp ứng tuyển

+ tên của tôi: viết tên đầy đủ bằng chữ hoa

+ ngày tháng năm sinh: điền ngày tháng năm sinh theo cmnd / cccd

+ Số CMND: điền số cmnd / cccd của bạn, ngày cấp – nơi cấp

+ hiện đang cư trú tại: địa chỉ nơi bạn sống

+ trình độ văn hóa: 12/12, đại học, cao đẳng

+ ngoại ngữ: ghi trình độ ngoại ngữ bạn đã học (tiếng Anh bằng b)

+ trình độ chuyên môn: vui lòng điền vào ngành học

+ tình trạng sức khỏe: điền đầy đủ kết luận trong giấy chứng nhận y tế

+ xác nhận của ban bình dân: cần có chữ ký và đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền nơi bạn sinh sống.

Lưu ý: Ứng viên có thể sử dụng mẫu đơn này hoặc viết tay với nội dung tương tự và chỉnh sửa nội dung cho phù hợp, cần giới thiệu ngắn gọn nhưng đủ ý. khẳng định tiềm năng của mình, nổi bật so với vô số hồ sơ xin việc khác.

tạo ấn tượng về đơn xin việc viết tay

cách viết cv xin việc

Sơ yếu lý lịch xin việc là yếu tố quyết định có gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng hay không. Một bản CV hoàn chỉnh sẽ tăng cơ hội được tuyển dụng và thể hiện tính chuyên nghiệp của ứng viên.

xem thêm: bạn có muốn cắt ảnh / cắt ảnh trong word không? sử dụng 3 cách để cắt hình ảnh trong word 2010

Nhìn chung, các ứng viên sẽ tự tạo cv theo mẫu của riêng họ, nhưng về cơ bản, cv sẽ bao gồm các thông tin sau:

+ ảnh chân dung: phải là ảnh rõ nét với biểu cảm thân thiện, trang phục lịch sự

+ vị trí ứng tuyển: ghi theo thư mời làm việc của công ty

+ dữ liệu cá nhân: họ tên, ngày sinh, địa chỉ thường trú, điện thoại, email

+ mục tiêu nghề nghiệp: có thể được chia thành mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong công việc của bạn

<3

+ kinh nghiệm làm việc: thông tin về các vị trí trước đây (thời gian, vị trí, công việc chính)

+ kỹ năng: thông tin về kỹ năng công việc – được đánh giá trên thang điểm từ 1 đến 5 sao (giao tiếp bằng tiếng Anh, tự động hóa văn phòng, lập kế hoạch, làm việc nhóm, quản lý thời gian, thời gian…)

+ bằng cấp, chứng chỉ: danh sách các bằng cấp, chứng chỉ đã nhận

+ sở thích: phải bao gồm sở thích liên quan đến công việc

+ thông tin tham khảo: địa chỉ web, liên kết đến các giải thưởng hoặc sản phẩm đạt được hoặc các công ty mà bạn đã làm việc. Ngoài ra, hãy cung cấp đầy đủ: họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email, chức vụ của người giới thiệu (giáo viên hoặc sếp cũ) để nhà tuyển dụng xác minh thông tin nếu cần.

Với các vị trí chuyên môn, cần đầu tư sơ yếu lý lịch dưới dạng video, infographic hoặc pdf … vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, cần mẫn, nghiêm túc, vừa là sản phẩm để giới thiệu bản thân hiệu quả với khán giả. .

cách viết thư xin việc (email)

Ngày nay, các nhà tuyển dụng không còn quá coi trọng đơn xin việc có sẵn trên sơ yếu lý lịch nữa mà bắt đầu chú ý đến nội dung của thư xin việc, thường là viết tay hoặc gửi qua email để đính kèm sơ yếu lý lịch khi. gửi trực tuyến.

Nếu đơn xin việc thường được viết theo phong cách hành chính thì thư xin việc được viết theo hình thức với giọng văn riêng và thể hiện cá tính của từng ứng viên nhằm chinh phục nhà tuyển dụng. với nội dung của thư xin việc cần viết ngắn gọn khoảng 1/2 trang khổ giấy a4:

+ chủ đề: lời chào trân trọng, thông tin người gửi – người nhận.

+ giới thiệu: bạn thấy vị trí tuyển dụng ở đâu? Mô tả ngắn gọn các vấn đề của bạn, điểm mạnh của bạn và giá trị bạn có thể mang lại cho công ty hoặc vị trí.

+ nội dung chính: trình bày kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn, cố gắng nhấn mạnh những điểm liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển: chỉ ra những kỹ năng bạn có, giải thích với nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên phù hợp cho công việc, đồng thời liệt kê những thành tựu nổi bật nhất của bạn

+ cuối cùng: bày tỏ mong muốn cống hiến hết mình cho công việc của bạn với lòng biết ơn sâu sắc

cách viết đơn xin việc chuẩn

– cách điền vào giấy chứng nhận sức khỏe

giấy khám sức khỏe là giấy chứng nhận về tình trạng sức khỏe – khả năng làm việc của ứng viên. Giấy khám sức khỏe phải có dấu xác nhận của bệnh viện hoặc cơ quan y tế có thẩm quyền kèm theo con dấu và chữ ký của người trực tiếp khám bệnh. Giấy khám sức khỏe chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

Mặc dù mẫu giấy chứng nhận sức khỏe có sẵn trong đơn xin việc ở hiệu sách, nhưng mẫu này hiếm khi được sử dụng. Thông thường, các ứng viên sẽ sử dụng mẫu giấy của cơ quan y tế trực tiếp khám sức khỏe để xin việc.

về cách hoàn thành bài kiểm tra y tế cơ bản sẽ giống như sơ yếu lý lịch hoặc đơn xin việc. trong dịp khám sức khỏe, ứng viên ghi rõ “đang xin việc”. Ở phần tiền sử bệnh, thí sinh phải ghi chính xác tiền sử bệnh của bản thân hoặc người nhà, nếu có thì cung cấp bằng chứng, nếu không có thì ghi không.

còn đối với các tài liệu khác như chức danh, chứng chỉ, bản sao tài liệu cá nhân – bạn chỉ cần sao chép – công chứng và ghi vào sơ yếu lý lịch của bạn.

► những lưu ý khi lập sơ yếu lý lịch

– thông tin điền trong đơn đăng ký phải chính xác và đầy đủ; tránh nói dối, giả vờ, nói sai sự thật về bản thân

– trình bày nội dung ngắn gọn, súc tích, diễn đạt ý rõ ràng, dễ hiểu

– kiểm tra kỹ lỗi chính tả trước khi gửi

– Không nên sử dụng nhiều loại mực để trang trí cho đơn xin việc một cách sặc sỡ. không cần gạch dưới hoặc viết hoa để làm cho nó nổi bật. tốt hơn là sử dụng mực xanh hoặc đen

– kiểm tra kỹ thông tin trước khi nộp hồ sơ, để tránh thất lạc tài liệu hoặc thông tin không chính xác

– Bạn có thể chuẩn bị một số bộ hồ sơ phô tô (có công chứng) để sử dụng khi phỏng vấn, đến khi được tuyển dụng chính thức vui lòng bổ sung hồ sơ gốc để tiết kiệm chi phí

Để tìm được một công việc tốt, ứng viên phải có một bản lý lịch đầy đủ với tất cả các giấy tờ cần thiết. Mong rằng qua cách viết hồ sơ xin việc hướng dẫn của bepgasvuson.vn các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc. tìm công việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *